× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

09 lý do khiến bạn phải học kiểm thử phần mềm ngay tắp lự

19/05/2021 02:32

Kiểm thử phần mềm đã trở thành một ngành học hot hơn bao giờ hết khi nhu cầu về các dự án software đang ngày càng tăng ở mọi lĩnh vực. Các  tổ chức thử nghiệm theo phương pháp Agile, DevOps và IoT ngày càng nhiều và do đó, nhu cầu tìm kiếm kiểm thử viên cũng tăng cao. Trong bài viết này, cùng T3H thảo luận 09 lý do nên học kiểm thử phần mềm ngay hôm nay bạn nhé

 

Lý do nên học kiểm thử - Kiểm thử phần mềm đang có nhu cầu cao

Lý do nên học kiểm thử phần mềm

Một trong những lý do nên học kiểm thử phần mềm là nhu cầu xã hội đang tăng cao, Các doanh nghiệp, công ty phần mềm đang ráo riết tìm kiếm những Tester có chuyên môn, có năng lực để làm việc trong các dự án tầm cỡ quốc tế. Họ cần có người thay đổi quy trình, đảm bảo chắc chắn đầu ra của sản phẩm và sáng tạo, thông minh để tăng hiệu suất công việc.

Lý do nên học kiểm thử  - Thiết kế các thử nghiệm mới

Kiểm thử phần mềm lý tưởng không chỉ tuân theo quy trình để tái tạo các chức năng, mà là thiết kế các thử nghiệm để kiểm tra cách phần mềm hoạt động trong các điều kiện thực tế. 

Các bài kiểm tra có thể đơn giản như nhấp vào một nút cho đến phức tạp như một cuộc tấn công DDOS. Tester sẽ đóng vai trò là một nhà khoa học, chuyên thiết kế và thực hiện các thí nghiệm phức tạp mang lại chất lượng thực và khả năng thực của phần mềm.

Lý do nên học kiểm thử - Có nhiều cách tự học để trau dồi

Có nhiều loại thử nghiệm khác nhau mà người ta có thể chọn để chuyên môn hóa. Có thể là thử nghiệm hiệu suất, kiểm thử tự động hóa, kiểm thử thủ công hoặc kết hợp tất cả. Trong số đó, GUI hoặc kiểm thử web là những lĩnh vực thực sự thú vị và có tương lai tươi sáng trong ngành công nghiệp phần mềm.

 Một Tester có tư duy có thể tiến tới vị trí leader hoặc chuyển sang vai trò lãnh đạo. 

Để đạt được vị trí này, bạn cần sở hữu các chứng chỉ Tester  và các khóa học để trở thành chuyên gia trong vai trò mà bạn muốn thử thách mình.

Lý do nên học kiểm thử  - Nếu bạn thích đối mặt với thử thách

Kiểm thử phần mềm có thể chứng minh là một công việc khá thách thức. Có những câu đố và vấn đề mới cần tìm ra mỗi ngày trong một ứng dụng đã hoàn thành giai đoạn phát triển. Nếu bạn muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mà công việc sẽ luôn thách thức khả năng tư duy đổi mới của bạn, thì kiểm tra là lĩnh vực hoàn hảo dành cho bạn.

>>> Tham khảo: Khóa học kiểm thử phần mềm cho người mới bắt đầu

Lý do nên học kiểm thử  - -Giá trị của KTV trong suốt vòng đời phát triển phần mềm

Trước khi một ứng dụng đã phát triển được triển khai vào sản xuất, thử nghiệm là một giai đoạn rất quan trọng. Các nhà phát triển thường không nhận thấy một số lỗi nhỏ nhưng quan trọng có thể gây ra sự cố lớn trong quá trình sản xuất.

 Công việc của người kiểm thử là viết các kịch bản trường hợp thử nghiệm sáng tạo có thể phát hiện bất kỳ lỗi nào hoặc tìm ra liệu ứng dụng có đáp ứng tất cả các yêu cầu kỹ thuật và kinh doanh hay không.

>>> Đọc thêm: Test Case và Test Scenario - Bật mí sự khác nhau giữa hai trường hợp

 

Lý do nên học kiểm thử  - Cơ hội khám phá các công nghệ mới nhất

Testing - Cơ hội khám phá các công nghệ mới nhất

Nếu bạn đang sử dụng thử nghiệm tự động hóa, bạn sẽ có được kinh nghiệm thực tế về Cucumber, Selenium hoặc các công cụ thử nghiệm khác rất phổ biến hiện nay. Nhiều tổ chức thậm chí đang áp dụng các quy trình Kiểm tra Agile hoặc phát triển các công cụ kiểm tra dựa trên đám mây để cải thiện quy trình kiểm tra của họ. Là người thử nghiệm, bạn sẽ làm việc với tất cả các kỹ thuật và công nghệ mới nhất.

Lý do nên học kiểm thử - Quy trình và Tối ưu hóa Quy trình

Kiểm thử phần mềm bắt đầu bằng việc hiểu rõ yêu cầu và tiếp tục với tài liệu về kế hoạch kiểm thử, các trường hợp kiểm thử, thực hiện các chiến lược kiểm thử và cuối cùng là chuẩn bị một bản tóm tắt kiểm thử. 

Một chu kỳ của quá trình được tuân theo để làm cho việc thử nghiệm hiệu quả hơn. Nhưng áp lực đối với người thử nghiệm để làm cho chu trình này nhanh hơn và hiệu quả hơn không bao giờ biến mất. Nếu bạn muốn tạo ra những con quái vật hoạt động đồng hồ và cố gắng hướng tới sự hoàn hảo, thì bạn sẽ thích tối ưu hóa quy trình thử nghiệm.

Lý do nên học kiểm thử  - Xây dựng niềm tin vào ứng dụng

Phân tích sản phẩm và giúp các nhà phát triển tìm ra lỗi hoặc cách cải thiện hiệu suất của sản phẩm là một cách tốt để xây dựng niềm tin vào ứng dụng. Việc tung ra một sản phẩm hoàn hảo về mọi mặt cũng sẽ làm tăng danh tiếng của công ty, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến sự phát triển của bạn trong tổ chức.

Lý do nên học kiểm thử  - Hiểu khách hàng

Một người kiểm thử phần mềm giỏi nghiên cứu thị trường đi sâu vào các đặc điểm yêu cầu, hiểu các xu hướng mới nhất và cuối cùng giải thích những gì khách hàng thực sự muốn và mức độ quan trọng của sản phẩm đối với khách hàng.

 Kiểm thử không phải là thực hiện một cách máy móc các trường hợp kiểm thử mỗi ngày. Nó thiên về việc tinh chỉnh các trường hợp thử nghiệm dựa trên các yêu cầu và phân tích kết quả thử nghiệm để kết luận mức độ hoàn hảo của sản phẩm.

Kết luận: Nếu bạn là một người mới trong ngành CNTT, sau khi đọc tất cả những điểm này, T3h hy vọng bạn thấy thú vị khi lựa chọn sự nghiệp của mình theo hướng kiểm thử phần mềm. Nếu bạn yêu thích một công việc có tính sáng tạo và mang đến cho bạn những thách thức mới cũng như cơ hội để học những điều mới, hãy học kiểm thử phần mềm ngay hôm nay bạn nhé. Tham khảo thêm khóa học lập trình và kiểm thử tại tại Viện công nghệ thông tin T3H bạn nhé!.