× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

Tại sao nên học Công nghệ thông tin? 9 lý do cần xem xét

22/06/2022 13:41

Khám phá 9 lý do để lựa chọn ngành công nghệ thông tin trong quá trình xây dựng lộ trình nghề nghiệp của mình. CÙng tìm hiểu ngay sau đây!

9 lý do thông minh để chọn học CNTT

1. Đó là một lĩnh vực nghề nghiệp đang phát triển

Hầu hết sinh viên đều lo lắng về việc tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Mặc dù không có gì được đảm bảo khi nói đến thị trường việc làm, nhưng việc làm trong lĩnh vực CNTT dường như đang trên một quỹ đạo mạnh mẽ. Lĩnh vực việc làm này được dự đoán sẽ phát triển, với Cục Thống kê Lao động (BLS) dự đoán rằng các nghề máy tính và CNTT sẽ tăng 11% từ năm 2019 đến năm 2029. Đó là 531.200 việc làm mới dự kiến! 1

Với thời đại kỹ thuật số liên tục đòi hỏi các giải pháp mới để lưu trữ dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, v.v., không có gì ngạc nhiên khi nhân viên CNTT được kỳ vọng sẽ có nhu cầu cao trong tương lai gần.

2. Chuyên gia CNTT có thể làm việc trong hầu hết các ngành

Không chỉ ngày càng có nhiều nhu cầu về các chuyên gia CNTT, mà họ còn có thể làm việc trong hầu hết các ngành công nghiệp. Công nghệ hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình, có nghĩa là có một vị trí công nghệ đang chờ bạn trong các lĩnh vực khác nhau như bán lẻ, tài chính, sản xuất và giáo dục.

Mặc dù điều đó có vẻ không phải là một vấn đề lớn theo mệnh giá, nhưng điều này mang lại khả năng đảm bảo việc làm. Suy thoái và kinh tế tương đối khó khăn là một thực tế của cuộc sống. Có một bộ kỹ năng có thể áp dụng rộng rãi và đáng mơ ước là một tài sản rất lớn trong thời kỳ không chắc chắn. Kỹ năng CNTT cung cấp các tùy chọn và không bao giờ có vấn đề gì khi có các tùy chọn.

3. Một số nghề nghiệp CNTT có tiềm năng thu nhập cao

Điều đầu tiên đầu tiên: Bạn không muốn chọn một ngành học hoàn toàn dựa trên mức lương tiềm năng của bạn. Nếu sự nghiệp CNTT đã thu hút được sự quan tâm của bạn; tuy nhiên, chắc chắn là một phần thưởng khi biết rằng có rất nhiều tiềm năng kiếm tiền ở đó.

Theo BLS, mức lương trung bình hàng năm cho các nghề CNTT vào năm 2020 dao động từ $ 55,510 cho các chuyên gia hỗ trợ máy tính đến $ 126,830 cho các nhà khoa học nghiên cứu máy tính và thông tin , với tỷ lệ người có thu nhập cao thậm chí còn mang về nhà nhiều hơn thế. 1 Tiềm năng kiếm tiền cá nhân của bạn trong sự nghiệp CNTT hầu như chắc chắn sẽ khác nhau do nhiều yếu tố, nhưng bạn có thể được khuyến khích bởi dữ liệu cho thấy rằng ngay cả những người có thu nhập CNTT thấp nhất vẫn đang nhận được mức lương ổn định.

4. Đó là một lĩnh vực nghề nghiệp sáng tạo

Lĩnh vực công nghệ không ngừng phát triển và thay đổi. Nó cần những nhân viên hào hứng đón đầu sự đổi mới khi nó tiếp tục phát triển. Nếu bạn dễ dàng cảm thấy nhàm chán với hiện trạng và không ngừng tưởng tượng ra những cách mọi thứ có thể tốt hơn hoặc hiệu quả hơn, có lẽ bạn là người phù hợp với sự nghiệp CNTT.

