× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

10 xu hướng phát triển .NET bạn cần biết vào năm 2024

09/07/2024 01:26

Bạn phải hiểu các xu hướng phát triển .NET mới nhất. Và tại đây, bạn sẽ biết được 10 xu hướng hàng đầu sẽ giúp ích cho bạn vào năm 2024.

Cần biết xu hướng phát triển phần mềm tùy chỉnh .NET

Việc tìm hiểu về các xu hướng mới trong công nghệ .NET là điều cần thiết đối với tất cả các bên liên quan chính, bao gồm các công ty phát triển NET, nhà phát triển .NET và các tổ chức sử dụng các giải pháp dựa trên .NET. Để làm rõ hơn, chúng ta hãy xem xét cả ba bên liên quan.

Những điều cần biết cho công ty phát triển web .NET

 • Giúp cung cấp dịch vụ tư vấn tốt hơn cho khách hàng.
 • Hỗ trợ phát triển giải pháp tiên tiến với các tính năng hàng đầu.
 • Hỗ trợ thúc đẩy các dịch vụ phát triển .NET .

Những điều cần biết cho các nhà phát triển .NET

 • Giúp cải thiện và học các kỹ năng chuyên môn mới.
 • Điều này giúp hiểu được xu hướng hiện tại và đóng góp nhiều hơn cho dự án.
 • Lợi ích khi được thăng chức vì mọi người đều yêu cầu người đứng đầu nhóm phải am hiểu lĩnh vực của mình.

Những điều cần biết cho các tổ chức yêu cầu giải pháp kinh doanh hoặc có giải pháp dựa trên .NET

 • Việc hiểu rõ về các dịch vụ của một công ty phát triển web dot net sẽ giúp ích.
 • Hỗ trợ giải thích hiệu quả các yêu cầu và hiểu các bản cập nhật ứng dụng mới.
 • Sẽ dễ dàng hơn để phân biệt công ty nào tự cập nhật và công ty nào không cập nhật.

Một cái nhìn sâu sắc ngắn gọn về xu hướng phát triển Dot Net năm 2024

Dưới đây là những xu hướng phát triển .NET hàng đầu đang thống trị vào năm 2024. Và bạn sẽ thấy chúng được triển khai ở khắp mọi nơi trong năm nay.

 1. ML.NET
 2. Phát triển trò chơi .NET
 3. Sử dụng .NET MAUI cho Ứng dụng gốc
 4. Ứng dụng dựa trên web sử dụng .NET
 5. Ứng dụng web tiến bộ ASP.NET Core Blazor (PWA)
 6. .NET cho Mạng IoT
 7. Phát triển Xamarin .NET
 8. Tiến bộ trong bảo mật .NET
 9. Hỗ trợ Docker cho ASP.NET Core PWA
 10. Azure Cloud cho các ứng dụng .NET

#1: ML.NET

ML.NET là một khuôn khổ mới do Microsoft giới thiệu, cho phép tích hợp các khả năng học máy trong các ứng dụng .NET. Nó cũng là mã nguồn mở và có sẵn miễn phí, cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh nó cho nhu cầu kinh doanh. 

Nó có thể được nhúng vào các ứng dụng mới và cũ mà không cần sửa đổi phức tạp. Ngoài ra, nó cho phép sử dụng các mô hình Trí tuệ nhân tạo được xây dựng sẵn để nhận dạng và phát hiện giọng nói, cảm xúc và tình cảm. 

Bạn có thể dễ dàng tạo một ứng dụng .NET có khả năng học hành vi của khách hàng, cải thiện trải nghiệm, dự đoán tăng trưởng, dự báo doanh số và phát hiện gian lận. Và tất cả những điều này với ML.NET và duy trì tốc độ, bảo mật và chất lượng.

#2: Phát triển trò chơi .NET

Theo báo cáo của Statista, ngành công nghiệp game toàn cầu đang bùng nổ với tốc độ chóng mặt, với mức tăng trưởng dự kiến ​​lên tới 482 tỷ đô la. 

báo cáo trò chơi toàn cầu
Nguồn hình ảnh: Statista Video Games – Trên toàn thế giới

Đối với các công ty phát triển trò chơi, .NET có tất cả các khuôn khổ và công cụ chuyên dụng cho năm 2024 trở đi. .NET hỗ trợ phát triển các trò chơi nhẹ với đồ họa cao cấp cho mọi nền tảng, bao gồm PlayStation, Xbox, Nintendo, Windows, Mac, Android, v.v.

