× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

9 xu hướng .NET hàng đầu sẽ thống trị vào năm 2023

07/07/2023 01:20

Bạn có biết không? ASP.NET Core & ASP.NET được đánh giá là framwork web được yêu thích nhất trong cuộc khảo sát dành cho nhà phát triển Stack Overflow 2021

các công ty lớn như Microsoft, Amazon đang đầu tư ồ ạt vào hệ sinh thái .NET. Ngoài ra, nhiều công ty nhỏ cũng đang tạo các dự án web mới sử dụng .NET làm nền tảng phát triển chính của họ.

Nhưng điều gì đang thúc đẩy họ thực hiện khoản đầu tư khổng lồ này vào nền tảng .NET?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem .NET đang phát triển như thế nào, xu hướng .NET là gì? Và chúng tôi cũng sẽ tiết lộ lý do tại sao Top 9 xu hướng .NET này là lựa chọn tốt cho doanh nghiệp của bạn trong năm 2022.

Vì vậy, hãy bắt đầu!

1. ASP.NET Core trở thành Framework phát triển web nổi bật

Ngày nay, các xu hướng của Google đưa ra nhiều truy vấn khác nhau cho thấy rằng ngày càng có nhiều người tìm kiếm các chủ đề liên quan đến ASP.NET Core hơn là các chủ đề liên quan đến ASP.Net truyền thống. Điều này chỉ ra rằng ngành CNTT đang hướng tới hoặc sẵn sàng áp dụng văn hóa phát triển phần mềm nguồn mở mới.

Tính linh hoạt, bảo mật và hiệu suất của khung công tác ASP.NET Core là những lý do đằng sau sự phổ biến rộng rãi của nó đối với cả các công ty mới thành lập và doanh nghiệp.

Ngoài ra, nhiều thư viện của bên thứ ba được cung cấp bởi các công ty khác nhau cũng góp phần vào sự phổ biến của ASP.NET Core do khả năng hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ lập trình như C#, F#, Python, v.v.

Ngoài ra, Microsoft đã liên tục làm việc chăm chỉ để đưa ra các bản cập nhật và nâng cấp mới trong khung phổ biến này để phục vụ nhu cầu phát triển ASP.NET ngày càng tăng. Hơn 100.000 đóng góp từ chính Microsoft, trong khi hơn 3.700 công ty bên ngoài Microsoft hỗ trợ. MẠNG LƯỚI.

Hơn nữa, ASP.NET và ASP.NET Core là những khuôn khổ hữu ích để xây dựng các ứng dụng web. Dưới đây là một biểu đồ thông tin để cung cấp cho bạn một cái nhìn thoáng qua về ASP.NET Framework.

2. Thêm máy tính không máy chủ bằng .NET Core

Điện toán không máy chủ là một trong những công nghệ điện toán đám mây phổ biến nhất và chắc chắn nó đã giúp các doanh nghiệp mở rộng hoạt động ứng dụng của họ. Điện toán không có máy chủ đang được chú ý vì có hiệu quả chi phí cao, có thể mở rộng, an toàn và ổn định.

Theo dữ liệu, Thị trường máy tính không có máy chủ được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR ấn tượng 23,17% trong giai đoạn dự báo ( 2021–2026 ).

Bạn có biết? Microsoft Azure Functions đã nổi lên như một nền tảng điện toán không có máy chủ được các nhà phát triển trên toàn thế giới ưa thích nhất. Nó cung cấp nhiều dịch vụ hiệu quả để xây dựng các ứng dụng đám mây mạnh mẽ bằng ngôn ngữ lập trình .NET Core.

3. Sự trỗi dậy của sự phát triển Xamarin

Mặc dù Mono đã có sẵn cho Android và iOS, nhưng phạm vi tiếp cận của nó vẫn bị giới hạn ở một số đối tượng hẹp do các vấn đề cụ thể như hiệu suất, khả năng tương thích và thiếu tài liệu phù hợp.

Tuy nhiên, Xamarin đã lấp đầy khoảng trống này bằng cách cung cấp khung đa nền tảng tương tác và hiệu quả nhất để phát triển ứng dụng di động Android, iOS và Windows .

Để xây dựng các ứng dụng đa nền tảng bằng khung Xamarin, bạn cần sử dụng công nghệ .NET Core do Microsoft phát triển và duy trì. Theo dữ liệu của Google Trends, chúng ta có thể thấy một tìm kiếm liên tục cho công ty Xamarin cho dự án phát triển ứng dụng.

Không, chúng tôi không nói về phiên bản tiếp theo của .Net framework; thay vào đó, chúng ta đang nói về một framework mã nguồn mở và đa nền tảng mới do Microsoft giới thiệu có tên là .NET 6 Framework.

.NET 6 là bản phát hành Hỗ trợ dài hạn (LTS) sẽ được hỗ trợ trong ba năm, theo thông báo chính thức của Microsoft vào ngày 14 tháng 12 năm 2021 . Bên cạnh đó, nó tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm macOS, Apple Silicon và Windows Arm64.