Phil Strazzulla, người sáng lập của SelectSoftwareReviews cho biết: “Những đổi mới trong CNTT xảy ra trước bất kỳ điều gì khác . “Những đổi mới trong mọi lĩnh vực khác của lĩnh vực công nghệ đều được thúc đẩy bởi những đổi mới trong CNTT. Nếu không có những thứ đó, phần còn lại của lĩnh vực công nghệ sẽ trở nên tồi tệ. ”

5. Công việc bổ ích

Ngạc nhiên khi thấy điều này trong danh sách? Đừng! Công nghệ tạo ra sự khác biệt lớn trong toàn bộ các ngành công nghiệp cũng như trong cuộc sống của từng người trên khắp thế giới. Có thể là điều bổ ích khi biết rằng công việc hàng ngày của bạn đang có tác động tích cực đến người khác và đóng góp vào mạng lưới công nghệ ngày càng phát triển mà tất cả chúng ta đều dựa vào.

Boris Abazher, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Triare cho biết: “Bạn sẽ có cơ hội đưa công nghệ tiên tiến hàng đầu vào cuộc sống và tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của hàng triệu người . “Cho dù bạn chọn vai trò nào, bạn sẽ cảm nhận được một phần của quá trình tuyệt vời này.”

6. Sự tò mò được tổ chức

Không phải tất cả các lĩnh vực nghề nghiệp đều chào đón những nhân viên có tư duy bên ngoài. Thật may mắn cho bạn, IT không phải là một trong số đó! Trí tò mò tự nhiên của bạn sẽ được đền đáp trong thế giới công nghệ, nơi bạn có thể sử dụng động lực học tập của mình để giúp phát triển những ý tưởng mới sáng tạo.

“Những người phát triển mạnh trong lĩnh vực CNTT là những người có trí tò mò vượt trội hơn tất cả những người khác. Họ không hài lòng khi một cái gì đó hoạt động. Họ cần biết tại sao và làm thế nào để có thể tạo lại nó nhiều lần, ”Strazzulla nói.

7. Công việc không bao giờ nhàm chán

Nhiều chuyên gia công nghệ mà chúng tôi đã nói chuyện chia sẻ rằng sự đa dạng trong ngày làm việc của họ là một trong những phần tốt nhất của công việc. Mặc dù thông tin chi tiết sẽ phụ thuộc vào loại vai trò CNTT cụ thể mà bạn theo đuổi, nhưng mỗi ngày đều có khả năng xuất hiện các vấn đề mới cần giải quyết, các ý tưởng để động não và các công cụ để sử dụng. Công việc đa dạng này có thể giúp bạn luôn cảm thấy tươi mới trong ngày.

Abazher nói: “CNTT sẽ luôn thách thức bạn học hỏi những điều mới. “Sáng tạo và giải quyết vấn đề là nền tảng của sự nghiệp này.”

8. Bạn có thể tìm thấy cơ hội làm việc ở rất nhiều vị trí

Ngành công nghệ thông tin đã dẫn đầu trong lĩnh vực làm việc từ xa ngay cả trước khi đại dịch COVID-19 tấn công và chuyển nhiều vai trò thành các vị trí làm việc tại nhà. “Nó có lẽ là sự nghiệp linh hoạt nhất về lịch trình. Bạn có thể làm việc một mình hoặc theo nhóm, bất cứ khi nào bạn thích, ”Abazher nói.

Đó không chỉ là những cơ hội làm việc từ xa. Có một nền tảng vững chắc về công nghệ thông tin sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng kiến ​​thức có thể áp dụng trên toàn cầu. “Kỹ năng CNTT phổ biến ở mọi quốc gia, không giống như kế toán và luật. Abazher nói.

9. Bạn có thể bắt đầu với các lựa chọn giáo dục linh hoạt

Không giống như nhiều ngành nghề khác, con đường để bắt đầu hoặc thăng tiến trong lĩnh vực CNTT có thể khá linh hoạt tùy thuộc vào mục tiêu, nhu cầu nghề nghiệp và trình độ học vấn hiện có của bạn. Bắt đầu có thể đơn giản như kiếm Chứng chỉ hỗ trợ công nghệ thông tin hoặc Chứng chỉ hỗ trợ mạng có thể được hoàn thành trong vòng sáu tháng.  Những sản phẩm như thế này mang đến cho bạn cơ hội bắt đầu làm việc trong lĩnh vực này càng sớm càng tốt, đồng thời cung cấp nền tảng giáo dục tuyệt vời để xây dựng khi bạn tiến bộ trong sự nghiệp CNTT.