× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

Hướng dẫn tốt nhất để hiểu React và Express

29/11/2023 01:27

Mỗi ứng dụng đều bao gồm giao diện người dùng, mặt sau và cơ sở dữ liệu. Cùng nhau, họ hình thành phát triển toàn diện. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ đề cập đến các chủ đề React và Express.

React là thư viện JavaScript giao diện người dùng. Đây là khung ứng dụng web mã nguồn mở và hàng đầu của JavaScript và Express là khung ứng dụng web phụ trợ của nút js. Hướng dẫn này về React Express sẽ hướng dẫn bạn tất cả các chủ đề trên React Express.

Mỗi ứng dụng đều bao gồm giao diện người dùng, mặt sau và cơ sở dữ liệu. Cùng nhau, họ hình thành phát triển toàn diện. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ đề cập đến các chủ đề React và Express.

Reactjs là gì?

React là thư viện JavaScript được sử dụng để xây dựng các ứng dụng web và di động nhanh chóng và có tính tương tác. Nó là một thư viện JavaScript front-end dựa trên thành phần nguồn mở, có thể tái sử dụng. React là sự kết hợp giữa HTML và JavaScript. Nó cung cấp một cách mạnh mẽ và có chính kiến ​​để xây dựng các ứng dụng hiện đại.

Tính năng của Reactjs

Bây giờ bạn đã biết React JS là gì, phần này sẽ đề cập đến các tính năng của nó. 

 • JSX - JSX là phần mở rộng cú pháp cho JavaScript với phản ứng. Nó được sử dụng để mô tả giao diện người dùng sẽ trông như thế nào. JSX có tất cả các tính năng của JavaScript.
 • Mô hình đối tượng tài liệu ảo (DOM) - Điều này xác định cách truy cập và thao tác tài liệu trên trang web.
 • Hiệu suất - Có một số cách để tăng tốc ứng dụng phản ứng bằng cách sử dụng DOM ảo vì nó giúp giảm thời gian kết xuất lại.
 • Liên kết dữ liệu một chiều - Thông tin chảy theo một hướng. React nhận thông tin thông qua các đối số và chuyển nó bằng các giá trị trả về.
 • Tiện ích mở rộng - React vượt xa giao diện người dùng đơn giản và có nhiều tiện ích mở rộng để hỗ trợ ứng dụng hoàn chỉnh.
 • Gỡ lỗi - Facebook đã tạo một tiện ích mở rộng trình duyệt nhỏ để giúp việc gỡ lỗi phản ứng dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Expressjs là gì?

Express js là một khung ứng dụng web node js cung cấp các tính năng rộng rãi để xây dựng các ứng dụng web và di động. Nó được sử dụng để tạo một trang, nhiều trang và ứng dụng web lai. Express js có hiệu suất cao, nhanh, không cố định và nhẹ.

Đó là một lớp được xây dựng dựa trên nút js giúp quản lý máy chủ và tuyến đường. 

Tính năng của Expressjs

Tiếp theo trong phần này, bạn sẽ đề cập đến các tính năng của Express js.

 • Phát triển phía máy chủ nhanh 

Các đặc điểm của Node js cho phép bạn tiết kiệm một lượng thời gian đáng kể.

 • Phần mềm trung gian

Trình xử lý yêu cầu có quyền truy cập vào chu trình phản hồi yêu cầu của ứng dụng được gọi là phần mềm trung gian.

 • Lộ trình 

Nó đề cập đến cách các URL của điểm cuối của ứng dụng phản hồi các truy vấn của khách hàng.

 • tạo khuôn mẫu 

Nó cung cấp các công cụ tạo khuôn mẫu tạo các mẫu HTML trên máy chủ để tạo nội dung động trên các trang web.

 • Gỡ lỗi 

Express giúp việc này trở nên dễ dàng hơn bằng cách xác định chính xác vị trí của sự cố.

Lợi ích của việc sử dụng Express js với React js

Với express js, bạn có thể tạo API rất dễ dàng cho máy chủ. ExpressJS bao gồm các tính năng quan trọng cho phép bạn tự động tạo API phụ trợ. Nó không yêu cầu bất kỳ sự phụ thuộc nào của bên thứ ba và không đi kèm với bất kỳ khung hoặc plugin nào. Và với sự trợ giúp của React js, bạn có thể tạo một ứng dụng đơn giản rất dễ dàng vì các thành phần phản ứng có thể dễ dàng kiểm tra được. 

React thường sử dụng lại một thành phần trừu tượng duy nhất giúp các nhà phát triển dễ dàng hơn. React bao gồm một phương thức truyền dữ liệu và trạng thái giữa các thành phần. Bạn có thể dễ dàng cung cấp state, props và setState. React cũng đảm nhiệm việc quản lý trạng thái và đặt lại. Do đó, bạn có thể chia giao diện người dùng của mình thành nhiều thành phần để sử dụng lại các phần tử của cây trạng thái và dễ dàng duy trì các chi tiết. React cho phép bạn thiết kế các thành phần lớn một cách trôi chảy và gửi các trạng thái dưới dạng đạo cụ. Express và React là một hệ sinh thái của JavaScript và khi kết hợp với nhau, nó tạo nên những điều kỳ diệu.     

Bước tiếp theo

Hướng dẫn này đã đề cập đến định nghĩa React JS là gì, tất cả các tính năng của React JS, Express JS là gì và tất cả các tính năng của Express JS, sau đó bạn đã thấy những lợi ích của việc sử dụng Express JS với React JS. Bạn có thể đăng ký tham gia đào tạo cấp chứng chỉ Node JS của Simplilearn để tìm hiểu thêm về Express. Khóa đào tạo cấp chứng chỉ này sẽ nâng cao kỹ năng cho bạn về cách sử dụng Express.js, NPM, NPM Vet, REST, shr-wrap, Express.js với các hoạt động MongoDB và SQLite CRUD. Khóa đào tạo Express JS này tập trung vào các ý tưởng cơ bản của Node JS và Express Js, đồng thời mang đến cho bạn trải nghiệm thực tế khi phát triển máy chủ HTTP.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc phản hồi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét của hướng dẫn “React Express” và các chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.