× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

Mất bao lâu để học React?

06/06/2024 01:26

Bạn đang muốn học React cho sự nghiệp của mình? Bài viết này cung cấp thông tin cụ thể về những gì bạn có thể làm với React, thời gian học thường mất và các yếu tố khác nhau như kinh nghiệm lập trình trước đó

Bạn có thể làm gì với React?

React được biết đến với việc sử dụng các nguồn cấp tin tức trên mạng xã hội, chẳng hạn như Facebook và Instagram. Tuy nhiên, đó không phải là cách sử dụng duy nhất của nó—bạn có thể sử dụng nó cho bất kỳ trang trực tuyến nào liên tục tải các thành phần mới trên màn hình. Thư viện React nhằm mục đích tiết kiệm thời gian bằng cách tạo các phần tử tương tác có thể tái sử dụng. Chúng hoạt động như các mẫu trong đó trang web hoặc ứng dụng có thể lấy thông tin thay vì cần truy cập máy chủ liên tục. 

Kỹ năng này hữu ích cho các trang web và ứng dụng như Netflix, Amazon và Uber Eats tạo ra thông tin mới mà không cần tải lại trang. Nếu bạn có nguyện vọng xây dựng trang web hoặc ứng dụng hoặc làm việc cho một công ty dựa vào chúng, React là một kỹ năng cần thiết. Với React trong bộ công cụ chuyên nghiệp, bạn sẽ trở thành tài sản cho bất kỳ nhóm phát triển web hoặc thiết bị di động nào mà bạn tham gia. 

Thời gian trung bình cần để học React

Trung bình, bạn có thể học React trong vòng một đến sáu tháng, tùy thuộc vào kinh nghiệm trước đây của bạn. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn sẽ cần dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu các điều kiện tiên quyết trước khi học React. Hầu hết mọi người thấy rằng việc biết JavaScript sẽ tăng tốc quá trình vì đó là ngôn ngữ lập trình được sử dụng để viết mã React. Tất nhiên, lượng thời gian bạn cần để học React sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn.

Ví dụ: nếu bạn có cam kết với gia đình và cần trông con vào buổi tối, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để học React vì bạn có ít thời gian học hơn. Bạn có thể đã biết hoàn cảnh của mình nhưng có thể bạn chưa nghĩ đến chúng ngay lập tức. Lấy một tờ giấy hoặc mở ứng dụng notepad trên điện thoại của bạn và liệt kê mọi trách nhiệm chính mà bạn có trong vài tháng tới. Điều đó sẽ giúp bạn biết được lượng thời gian rảnh mà bạn có cho việc học của mình.

Đừng lo lắng nếu có vẻ như bạn không có thời gian vào lúc này. Hãy kiểm tra một số điểm dưới đây để biết các mẹo về cách giải quyết chúng. Bạn vẫn có thể học React với tốc độ tốt và có thể nhanh hơn bạn mong đợi. 

Các yếu tố khác

Bạn có thể cảm thấy bị áp lực về thời gian và gặp khó khăn trong việc tìm cách học React nhanh chóng so với những người không có cam kết gì. Những người có lịch học mở có thể học vào bất kỳ giờ nào trong ngày, nhưng họ có thể không sử dụng thời gian một cách hiệu quả. Đó là lúc bạn có lợi thế - vì bạn có kế hoạch sử dụng thời gian một cách khôn ngoan, công việc của bạn sẽ tập trung hơn và bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn. 

Các phần sau đây sẽ phác thảo một số yếu tố phổ biến ảnh hưởng đến tốc độ bạn học React. Hãy xem xét mọi thứ và xem liệu bạn có thể điều chỉnh lời khuyên đưa ra ở đây để tối ưu hóa từng khoảnh khắc trong quá trình học tập của mình hay không. 

Ưu tiên có kinh nghiệm lập trình

Không cần phải nói rằng một người chưa từng lập trình sẽ mất nhiều thời gian để học React hơn những người đã học. Bạn có thể có một chút lợi thế nếu bạn cởi mở với những trải nghiệm mới. 

Bạn có thể không có kinh nghiệm lập trình, nhưng bạn có thể có kỹ năng tổ chức hoặc chú ý đến chi tiết để chuyển tải tốt sang mã hóa. Ngay cả khi bạn có kinh nghiệm lập trình, biết cách học React vẫn là ưu tiên số một của bạn. Cách tiếp cận lập trình của bạn có thể khác với cách tiếp cận lập trình của người dùng React thông thường vì bạn đã quen làm việc với các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Tất cả phụ thuộc vào những khái niệm bạn đã biết. 