Ngoài ra, nó còn cho phép tạo đồ họa cho các trò chơi dựa trên Thực tế ảo và Thực tế tăng cường. Vào năm 2024, bạn có thể tăng doanh thu bằng cách tạo trò chơi đa nền tảng với .NET. Hơn nữa, bạn được hưởng lợi từ đồ họa được quản lý và cung cấp trải nghiệm ứng dụng gốc cho tất cả người dùng.

#3: Sử dụng .NET MAUI cho Ứng dụng gốc

Do thiếu thời gian, mọi tổ chức đều cần các công ty dotnet tạo ra giải pháp trong thời gian tối thiểu. .NET MAUI là công nghệ vượt trội có thể giúp bạn tạo ứng dụng gốc thông qua một cơ sở mã duy nhất bằng cách sử dụng C#.

Cho dù bạn cần xây dựng ứng dụng Android hay iOS, bạn có thể tạo tất cả bằng các tính năng mới của .NET MAUI . Nó thậm chí còn giúp nhúng cảm biến, kết nối mạng, truy cập dữ liệu và nhiều khả năng khác như vậy vào giải pháp thông qua API tùy chỉnh.

Hơn nữa, nó hỗ trợ việc tái sử dụng các thành phần UI cho các nền tảng khác nhau, giúp tiết kiệm thời gian và duy trì trải nghiệm người dùng. Vào năm 2024, .NET MAUI có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và hoàn thành các dự án trước thời hạn đã định.

#4: Ứng dụng trên nền tảng web sử dụng .NET

.NET là lựa chọn hàng đầu cho các chuyên gia và tổ chức phát triển vào năm 2022. Vị trí này được dự đoán sẽ tiếp tục được duy trì vào năm 2024 nhờ các đặc điểm đa nền tảng, có khả năng mở rộng, ổn định, an toàn và hiện đại.

Nó hỗ trợ chạy một cơ sở mã duy nhất trên tất cả các hệ điều hành chính, dẫn đến việc tiếp cận tất cả các bên liên quan hiện tại và mục tiêu. Vào năm 2024, .NET có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, thời gian và công sức vì một ứng dụng dựa trên web duy nhất sẽ giúp bạn đạt được tất cả các mục tiêu kinh doanh.

Cho dù bạn cần một giao diện lôi cuốn, trang web động, kết xuất HTML và tích hợp với cơ sở dữ liệu quan hệ hoặc không quan hệ, nó cho phép bạn thực hiện tất cả. Bạn có thể tạo một ứng dụng hoàn chỉnh cho bất kỳ công ty nào ở mọi quy mô với .NET trong thời gian và chi phí tối thiểu để phát triển và số hóa doanh nghiệp theo cấp số nhân.

#5: Ứng dụng web tiến bộ ASP.NET Core Blazor (PWA)

ASP.NET Core Blazor PWA hỗ trợ tạo ứng dụng một trang với khả năng của phần mềm máy tính để bàn đầy đủ. Bạn có thể sử dụng bất kỳ API trình duyệt nào với nó để giao tiếp liền mạch giữa các hệ thống. Ngoài ra, một số mẫu PWA được tích hợp sẵn trong Visual Studio mà bạn có thể cập nhật để xây dựng ứng dụng trong thời gian ngắn nhất có thể.

Vào năm 2024, các ứng dụng PWA sẽ giúp các công ty tăng tỷ lệ hài lòng của người dùng vì các ứng dụng này tiêu thụ ít tài nguyên hơn và đảm bảo hiệu suất cao. Ngoài ra, chi phí phát triển thấp, các hoạt động được thực hiện ngoại tuyến, không yêu cầu phụ thuộc và thông báo đẩy được bật.

Do đó, ứng dụng ASP.NET Core Blazor PWA giúp cung cấp trải nghiệm ứng dụng trên máy tính để bàn với chi phí thấp.

#6: .NET cho Mạng IoT

Khi mạng lưới IoT đang được cấu hình trong hầu hết các doanh nghiệp để bảo mật và tự động hóa, nhu cầu về các ứng dụng tương thích cũng tăng lên. Với .NET, bạn có thể xây dựng các ứng dụng cho các thiết bị và cảm biến IoT. Ngoài ra, nó còn cung cấp một khuôn khổ chuyên dụng, được gọi là khuôn khổ Nano, để tạo ứng dụng cho các thiết bị nhúng.

Hơn nữa, .NET cung cấp các thư viện cho phép các ứng dụng hoạt động với các thiết bị đầu vào IoT, cảm biến, Hệ thống trên chip, thành phần RFID, GPIO, I2C và giao diện cổng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó với Raspberry Pi để điều khiển và quản lý tất cả các thiết bị được kết nối khác. Nó cũng có thể xác định luồng dữ liệu trong mạng IoT thông qua kênh truyền thông an toàn, duy trì tính toàn vẹn của dữ liệu.

