× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

Khám phá điểm khác biệt giữa Reactjs và React Native

11/11/2021 13:36

Reactjs và React Native - hai công nghệ cực kỳ phổ biến trong ngành phát triển ứng dụng. Cả hai công cụ này đều có tên tương tự, đều do Facebook tung ra và đã duy trì lượng người hâm mộ kể từ khi ra mắt. Tuy nhiên, nhiều người trong hệ sinh thái vẫn chưa hiểu rõ về sự khác biệt rõ ràng giữa Reactjs và React Native. Do vậy, hãy cùng T3H tìm hiểu sự khác biệt giữa ReactJS và React Native

 

Khái niệm ReactJS và React Native

ReactJS là một thư viện JavaScript, hỗ trợ cả web front-end và được chạy trên máy chủ, để xây dựng giao diện người dùng và ứng dụng web. Nó tuân theo khái niệm về các thành phần có thể tái sử dụng.

ReactJS va React Native

React Native là một framework di động sử dụng công cụ JavaScript có sẵn trên máy chủ, cho phép bạn tạo các ứng dụng di động cho các nền tảng khác nhau (iOS, Android và Windows Mobile) bằng JavaScript cho phép bạn sử dụng ReactJS để xây dựng các thành phần có thể sử dụng lại và giao tiếp với các thành phần gốc.

Đặc điểm của ReactJS và React Native

ReactJS

ReactJS

React là trọng tâm chính của nó là Phát triển Web.

 • DOM ảo của React nhanh hơn so với mô hình làm mới đầy đủ thông thường , vì DOM ảo chỉ làm mới các phần của trang.
 • Bạn có thể sử dụng lại các thành phần mã trong React, tiết kiệm rất nhiều thời gian. (Bạn cũng có thể trong React Native.)
 • Với tư cách là một doanh nghiệp: Việc hiển thị toàn bộ các trang của bạn, từ máy chủ đến trình duyệt sẽ cải thiện SEO cho ứng dụng web của bạn .
 • cải thiện tốc độ gỡ lỗi giúp cuộc sống của nhà phát triển của bạn dễ dàng hơn.
 • Bạn có thể sử dụng phát triển ứng dụng di động kết hợp, như Cordova hoặc Ionic, để xây dựng ứng dụng di động với React, nhưng hiệu quả hơn là xây dựng ứng dụng di động với React Native từ nhiều điểm.

React Native

React Native

Một phần mở rộng của React , dành cho Phát triển Di động.

 • Trọng tâm chính của nó là tất cả về Giao diện người dùng di động .
 • Các thành phần & mô-đun giao diện người dùng React Native có thể tái sử dụng cho phép các ứng dụng kết hợp hiển thị nguyên bản.
 • Không cần phải đại tu ứng dụng cũ của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là thêm các thành phần React Native UI vào mã ứng dụng hiện có của bạn mà không cần phải viết lại.
 • Không sử dụng HTML để hiển thị ứng dụng . Cung cấp các thành phần thay thế hoạt động theo cách tương tự, vì vậy sẽ không khó để hiểu chúng.
 • Vì mã của bạn không được hiển thị trong trang HTML, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng lại bất kỳ thư viện nào bạn đã sử dụng trước đó với React để hiển thị bất kỳ loại HTML, SVG hoặc Canvas nào.
 • React Native không được tạo từ các phần tử web và không thể được tạo kiểu theo cùng một cách. Tạm biệt CSS Animations!

>>> Đọc thêm: Reactjs Interview Questions - Khám phá bộ câu hỏi phỏng vấn ReactJs

Điểm tương đồng và khác biệt giữa ReactJS và React Native

Điểm tương đồng giữa ReactJs và  React Native

Đầu tiên, điểm tương đồng: Cả ReactJs và  React Native (RN) đều được thiết kế để tạo ra các giao diện người dùng linh hoạt. Có rất nhiều lợi ích cho các khung công tác này, nhưng điểm cơ bản nhất là chúng được tạo ra để phát triển giao diện người dùng. Facebook đã phát triển RN một vài năm sau React.

Điểm khác biệt giữa  ReactJs và  React Native

Reactjs vs React Native không kém gì cuộc đụng độ của những người khổng lồ khi nói đến các khuôn khổ hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Bây giờ chúng ta sẽ xem xét một số điểm khác biệt chính bên dưới.

 1. Một trong những điểm khác biệt chính giữa Reactjs và React Native là Reactjs có thể được thực thi trên tất cả các nền tảng trong khi React Native không độc lập với nền tảng. Nhà phát triển thường phải nỗ lực nhiều hơn để thực thi React Native trên tất cả các nền tảng
 2. Với Reactjs, nhà phát triển có cơ sở để tạo lớp giao diện người dùng có hiệu suất cao và hấp dẫn vì nó là một thư viện Javascript. Mặt khác, toàn bộ khuôn khổ của React Native được xây dựng cho các ứng dụng đa nền tảng có thể là iOS, Android hoặc web.
 3. Reactjs cung cấp mức độ bảo mật cao hơn. Các tiêu chuẩn bảo mật thấp trong React Native.
 4. Có thể có mức độ hoạt ảnh cao trong Reactjs bằng cách sử dụng CSS giống như các nhà phát triển làm trong phát triển web. Mặt khác, bạn phải sử dụng API trong React Native cho hoạt ảnh.

Kết luận:

Mọi khuôn khổ hoặc công nghệ đều có những ưu điểm và khuyết điểm. Ví dụ: React Native là tối ưu để mang lại cảm giác nguyên bản cho các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Khi chúng ta xem xét Reactjs, nó có thể được sử dụng để phát triển các ứng dụng được sử dụng cho các tính toán phức tạp và chức năng cao. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về ReactJs qua khóa học lập trình ReactJs và các khóa học lập trình khác của Viện công nghệ thông tin T3H.