Hãy dành thời gian để xem lại một số phương pháp đào tạo tốt nhất cho các lớp React và xem phương pháp nào phù hợp với phong cách học tập của bạn. Bạn có thể muốn tìm một khóa học cung cấp dịch vụ huấn luyện nghề nghiệp để hiểu rõ hơn về cách áp dụng các bài học vào mục tiêu nghề nghiệp tổng thể của mình.

Kinh nghiệm trước đây với JavaScript

Ngay cả khi bạn có một số kiến ​​thức lập trình, có thể sẽ mất một thời gian để nắm bắt mọi thứ mà React cung cấp nếu bạn mới học JavaScript . Kiến thức về JavaScript là điều cần thiết để hiểu và sử dụng React. Hầu hết các nghề nghiệp React đều liên quan chặt chẽ đến vai trò Phát triển JavaScript . Nếu bạn có kiến ​​thức về JavaScript, bạn có thể bỏ qua một vài bước và đi thẳng vào nghiên cứu React ngay lập tức.

Đừng lo lắng—việc bạn đang nghiên cứu mọi thứ bạn cần biết trước khi học React là một bước đi đúng hướng. Bạn đã đi trước đường cong.

Tốc độ học tập của bạn

Mọi người đều học khác nhau và phương pháp học tập tốt nhất của bạn có thể khác với các bạn cùng lứa tuổi. Bạn có thể phù hợp với một số phong cách nhất định hơn những phong cách khác; ví dụ: bạn có thể muốn được người hướng dẫn hướng dẫn bạn qua các khái niệm hơn là nghe video hướng dẫn. Hãy suy ngẫm về những gì đã giúp ích cho bạn trong quá khứ và cố gắng xác định cách bạn có thể điều chỉnh điều đó cho phù hợp với các khóa học hiện tại của mình. Khi nghi ngờ, hãy nhờ người hướng dẫn giúp đỡ. Họ sẽ sẵn lòng làm việc với bạn và đáp ứng nhu cầu học tập của bạn. 

Mức độ khó, điều kiện tiên quyết và chi phí 

Ở mức tối thiểu, bạn sẽ cần biết JavaScript để hiểu React ở mức độ đầy đủ nhất. Tìm hiểu về thiết kế giao diện người dùng (UI) cũng hữu ích vì React tạo mẫu cho các thành phần UI. Đối với những người muốn chuyên về trang web hoặc ứng dụng di động, bạn có thể xem xét phát triển web hoặc phát triển thiết bị di động . 

Đọc thêm về các điều kiện tiên quyết cho React . 

React và JavaScript là nguồn mở và miễn phí, có nghĩa là chúng có thể sửa đổi và có sẵn cho công chúng. Các chi phí chính liên quan đến React liên quan đến phát triển web và phát triển ứng dụng iOS vì bạn sẽ phải trả phí để lưu trữ trang web của mình, giữ tên miền và tải ứng dụng lên cửa hàng. 

Đọc thêm về chi phí liên quan đến React .

Hầu hết mọi người thấy React khó khăn hơn nếu họ không biết trước về JavaScript. Đó là bởi vì JavaScript là ngôn ngữ lập trình được sử dụng để tạo thư viện React. Một khi bạn có những kỹ năng nền tảng đó, bạn sẽ dễ dàng hiểu được. Bạn cũng có thể dễ dàng cài đặt React trên máy tính của mình bằng cách làm theo các bước đơn giản. 

Đọc về mức độ khó của việc học React .

Xem khóa học phản ứng miễn phí trực tuyến

Nếu bạn quan tâm đến React nhưng chưa sẵn sàng tham gia một khóa học toàn diện hơn, bạn có thể muốn bắt đầu với một bài học nhanh cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các kỹ năng bạn cần để bắt đầu. Hầu hết mọi người đều được hưởng lợi từ việc tham gia một hướng dẫn miễn phí về những điều cơ bản, chẳng hạn như hội thảo Giới thiệu về React miễn phí của Noble Desktop . Video hướng dẫn này giải thích lý do tại sao hầu hết các lập trình viên JavaScript đều dựa vào React và sử dụng nó cho các trang web và ứng dụng của họ. 

Bạn có thể tìm thấy những hướng dẫn trực tuyến này thông qua hầu hết các cơ sở đào tạo, bao gồm Scrimba, Udemy và Noble Desktop. Hãy dành chút thời gian để tìm ra thứ phù hợp nhất với bạn. Sau khi xem xong các hướng dẫn này, bạn có thể quyết định xem mình có muốn đăng ký tham gia lớp React hay không.