× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

10 thư viện component React Native bạn nên biết

28/03/2023 01:30

Khi xây dựng ứng dụng React Native, cách tốt nhất là tận dụng các thành phần giao diện người dùng bị cô lập để tăng tốc thời gian phát triển của bạn.

Khi xây dựng ứng dụng React Native, cách tốt nhất là tận dụng các thành phần giao diện người dùng bị cô lập để tăng tốc thời gian phát triển của bạn. Ý tưởng này không chỉ có ở React Native; nó thực sự là một triết lý React, một triết lý mà khung di động dựa trên rất nhiều.

Giống như cách React cho phép nhà phát triển sử dụng các phần tử HTML gốc, như div, kiểu nhập văn bản, nút, v.v., khung React Native cho phép nhà phát triển sử dụng các phần tử GUI gốc dành riêng cho nền tảng mà chúng ta có thể sử dụng để phát triển ứng dụng di động cùng với các kiểu tùy chỉnh của mình . Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các thành phần sẵn có này không thể đáp ứng các mục tiêu thiết kế và phát triển của chúng tôi, nghĩa là chúng tôi phải xây dựng các thành phần tùy chỉnh từ đầu hoặc sử dụng thư viện thành phần.

Tại sao bạn nên sử dụng thư viện thành phần trong React Native?

Các thư viện thành phần cung cấp các thành phần được phát triển trước giúp chúng tôi phân phối các dự án React Native của mình nhanh hơn. Ví dụ: chúng ta có thể tạo các nút biểu tượng bằng biểu tượng phản ứng gốc-vector . Giả sử bạn sử dụng thư viện thành phần React Native cung cấp bộ giao diện người dùng hoàn chỉnh. Trong trường hợp này, bạn không cần phải viết các kiểu tùy chỉnh cho các phần tử giao diện người dùng sẵn có hoặc cài đặt nhiều thành phần được triển khai sẵn của bên thứ ba. Các thư viện thành phần thường cung cấp một bộ sưu tập các phần tử giao diện người dùng có thể tùy chỉnh, được phát triển trước để xây dựng bất kỳ ứng dụng hiện đại nào.

Với rất nhiều tùy chọn tuyệt vời có sẵn, việc quyết định sử dụng thư viện thành phần nào cho ứng dụng React Native mới của bạn có thể là một thách thức. Tuy nhiên, sau khi bạn hiểu các thành phần, tính năng, giới hạn và hỗ trợ dành cho nhà phát triển có sẵn của từng thư viện thành phần, bạn sẽ dễ dàng chọn một thành phần dựa trên mục tiêu thiết kế của mình.

Các thư viện thành phần React Native tốt nhất

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một số thư viện thành phần React Native mã nguồn mở tốt nhất. Họ không chỉ giúp bạn sử dụng phương pháp mạnh mẽ và tăng thời gian phân phối dự án của bạn  mà còn cung cấp hỗ trợ chất lượng cho các nền tảng như iOS và Android:

 • React Native Paper
  React Native Elements
  NativeBase
  React Native UI Kitten
  RNUI: React Native UI Library
  Teaset
  Shoutem UI
  Lottie for React Native
  React Native Maps
  React Native Gifted Chat

Với mỗi thư viện thành phần, tôi sẽ cung cấp một bản tóm tắt, một số tính năng nổi bật và các liên kết hữu ích để bạn có thể chọn một tùy chọn dựa trên mục tiêu thiết kế của mình. Bắt đầu nào!

React Native Paper

React Native Paper là một thư viện React Native UI đa nền tảng dựa trên Material Design của Google . Được phát triển bởi đối tác phát triển chính thức của React Native, Callstack , React Native Paper có hỗ trợ theo chủ đề và cung cấp các thành phần có thể tùy chỉnh và sẵn sàng sản xuất.

Khi sử dụng thư viện này, bạn có thể giảm kích thước gói của nó bằng cách sử dụng plugin Babel cho phép bạn tùy ý yêu cầu các mô-đun. Thao tác này sẽ loại trừ tất cả các mô-đun mà ứng dụng của bạn không sử dụng và viết lại các câu lệnh nhập để chỉ bao gồm những mô-đun được nhập trong các tệp thành phần của ứng dụng.

