× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

5 lý do hàng đầu để học React JS vào năm 2024

29/12/2023 01:25

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao bạn nên bắt đầu học ReactJS , React đã biến đổi thế giới WEB như thế nào và hơn thế nữa.

Nếu bạn đang học hoặc sử dụng JavaScript, chắc chắn bạn đã nghe nói về React. Trong số các thư viện JavaScript phổ biến nhất, ReactJS mang đến các tính năng phong phú giúp nó trở thành một công cụ dễ sử dụng và phổ biến đối với các nhà phát triển. Các thư viện React đang phát triển với tốc độ chóng mặt, giúp các nhà phát triển xây dựng các bản tóm tắt front-end phong phú, hiệu quả bằng cách viết ít mã hơn và trong thời gian ngắn hơn! Thêm vào đó là sự phong phú của các công việc ReactJS khiến chuyên môn React trở thành một mặt hàng hot. Nắm vững React có thể giúp bạn xây dựng sự nghiệp vững chắc trong lĩnh vực phát triển.

Sự phát triển của React kể từ khi thành lập là một hiện tượng. Không có framework front-end nào phát triển nhiều như React trong một thời gian ngắn như vậy, cho thấy mức độ phổ biến của nó trong cộng đồng đang phát triển. Nó liên tục được đánh giá là một trong những framework được sử dụng nhiều nhất.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao bạn nên bắt đầu học ReactJS , React đã biến đổi thế giới WEB như thế nào và hơn thế nữa.

Hãy bắt đầu và xem sức mạnh của React!

Tại sao tôi nên sử dụng React?

Trước tiên chúng ta hãy hiểu về các thành phần khác nhau của một trang web.

Chúng tôi sử dụng HTML để viết đánh dấu, CSS để trình bày đánh dấu và chúng tôi sử dụng JavaScript để đặt tất cả logic để hiển thị các Trang web động. Vì vậy, để xây dựng một trang web đơn giản, chúng ta có thể sử dụng khái niệm HTML-CSS-JS . Nhưng còn một ứng dụng có nhiều tính năng và mọi tính năng hoặc thành phần đều có liên quan với nhau thì sao?

Tại sao tôi nên sử dụng React?

Đây là nơi chúng ta có thể sử dụng phép thuật của  React! React  sẽ giúp  tạo các ứng dụng web  được  tối ưu hóa ổn định Khi nhu cầu về tất cả các thư viện của bên thứ ba  không còn nữa,  React  đang nổi lên  như một giải pháp tổng hợp  và  với  khả năng to lớn  trong  việc giải quyết hầu hết mọi loại vấn đề .   

Hãy đến và xem cộng đồng React  tại đây

 5 ưu điểm  của ReactJs  (Tại sao nó được mọi người  yêu thích ?)   

Chắc hẳn bạn đang nghĩ, có  rất nhiều  khung JavaScript ngoài kia . Tại sao  tôi nên  thích  React  hơn những cái khác và React giúp khắc phục các vấn đề về xyz như thế nào?

5 ưu điểm của ReactJs

Có  rất  nhiều lý do để học và điều chỉnh React  thành  thư viện JavaScript ưa thích của bạn . Dưới đây là một số trong số họ. 

1. Kỷ nguyên của linh kiện tái sử dụng: 

Điều cơ bản và quan trọng nhất bạn cần biết về React  là Component  React không là gì ngoài một đống lớn các thành phần lớn gọi các thành phần nhỏ  khác  .  

Trong khi xử lý các ứng dụng lớn bằng  React,  chúng tôi  sử dụng tính năng đóng gói Một ứng dụng được viết bằng React về cơ bản là sự kết hợp của các thành phần React nhỏ hơn  chứa một số trạng thái có thể được sử dụng lại  ở bất kỳ đâu nhiều lần.    

Chúng ta hãy xem cái nhìn thực tế của ví dụ trên: 

function clickHandler(e) { // Some function where some API call happens dummyApiCall(e.target.value); }   function MyBtn() { return (    <button className="button" onClick={clickHandler}>      Click Me    </button> ); }

Giả sử chúng ta có tên nút “Click Me” và muốn sử dụng nút này với cùng một logic (trình xử lý nhấp chuột) nhiều lần trong ứng dụng của mình, chúng ta có thể chỉ cần sử dụng lại thành phần MyBtn nhiều lần trong ứng dụng Chính của mình:

 

Tương tự, chúng ta có thể sử dụng rất nhiều thành phần có thể tái sử dụng trong ứng dụng của mình bằng cách cung cấp logic chung cho thành phần đó để nó có thể được tái sử dụng dễ dàng.

