× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

Con đường trở thành kỹ sư phần mềm cho người mới bắt đầu

28/09/2022 01:40

Trung bình, để trở thành một kỹ sư phần mềm, có thể tốn khoảng 1600 đô la trở lên cho một khóa đào tạo trong chương trình đào tạo và 52.000 - 200.000 đô la cho bằng cử nhân. Vậy lộ trình tổng quan để trở thành kỹ sư phần mềm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay

Trung bình, để trở thành một kỹ sư phần mềm, có thể tốn khoảng 1600 đô la trở lên cho một khóa đào tạo trong chương trình đào tạo và 52.000 - 200.000 đô la cho bằng cử nhân.

Có những lựa chọn khác để theo đuổi sự nghiệp kỹ sư phần mềm và có thể là cơ hội để bạn thử từng bước sự nghiệp.

Với nhiều con đường giáo dục và chứng chỉ có sẵn, chi phí cho bất kỳ nghề nghiệp nào có thể không rõ ràng. Rất may, điều này mở ra nhiều cơ hội để tìm thấy người phù hợp với bạn. Tìm hiểu thêm về những lựa chọn bạn có thể thực hiện để bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một kỹ sư phần mềm!

Chi phí bao nhiêu để trở thành kỹ sư phần mềm?

Các chi phí chính để trở thành một kỹ sư phần mềm sẽ liên quan đến loại hình giáo dục bạn sẽ muốn trong nền tảng của mình. Với các nền tảng học tập mới trở nên nổi bật hơn trong các lựa chọn giáo dục của chúng tôi, có cả các chương trình truyền thống và phi truyền thống mà bạn có thể theo đuổi.

Những con đường theo đuổi như vậy có thể khác nhau, nhưng chúng sẽ đưa bạn vào lĩnh vực kỹ thuật phần mềm.

Con đường giáo dục cho kỹ thuật phần mềm

Các phương pháp truyền thống để theo đuổi sự nghiệp kỹ sư phần mềm có thể được chia thành hai: theo đuổi bằng cấp cao đẳng hoặc bằng cử nhân. Một lựa chọn bằng cử nhân bao gồm việc tiếp tục theo đuổi bằng thạc sĩ trong một chuyên ngành phù hợp với sở thích của bạn.

Với việc học tập ảo ngày càng lớn mạnh, cả hai loại bằng cấp đều được cung cấp cả ảo và tại chỗ.

Các phương pháp phi truyền thống để theo đuổi sự nghiệp kỹ sư phần mềm là tham gia các khóa đào tạo trong thời gian ngắn hoặc thậm chí thử các khóa học chứng chỉ trên các nền tảng học tập trực tuyến.

Lưu ý : danh sách sau không theo thứ tự hoặc mức độ ưu tiên cụ thể, mà liệt kê ra các tùy chọn theo thứ tự đã giới thiệu trong phần trên.

Kỹ thuật phần mềm

Kỹ thuật phần mềm (SE) cấp thiết bị hướng tới việc xây dựng và bảo trì hệ thống phần mềm. Như tên có thể gợi ý, SE hướng tới phần mềm và các ứng dụng phần mềm.

Các chương trình SE không giống như các khóa học CS và CE, nó áp dụng và nhấn mạnh từ đầu đến cuối quá trình phát triển phần mềm. SE có thể được định hướng rất chi tiết và kỷ luật so với các chương trình khác do bản chất của các yêu cầu về chất lượng và an toàn của sản phẩm cuối cùng.

Ngoài ra, các chương trình kỹ thuật phần mềm được coi là sự kết hợp giữa CS và kỹ thuật, do đó đòi hỏi phải học các nguyên tắc cơ bản về kỹ thuật của thế giới vật lý.

Các khóa học về Chương trình Kỹ thuật Phần mềm (Ví dụ là một tập hợp các tài nguyên):

 • Các khóa học kỹ thuật
 • Các khóa học ECE thấp hơn và cao hơn (Kỹ thuật Điện & Máy tính)
 • Các khóa học CS
 • Các khóa học SE cấp cao hơn

Kỹ thuật máy tính

Bằng CE tập trung vào thiết kế, vận hành và phát triển hệ thống máy tính. Mục tiêu chính là phần cứng kỹ thuật số và phần mềm điều khiển. CSE có nhiều khả năng giải quyết các vấn đề giải quyết vấn đề trên các ứng dụng phần cứng hoặc phần mềm.

So với bất kỳ chương trình nào được liệt kê trong phần này, CE sẽ là mức độ phụ thuộc nhiều nhất vào ECE. Nếu sở thích của bạn nằm ở việc tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản về kỹ thuật điện trên các hệ thống máy tính, CE sẽ là con đường phù hợp cho bạn.

Các khóa học về chương trình kỹ thuật máy tính (Ví dụ là tổng hợp các tài nguyên):

 • Kỹ thuật điện & máy tính
 • Thiết kế hệ thống hoặc Thiết kế Hệ thống Robot
 • Các khóa học CS và ECE cấp trên

Lưu ý rằng bằng CE không yêu cầu các khóa học Khoa học kỹ thuật.

Khoa học máy tính

CS tập trung nhiều hơn vào thiết kế và làm việc với các chương trình và máy tính. CS làm việc với dữ liệu, thuật toán và kỹ thuật chuyên biệt cho các miền ứng dụng. Các chương trình CS thường ít cấu trúc hơn các chương trình CE và SE, điều này mở ra cơ hội để đi sâu hơn vào các lĩnh vực ứng dụng mà bạn muốn theo đuổi.

Nếu bạn muốn tránh bất cứ điều gì về phần cứng đằng sau phần mềm hoặc quan tâm hơn đến khía cạnh phần mềm, CS có thể là cách để đi.

Các Khóa học về Chương trình Khoa học Máy tính (Ví dụ là tập hợp các tài nguyên):

 • Các khóa học CS cấp trên
 • Phòng thí nghiệm kỹ thuật phần mềm
 • Phòng thí nghiệm dự án thiết kế kỹ thuật số
 • Các khóa học Khoa học kỹ thuật dành cho cấp trên