React Native Elements

Một trong những thư viện lâu đời nhất và dễ dàng nhất để bắt đầu, React Native Elements là bộ công cụ giao diện người dùng đa nền tảng triển khai Thiết kế Vật liệu. Thay vì tuân theo một hệ thống thiết kế cố chấp, thư viện bộ công cụ này cung cấp một cấu trúc cơ bản hơn thông qua các thành phần sẵn có tổng quát của nó, nghĩa là bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách bạn muốn tùy chỉnh các thành phần . Việc tùy chỉnh bất kỳ thành phần nào trong thư viện này sẽ bao gồm một hỗn hợp của một số đạo cụ tùy chỉnh, cũng như các đạo cụ từ API lõi React Native .

Điều đó nói rằng, khi sử dụng thư viện này, tôi thấy rằng tôi có thể viết mã soạn sẵn ít hơn nhiều so với khi sử dụng một số thư viện khác được đề cập trong bài đăng này. Các ứng dụng được xây dựng bằng bộ công cụ giao diện người dùng này cũng có giao diện phổ biến trên cả nền tảng iOS và Android.

ThemeProvidercung cấp hỗ trợ cho chủ đề. Không giống như một số thư viện khác cung cấp cho bạn chủ đề sáng và tối, bạn sẽ phải xác định chủ đề của mình để làm cho chúng hoạt động. Bạn cũng có thể sử dụng React Native Elements trong các dự án web bằng cách sử dụng React Native Web.

NativeBase

NativeBase là một thư viện khác đã tồn tại từ những ngày đầu của React Native. Nó hỗ trợ một danh sách dài và phong phú các thành phần giao diện người dùng đa nền tảng cũng sẵn sàng sản xuất, không chỉ cung cấp hỗ trợ cơ bản cho từng thành phần thông thường mà còn cung cấp các cấu hình được xác định trước cho nhiều thành phần bao gồm hầu hết mọi trường hợp sử dụng có thể.

Ví dụ: thành phần Chọn hiển thị phần tử giao diện người dùng thả xuống đa nền tảng và cũng hỗ trợ kiểu dáng tùy chỉnh, như:

 • Sử dụng một biểu tượng dựa trên danh sách thả xuống để mở và đóng các trạng thái
 • Thêm văn bản giữ chỗ
 • Đặt giá trị đã chọn

Thành phần Select có hỗ trợ cho các chủ đề và cung cấp các mẫu trả phí dựa trên thư viện thành phần NativeBase mà bạn có thể sử dụng để tiết kiệm thời gian phát triển. Tuy nhiên, toàn bộ thư viện giao diện người dùng là mã nguồn mở và miễn phí.

NativeBase cũng cung cấp một ứng dụng demo toàn diện có tên là KitchenSink , nơi bạn có thể khám phá tất cả các thành phần thông qua trình duyệt web của mình.

React Native UI Kitten

UI Kitten là một thư viện mã nguồn mở khác hỗ trợ các ứng dụng React Native. Nó dựa trên Hệ thống thiết kế Eva và có hơn 480 biểu tượng của riêng nó . Nó cung cấp hỗ trợ để tạo các chủ đề tùy chỉnh, nhưng nó cũng cho phép bạn sử dụng hoặc mở rộng hai chủ đề trực quan mặc định.

Có hơn 20 thành phần giao diện người dùng thiết yếu mà bạn có thể sử dụng và đây cũng là một trong số ít thư viện giao diện người dùng cung cấp hỗ trợ cho hệ thống viết từ phải sang trái cho tất cả các thành phần của nó, một thực tế cần lưu ý đối với các ứng dụng toàn cầu. Nó có hỗ trợ cho web là tốt.

Nếu bạn thiết lập thư viện giao diện người dùng này cho một dự án hiện có, bạn sẽ phải thực hiện một số bước cấu hình. Đối với các dự án mới, bạn có thể dễ dàng sử dụng mẫu ứng dụng được phát triển trước . Trước tiên hãy đảm bảo cung cấp cho hệ thống thiết kế của nó để hiểu các nguyên tắc thiết kế.