Thật tuyệt phải không? Các thành phần React là một cách tuyệt vời để sử dụng tính năng đóng gói. Chỉ cần tạo một thành phần và sử dụng nó bất cứ khi nào cần thiết. Cấu trúc dựa trên thành phần React đã chứng minh được sức mạnh của nó không chỉ đối với các trang web động mà còn đối với các trang web dựa trên nội dung.

2. Các kiểu phản ứng

Cách tiếp cận khai báo cơ bản tập trung vào NHỮNG GÌ cần phải làm, thay vì hướng dẫn về cách thực hiện. 

Mã khai báo rất hữu ích trong việc làm cho mã dễ dự đoán hơn và dễ gỡ lỗi hơn.   

function clickHandler(e) { // Some function where some API call happens dummyApiCall(e.target.value); }   function MyBtn() { return (    <button className="button" onClick={clickHandler}>      Click Me    </button> ); }

Với các dự án dựa trên React, bạn không cho React biết cách tổ chức trạng thái, bạn chỉ cần nói với React 'Tôi cần trạng thái đó' và bạn có thể dựa vào React để nhận và thiết lập dữ liệu trạng thái. Ngoài ra, ở cấp độ cao hơn, với sự trợ giúp của React, chúng ta có thể đạt được khả năng quản lý trạng thái toàn cầu, thường sử dụng một số logic dữ liệu phổ biến trong toàn bộ hệ thống, chẳng hạn như:

 1. Dữ liệu hồ sơ người dùng, hoặc
 2. Dữ liệu chủ đề hoặc  
 3. Dữ liệu hành trình của người dùng     

Với React, chúng ta có thể tạo các giao diện người dùng tương tác bằng cách tiếp cận khai báo, đồng thời thiết kế các chế độ xem đơn giản cho từng trạng thái trong ứng dụng của mình. 

Bạn có thể dựa vào React để cập nhật và hiển thị các thành phần phù hợp một cách hiệu quả khi dữ liệu thay đổi. 

Trước khi ReactJS bước vào giai đoạn này, việc tạo ra các ứng dụng web động là rất khó khăn. ReactJS đã đơn giản hóa quy trình này với sự trợ giúp của Tiện ích mở rộng JavaScript được gọi là JSX. Nó làm cho mã có thể đọc được bằng máy dễ dàng hơn. 

Và thật tuyệt vời và dễ dàng để mở rộng ứng dụng React.  

Vẫn còn nghi ngờ? 

Chỉ cần bắt đầu với một MVP nhỏ trong React và bạn có thể mở rộng nó đến một cấp độ xa hơn và phức tạp như Facebook :) Đó là vẻ đẹp của React!

3. Khả năng tương thích ngược

Bất cứ khi nào một phiên bản mới được cập nhật trong React, nó chỉ làm tăng tính dễ sử dụng cho chúng tôi và các API công khai vẫn được giữ nguyên. Điều này có nghĩa là chúng ta không cần phải lo lắng về việc cập nhật ứng dụng của mình với bất kỳ bản phát hành React mới nào vì các API cơ bản vẫn không đổi.  

Điều này có nghĩa là bạn không phải tìm hiểu phiên bản mới sau mỗi lần cập nhật. Phiên bản cũ vẫn giữ nguyên, không đổi và tương thích với các thành phần mới được thêm vào.  

Trong bối cảnh thực tế, React 16 duy trì API công khai giống hệt như trong các phiên bản trước (15.x trở về trước).

4. Chế độ đồng thời

Chế độ đồng thời là gì?

Tất cả chúng ta chắc chắn đã trải qua điều này.

Bất cứ khi nào chúng tôi sử dụng biểu mẫu tự động hoàn thành, đôi khi con trỏ sẽ bị treo, chủ yếu được thấy trong các ứng dụng React do hành vi hiển thị của nó. Ví dụ, hãy nhìn vào sơ đồ dưới đây. Khi chúng tôi cố gắng nhập “CHỜ”, với mọi sự kiện quan trọng được kích hoạt, giao diện người dùng sẽ bị chặn cập nhật sự kiện đó.

Vấn đề suy giảm hiệu suất này cũng có thể  được giải quyết bằng cách gỡ lỗi hoặc điều chỉnh nhưng điều đó không thực sự được đề xuất. 

Có một cách khác để  giải quyết  vấn đề này là  sử dụng  chế  độ đồng thời. 