#7: Phát triển Xamarin .NET

Xamarin là một công nghệ độc đáo giúp xây dựng mọi loại ứng dụng, bao gồm ứng dụng di động, máy tính để bàn và ứng dụng dựa trên web. Bây giờ, bạn có thể sử dụng nó với .NET để nắm bắt trải nghiệm người dùng và cung cấp nét riêng cho mọi ứng dụng của bạn.

Nó tận dụng để xây dựng một cơ sở mã có thể chia sẻ với chi phí thấp, tiết kiệm tiền bạc và thời gian trong việc tạo ra nhiều giải pháp cho các hệ điều hành khác nhau. Ngoài ra, Microsoft cung cấp hỗ trợ, có thể giúp cập nhật phần mềm với tất cả các bản vá bảo mật và khuôn khổ.

Vào năm 2024, bạn không cần bất kỳ công cụ bổ sung nào vì Xamarin được tích hợp sẵn với .NET framework. Và bất kỳ công ty phát triển phần mềm nào cũng có thể sử dụng nó cho các ứng dụng Android và iOS.

#8: Tiến bộ trong bảo mật .NET

.NET cung cấp một số biện pháp kiểm soát bảo mật tuyệt vời, vững chắc và dễ cấu hình cho mọi loại ứng dụng. Microsoft thực hiện đánh giá lỗ hổng một cách kỹ lưỡng và phát hành các bản cập nhật thường xuyên để vá chúng. Vào năm 2024, hỗ trợ bảo mật từ Microsoft sẽ biến .NET trở thành công nghệ phát triển thống trị so với các ngăn xếp khác.

Với .NET, bạn có thể tận dụng các cơ chế tích hợp sau:

 • Xác thực
 • Ủy quyền
 • Xác thực đầu vào
 • Cấu hình HTTPS
 • Xử lý ngoại lệ có cấu trúc
 • Bảo vệ khỏi việc thực thi mã từ xa
 • Kiểm soát truy cập và nhiều hơn nữa

Ngoài ra, .NET hỗ trợ việc tuân thủ các tiêu chuẩn và biện pháp bảo mật tốt nhất và đảm bảo tính bảo mật, toàn vẹn và khả dụng của dữ liệu.

#9: Hỗ trợ Docker cho ASP.NET Core PWA

Bạn có thể triển khai các ứng dụng trên kiến ​​trúc microservices với sự hỗ trợ của Docker cho ASP.NET Core PWA. Nó hỗ trợ cá nhân hóa tất cả các dịch vụ và cập nhật, triển khai và quản lý chúng một cách độc lập. Vào năm 2024, cần phải duy trì tính khả dụng của ứng dụng và với sự hỗ trợ của Docker, bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng.

Ngoài ra, Docker cải thiện khả năng mở rộng, tính ổn định và bảo mật, vì bạn có thể cấu hình các thành phần cho từng dịch vụ. Và các dịch vụ sẽ chỉ sử dụng tài nguyên của nhau. Hơn nữa, nó hỗ trợ cấu hình các cơ chế bảo mật khác nhau cho mọi chức năng ứng dụng, ngăn chặn kẻ tấn công truy cập dữ liệu và vi phạm.

Nó cũng rút ngắn thời gian đưa ra thị trường vì Docker được tích hợp với quy trình CI/CD.

#10: Azure Cloud cho các ứng dụng .NET

Với Microsoft Azure Cloud, bạn có thể dễ dàng mở rộng tài nguyên cho bất kỳ ứng dụng .NET nào. Nó cung cấp giao diện phân tích tích hợp, xác thực và kiểm soát truy cập. Ngoài ra, nó có lợi cho  các công ty phát triển phần mềm tùy chỉnh .NET  do tích hợp vào các kênh CI/CD và Visual Studio.

Ngoài ra, Azure tuân thủ các tiêu chuẩn ISO 27018, khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho các giải pháp doanh nghiệp. Vào năm 2024, xây dựng lòng tin với các bên liên quan là ưu tiên hàng đầu và có thể thực hiện được bằng cách tuân thủ tất cả các chính sách đó.

Hơn nữa, Azure cũng hỗ trợ quản lý danh tính và quyền truy cập thông qua các dịch vụ thư mục hoạt động của mình, giúp phần mềm trở nên linh hoạt. Do đó, với sự hỗ trợ của Azure, các ứng dụng .NET tối ưu hóa tốc độ, bảo mật và khả năng mở rộng của chúng.