RNUI: React Native UI Library

Được Wix duy trì và sử dụng tốt, thư viện RNUI là một bộ công cụ để xây dựng các ứng dụng React Native tuyệt vời. Nó hỗ trợ cả phiên bản React Native cũ hơn và mới nhất, đồng thời cung cấp hơn 20 thành phần tùy chỉnh, một số thành phần như , Drawercó thể được tích hợp dễ dàng để tạo danh sách có thể vuốt hiện đại, chẳng hạn như hộp thư đến của ứng dụng Gmail. Nó cũng có các thành phần hoạt ảnh tùy chỉnh, chẳng hạn như máy quét hoạt ảnh , rất hữu ích để chỉ báo tiến trình cho thẻ, chẳng hạn như trạng thái tải lên cũng như hình ảnh động.

RNUI là một thư viện giao diện người dùng khác hỗ trợ hệ thống viết từ phải sang trái và nó bao gồm hỗ trợ trợ năng đầy đủ.

Teaset

Teaset là một thư viện giao diện người dùng cung cấp hơn 20 thành phần thuần túy có cách tiếp cận tối thiểu để thiết kế. Mục tiêu của thư viện này là để bạn và người dùng của bạn tập trung hơn vào nội dung của ứng dụng thay vì thiết kế của ứng dụng. Nó hỗ trợ một số thành phần điển hình như Inputvà CheckBox, nhưng đồng thời, nó cung cấp các thành phần không phổ biến hơn như StepperBadgeTabView, và DrawerView.

Giao diện người dùng Shoutem

Nếu bạn đang tìm kiếm giao diện người dùng có giao diện chuyên nghiệp cho ứng dụng React Native iOS hoặc Android của mình, thì bộ công cụ Shoutem UI là một lựa chọn tuyệt vời. Shoutem UI là một thư viện mã nguồn mở, là một phần của bộ công cụ Shoutem UI .

Shoutem UI bao gồm hơn 25 thành phần UI có thể kết hợp và tùy chỉnh đi kèm với các kiểu được xác định trước hỗ trợ các thành phần khác. Bạn có thể xây dựng các giao diện người dùng phức tạp bằng cách kết hợp chúng. Bạn cũng có thể áp dụng kiểu dáng giống như CSS tùy chỉnh bằng cách sử dụng thư viện chủ đề Shoutem và hoạt ảnh bằng thư viện thành phần hoạt ảnh , như ZoomInFadeInv.v.

Lottie cho React Native

Lottie là một thư viện đồ họa hoạt hình mã nguồn mở tuyệt vời được phát triển bởi Airbnb để tạo ra những hình ảnh động đẹp mắt. Cộng đồng Lottie cung cấp các hoạt ảnh nổi bật mà bạn có thể sử dụng miễn phí cho các ứng dụng React Native iOS hoặc Android.

Bạn cũng có thể tạo hoạt ảnh tùy chỉnh bằng Adobe After Effects . Sau đó, Lottie sử dụng tiện ích mở rộng Bodymovin để xuất hoạt ảnh tùy chỉnh sang định dạng JSON và hiển thị nó trong ứng dụng di động gốc. Do định dạng xuất JSON, ứng dụng của bạn sẽ có hiệu suất tuyệt vời.

Gói này bao gồm thành phần mà bạn có thể sử dụng để thêm hoạt ảnh Lottie trong ứng dụng React Native. Trong nội bộ, nó sử dụng và để hiển thị các tệp có định dạng Lottie tương ứng trên Android và iOS.lottie-react-nativeLottielottie-androidlottie-ios

React Native Maps

React Native Maps là một thư viện hữu ích khác cung cấp các thành phần bản đồ có thể tùy chỉnh cho ứng dụng iOS và Android của bạn. Các thành phần trong thư viện này bao gồm:

 • MapView
 • Marker
 • Polygon
 • Polyline
 • Callout
 • Circle
 • HeatMap
 • Geojson
 • Overlay

Sử dụng các thành phần này, bạn có thể cung cấp cho người dùng của mình những trải nghiệm khác nhau trên bản đồ. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp các thành phần với Animated API để tạo hiệu ứng động cho các thành phần. Ví dụ: bạn có thể tạo hiệu ứng thu phóng, chế độ xem điểm đánh dấu và tọa độ điểm đánh dấu, đồng thời hiển thị đa giác và đường đa tuyến trên bản đồ.

Tuy nhiên, React Native Maps chỉ tương thích với React Native ≥v0.64.3. Đảm bảo cập nhật phiên bản React Native của bạn nếu bạn định sử dụng React Native Maps với một dự án sử dụng phiên bản React Native cũ hơn.