Theo  tài liệu chính thức của React:

Chế độ đồng thời là một tập hợp các tính năng mới giúp ứng dụng React luôn phản hồi và điều chỉnh linh hoạt theo khả năng của thiết bị cũng như tốc độ mạng của người dùng. 

Ở chế độ Đồng thời, không có tính năng chặn nào trong quá trình hiển thị giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và do đó kích hoạt  một  số  tính năng mới mà trước đây không dễ  sử dụng  . Nói cách khác, nếu chúng ta có các nhánh khác nhau trong GIT và tất cả các nhà phát triển có thể làm việc trên các nhánh khác nhau mà không cản trở hoặc chặn bất kỳ ai, theo cách tương tự,  React  có thể hoạt động đồng thời ở các bản cập nhật trạng thái khác nhau.  

Một lần nữa,  React  làm cho cuộc sống của các nhà phát triển trở nên  đơn giản bằng cách cung cấp một cách tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng  để   hiển thị một  ứng dụng.   

Một tính năng thú vị của Chế độ đồng thời là  Hồi hộp . Với điều này  bạn không cần phải đợi phản hồi để hiển thị nội dung nào đó trong ứng dụng . 

Thành phần <Suspense> có thể tìm nạp dữ liệu theo cách khai báo, điều này có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng.  

Bạn muốn  biết  thêm? Nhấp vào liên kết  ở đây .

5. Khung thân thiện với SEO 

Hầu hết các ứng dụng của chúng tôi đều yêu cầu xếp hạng để đánh dấu sự hiện diện của chúng và Google đạt được thứ hạng này nhờ sử dụng bot. SEO là một kỹ thuật để tăng lưu lượng truy cập của người dùng trong đó tất cả việc thu thập dữ liệu và lập chỉ mục đều được thực hiện bởi các Bot này. 

Công cụ tìm kiếm ghét các trang JavaScript nặng vì khó đọc khi trang được tải trong trình duyệt. Ngoài ra, nếu trang HTML cơ bản không chứa gì ngoài một số thẻ meta và thẻ script, công cụ tìm kiếm sẽ cho rằng trang của chúng tôi trống và kết quả là bạn có thứ hạng kém.

React có tính năng kết xuất trước giúp có được nền tảng thân thiện với SEO trong cả SPA hoặc nhiều ứng dụng trang.

Ngoài ra, trong React, chúng ta có thể đạt được kết xuất phía máy chủ rất dễ dàng, trái ngược với các ứng dụng dựa trên JavaScript cũ hơn, nơi chúng ta phải sử dụng các thư viện bên ngoài của bên thứ ba. Vì các trang JS nặng nên trình thu thập thông tin sẽ mất nhiều thời gian hơn để thu thập dữ liệu một trang, trong khi ở React, một trang sẽ xuất hiện dưới dạng một trang web duy nhất với sự trợ giúp của Virtual DOM.  

Những nội dung nêu trên chỉ là một số tính năng cơ bản của React. Vẫn còn rất nhiều lợi thế của React, được đề cập trong các gợi ý sau:

 • Dễ sử dụng và dễ học
 • Hiệu suất và khả năng tái sử dụng
 • Ít thời gian phát triển hơn
 • Một hệ sinh thái tuyệt vời, các công cụ dành cho nhà phát triển và các khuôn khổ mới
 • Cơ sở mã đơn, nhiều chế độ xem
 • Khả năng xây dựng các tính năng MVP theo cách có thể mở rộng và nhanh hơn
 • Cách tiếp cận theo định hướng thành phần
 • Hiệu suất và khả năng tái sử dụng

Phần kết luận  

Đến bây  giờ bạn đã hiểu rõ  lý do tại sao lại có  nhu cầu về các nhà phát triển React  và  React  như một framework.   

React  chắc chắn là một công cụ  tuyệt vời để  phát triển ứng dụng với các thành phần nhỏ gọn, dễ hiểu . Một trong  những tính năng tốt nhất của React là quản lý  trạng thái  của các thành phần.  Bạn có thể đã hiểu  React đang giúp  các nhà phát triển  viết mã sạch hơn, ít mã hơn và  có khả năng mở rộng cao hơn như thế nào  .   

Còn rất nhiều thứ để   đọc nếu bạn muốn biết cách sử dụng  React để  thay đổi cách   xây dựng Ứng dụng web Để đọc hoặc nghiên cứu thêm, tôi khuyên  bạn  nên đi sâu vào các dự án được viết bằng React từ đầu bởi  cộng đồng React .   

Source: https://www.knowledgehut.com/blog/web-development/reasons-to-learn-reactjs