× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

10 mẹo hàng đầu để thử nghiệm ứng dụng di động

18/06/2024 01:24

Dưới đây là 10 lời khuyên thiết thực dành cho các nhóm phát triển thiết bị di động đang cố gắng xây dựng một ứng dụng di động nổi bật:

Dưới đây là 10 lời khuyên thiết thực dành cho các nhóm phát triển thiết bị di động đang cố gắng xây dựng một ứng dụng di động nổi bật:

1. Kiểm tra nền tảng phù hợp

Tùy thuộc vào nền tảng mà ứng dụng của bạn được xây dựng—gốc, dựa trên web hoặc kết hợp cả hai— chiến lược thử nghiệm của bạn sẽ khác nhau. 

Ứng dụng gốc cung cấp nhiều quyền kiểm soát nhất đối với trải nghiệm, nhưng cần nhiều nỗ lực hơn để duy trì thử nghiệm ứng dụng trên nhiều nền tảng do tính đa dạng của phần cứng và hệ điều hành của thiết bị. 

Thử nghiệm ứng dụng dựa trên web có những thách thức riêng. Bạn sẽ cần phải xử lý nhiều loại trình duyệt khác nhau (được xây dựng riêng cho thiết bị hoặc trình duyệt tiêu chuẩn), kiểm tra hiệu suất/tải và có lẽ, quan trọng nhất là cách ứng dụng hoạt động với các kích thước màn hình thiết bị khác nhau trong kỷ nguyên Web đáp ứng và thích ứng. thiết kế. 

Cho dù bạn thử nghiệm nền tảng nào, bạn sẽ cần có chuyên môn thử nghiệm phù hợp trong nhóm của mình.

2. Biết người dùng cuối của bạn

Để xây dựng một ứng dụng di động thành công, bạn cần nhiều dữ liệu về người dùng cuối của mình. Bạn chỉ có thể đưa ra quyết định kinh doanh sáng suốt, xác định chính sách hỗ trợ, ưu tiên phát triển và tinh chỉnh trải nghiệm người dùng nếu bạn biết người dùng cuối tương tác với ứng dụng của mình như thế nào. Làm việc với nhóm phát triển của bạn để xây dựng cơ chế phân tích vào ứng dụng. Đo lường dữ liệu người dùng cuối là rất quan trọng, không chỉ để xác định chiến lược thử nghiệm phù hợp mà còn để đưa ra quyết định kinh doanh sau này.

3. Chức năng đầu tiên

Chức năng cốt lõi là điểm thu hút chính của bất kỳ ứng dụng nào và nó phải hoạt động ổn định. Mọi người tìm kiếm các ứng dụng để thực hiện các chức năng cụ thể. Chức năng không đầy đủ hoặc không đầy đủ sẽ dẫn đến việc bị bỏ rơi, vì vậy hãy đảm bảo rằng các chức năng chính được triển khai và kiểm tra đầy đủ trước khi bạn tiếp tục.

4. Trải nghiệm người dùng thứ hai

Ứng dụng dành cho thiết bị di động phải dễ truy cập và mượt mà. Nếu giao diện người dùng được thiết kế tồi hoặc chức năng không trực quan, bạn cần phải làm lại nó. Người kiểm tra phải xem xét khả năng sử dụng và nêu bật bất kỳ vấn đề nào. Đừng đợi cho đến khi ứng dụng sẵn sàng thử nghiệm mới đánh giá trải nghiệm người dùng. Bạn có thể bắt đầu thử nghiệm trải nghiệm người dùng sớm trong chu kỳ phát triển, ngay khi nguyên mẫu hoặc mô hình thiết kế đã sẵn sàng. Áp dụng thử nghiệm dịch chuyển trái .

5. Đừng quên gắn kết tình cảm

Trò chơi di động được phát hành gần đây “Pokémon GO” minh họa tầm quan trọng của việc gắn kết cảm xúc đối với các ứng dụng di động. 