Bên cạnh đó, nó cung cấp một nền tảng thống nhất cho các ứng dụng trình duyệt, đám mây, máy tính để bàn, IoT và thiết bị di động. Ngoài ra, nền tảng cơ bản đã được cập nhật để đáp ứng nhu cầu của tất cả các loại ứng dụng và giúp việc sử dụng lại mã trở nên dễ dàng trên tất cả các ứng dụng của bạn.

Các chức năng và cải tiến mới được cung cấp đồng thời cho tất cả các ứng dụng, đảm bảo rằng mã của bạn chạy trên đám mây hoặc trên thiết bị di động hoạt động và hưởng lợi theo cùng một cách.

5. Đám mây Azure trở thành nền tảng lưu trữ ưa thích

Không có gì ngạc nhiên khi Microsoft Azure đã thống trị thị trường điện toán đám mây trong vài năm qua với các lợi thế cạnh tranh như khả năng mở rộng, khả năng chi trả và tính linh hoạt.

Nó cũng được coi là nền tảng điện toán đám mây đáng tin cậy và đáng tin cậy nhất nhờ các tính năng bảo mật nâng cao, tính khả dụng của thời gian hoạt động cao và SLA (Thỏa thuận cấp độ dịch vụ) được đảm bảo.

Microsoft Azure cung cấp nhiều dịch vụ đám mây khác nhau để lưu trữ các ứng dụng được phát triển bằng .NET Core. Những lợi ích có giá trị nhất là Lưu trữ Azure, Cơ sở dữ liệu Microsoft SQL, Máy ảo Azure và Dịch vụ ứng dụng, được quản lý bởi IIS (Dịch vụ thông tin Internet).

6. Khung Blazor để phát triển web

Blazor là một khung web thú vị để phát triển các ứng dụng trang web phía máy khách bằng .NET Core. Nó được giới thiệu bởi Steve Sanderson, một nhà phát triển .Net nổi tiếng, vào tháng 10 năm 2017 .

Sử dụng khung Blazor, bạn có thể nhanh chóng phát triển Ứng dụng Trang đơn ( SPA ) dựa trên web tương tác cho các nền tảng iOS, Android và Windows.

Khung này dự kiến ​​sẽ có năng suất cao trong việc xây dựng các ứng dụng web hoạt động hiệu quả đòi hỏi băng thông cao. Nó không sử dụng bất kỳ luồng I/O nào trong khi xử lý tất cả các yêu cầu của người dùng trên một trang.

7. Hỗ trợ Docker lõi Asp.Net

Docker là công nghệ vùng chứa hàng đầu mà nhiều nhà phát triển web sử dụng do khả năng mở rộng, độ tin cậy tuyệt vời và bảo mật nâng cao của nó.

Asp.Net Core có thể chạy trên bộ chứa Docker mà không gặp rắc rối nào, điều này đã giúp người dùng phát triển và triển khai các trang web dựa trên ASP.NET nhanh hơn rất nhiều trong vài giây.

Học máy là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển phần mềm trong vài năm qua. Nó cung cấp các API hữu ích để xây dựng các ứng dụng thông minh bằng các kỹ thuật viết mã đơn giản.

Microsoft đã giới thiệu một trong những khung máy học tiên tiến nhất của mình có tên là ML.NET 1.4 để trao quyền cho người dùng với các tính năng tốt nhất của trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu.

ML.NET 1.4 là một khung dựa trên web và máy tính để bàn cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để triển khai các thuật toán học máy trong các ứng dụng .NET cho nhiều nền tảng.

9. Bảo Mật Với ​​.NET Framework

Do các cuộc tấn công mạng gia tăng hàng ngày, tất cả các nhà phát triển phải coi đó là một phần trong quá trình phát triển của họ. .NET Framework đi kèm với một hệ thống bảo mật nâng cao có thể mang lại hiệu suất tốt hơn và bảo mật được cải thiện.

.NET Framework giúp các nhà phát triển phát triển các ứng dụng an toàn hơn bằng cách cung cấp một loạt các tính năng bảo mật. Một số trong số đó bao gồm CAS tận dụng mã tin cậy đầy đủ, RCR (Vùng mã thời gian chạy), Trình bảo vệ xử lý ngoại lệ có cấu trúc, điều này gây khó khăn cho việc đưa các cuộc tấn công độc hại vào ứng dụng của bạn.

Phần kết luận

Từ những điểm trên, rõ ràng là .NET đã tự khẳng định mình là một nền tảng cạnh tranh và mạnh mẽ để phát triển các ứng dụng dựa trên web. Hơn nữa, nó có thể sớm trở nên phổ biến hơn khi được hỗ trợ bởi một gã khổng lồ như Microsoft và được tích hợp rất nhiều tính năng nâng cao.

Source:https://enlear.academy/top-9-net-trends-to-dominate-in-2022-65ea14d24f56