Trong kỷ nguyên di động, có hàng trăm ứng dụng phục vụ các ý tưởng kinh doanh giống nhau nhưng chỉ một số ít chiếm lĩnh thị phần. Ngay cả khi bạn có thể nhờ ai đó tải xuống và cài đặt ứng dụng của mình thì cũng không có gì đảm bảo rằng họ sẽ sử dụng ứng dụng đó thường xuyên. Nhiều ứng dụng bị bỏ sau một lần sử dụng. Xây dựng các mối quan hệ và chiến lược để khuyến khích mọi người quay trở lại là điều quan trọng. 

Kiểm tra mức độ tương tác cảm xúc của ứng dụng với một nhóm người dùng cuối đại diện bên ngoài nhóm phát triển.

6. Kiểm tra cân bằng thông minh

Giữ sự cân bằng cẩn thận giữa thử nghiệm dựa trên tập lệnh và thử nghiệm thăm dò . Hãy nhớ rằng thử nghiệm dựa trên tập lệnh sẽ không giúp đánh giá sự gắn kết về mặt cảm xúc và loại thử nghiệm này thường mất nhiều thời gian hơn để đạt được mức độ bao phủ mong muốn. Thử nghiệm dựa trên phiên hoạt động hiệu quả hơn trong việc phát hiện các vấn đề về trải nghiệm người dùng, các tình huống khó khăn và các điều kiện sử dụng đặc biệt. Hãy kết hợp đúng cách để đảm bảo rằng độ che phủ càng đầy đủ càng tốt.

7. Xác định chính sách hỗ trợ của bạn

Không thể kiểm tra mọi sự kết hợp giữa trình duyệt, nền tảng và thiết bị. Xác định sớm chính sách hỗ trợ của bạn và xem lại chính sách đó ba tháng một lần hoặc lâu hơn để theo kịp tốc độ của thị trường di động. Sử dụng dữ liệu người dùng cuối và nghiên cứu thị trường để xác định các thiết bị mục tiêu và phiên bản nền tảng của bạn. Việc thử nghiệm nhiều nhất nên tập trung vào sự kết hợp đại diện cho số lượng người dùng cuối lớn nhất.

8. Sử dụng Dịch vụ đám mây để kiểm tra trên nhiều thiết bị hơn

Bạn có thể sử dụng trình mô phỏng trong quá trình phát triển nhưng cuối cùng ứng dụng của bạn phải được thử nghiệm trên thiết bị thực. Việc duy trì toàn bộ kho lưu trữ của tất cả các thiết bị di động là không thực tế. Hãy cân nhắc sử dụng nền tảng quản lý thiết bị dựa trên đám mây để giúp cả nhóm dễ dàng truy cập vào nhiều loại thiết bị và phiên bản nền tảng.

9. Tinh chỉnh và tối ưu hóa

Có một số loại thử nghiệm cụ thể hoạt động rất tốt để ứng dụng di động tinh chỉnh và tối ưu hóa chúng. Như thường lệ, hãy xem xét thử nghiệm alpha/beta cho các mốc phân phối quan trọng. Sử dụng thử nghiệm A/B để tìm hiểu xem người dùng cuối thích gì và đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên phản hồi. Sử dụng thử nghiệm tối ưu hóa để đưa ra quyết định về những thay đổi nhỏ, đơn giản về giao diện người dùng và chức năng.  Thử nghiệm cửa giả  cũng có thể được sử dụng để xác định tính năng mới nào mà người dùng cuối quan tâm nhất ở giai đoạn phát triển ban đầu.

10. Đừng quên kiểm tra hiệu suất

Thiết bị di động hoạt động trong nhiều điều kiện khác nhau và điều này dễ bị lãng quên khi thử nghiệm. Sử dụng các thiết bị thực để tìm hiểu cách ứng dụng của bạn xử lý các cường độ tín hiệu khác nhau, đa nhiệm với các ứng dụng khác đang chạy, chuyển đổi giữa các chức năng cốt lõi của điện thoại và chạy trên các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau. Bạn cần xem xét nhiều tình huống khác nhau để phát hiện tất cả các vấn đề về hiệu suất có thể xảy ra.

Phần kết luận

Không dễ để phát triển một ứng dụng di động thành công, nhưng với chiến lược thử nghiệm di động phù hợp , bạn thực sự có thể tăng cơ hội của mình. Và với Katalon, cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều!