× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

5 Điều Cần Thiết Một Người Mới Bắt Đầu Nên Tập Trung Khi Học React Native

23/11/2022 01:21

React Native là một framework tuyệt vời để xây dựng các ứng dụng di động đa nền tảng. Nhiều người sử dụng nó vì việc chuyển đổi từ React JS dễ dàng như thế nào . Nó phổ biến vì bất kể là khung để xây dựng ứng dụng dành cho thiết bị di động, nó vẫn hơi giống với khung để xây dựng trang web.

Nhiều người nói rằng bạn phải học React JS trước khi học React Native. Đây là một lợi thế tốt vì bạn sẽ hiểu rõ hơn về các mẫu thiết kế của framework, nhưng nó không thực sự cần thiết vì bạn sẽ hiểu rõ về nó khi bạn tiếp tục tự học React Native. Người mới bắt đầu luôn có thể tiếp tục và học React Native ngay lập tức, nhưng người ta phải đảm bảo tập trung vào những thứ thiết yếu.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học React Native và đang tìm kiếm hướng dẫn, thì bạn đã đến đúng bài viết vì ở đây tôi sẽ nói về 5 điều thiết yếu mà người mới bắt đầu nên tập trung vào khi học React Native.

1.React Native Components

Quá trình phát triển trong React Native hơi khác một chút vì mọi thứ hoạt động khác nhau giữa các trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Vì lý do này, React Native sử dụng bộ thành phần của riêng họ để xây dựng ứng dụng. Các thành phần này có các thuộc tính độc đáo của riêng chúng tương ứng với từng chức năng của chúng.

Xem qua các thành phần này là điều cần thiết để tìm hiểu khung vì nó sẽ giúp bạn tránh sai lầm khi sử dụng các phần tử HTML và nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian vì bạn sẽ có thể tìm thấy các thành phần có sẵn thuận tiện mà bạn không cần phải tìm. tạo lại từ đầu.

2. Component Patterns

Trong React Native, bạn có quyền tự do quyết định cách bạn sẽ tạo các thành phần của mình, nhưng bạn nên giữ mọi thứ ngăn nắp nhất có thể. Bạn có thể giữ mọi thứ sạch sẽ nếu bạn bắt đầu hiểu rằng các thành phần trong React có thể được phân loại khác nhau và mỗi cách phân loại này phục vụ các mục đích khác nhau.

Là người mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu về sự khác biệt giữa thành phần có trạng thái và không trạng thái . Mục đích của việc phân loại các thành phần này là để tách lớp logic và lớp trình bày của ứng dụng của bạn. Có nhiều mẫu khác về thiết kế thành phần mà bạn có thể làm theo, chẳng hạn như thành phần vùng chứa, thành phần trình bày và thành phần bậc cao hơn. Nghiên cứu về các mẫu này rất dễ dàng vì nó cũng được áp dụng trong khung React JS cho phép bạn tìm thêm nhiều tài nguyên để sử dụng làm tài liệu học tập của mình.

Việc có thể tách riêng các thành phần của bạn một cách hợp lý sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình phát triển của bạn vì dự án của bạn càng được tổ chức tốt thì những người đồng phát triển của bạn càng dễ thích nghi và càng dễ dàng tạo ra các thành phần tương tự trong tương lai.

3. State and Props

Một trong những phần quan trọng nhất của React là khái niệm về State và Props . Những khái niệm này vẫn được áp dụng trong React Native và được sử dụng nhiều trong bất kỳ loại dự án nào.

Props là cách các thành phần giao tiếp với nhau bằng cách truyền dữ liệu xuống từ thành phần mẹ trong khi Trạng thái là cách các thành phần theo dõi thông tin cần thiết mà nó cần để xử lý mỗi khi nó hiển thị. Hai khái niệm này về cơ bản là nền tảng của quản lý dữ liệu trong React, điều này khiến nó trở nên rất quan trọng trong bất kỳ loại dự án nào bạn thực hiện với React Native.

Là người mới bắt đầu, bạn có thể muốn học quản lý Trạng thái ngay lập tức nhưng tốt nhất là bạn nên nắm vững khái niệm Đạo cụ và Trạng thái trước khi nhảy vào thứ gì đó phức tạp như Redux.

4. Styling Structure

Không giống như trong React JS, React Native không sử dụng các phần tử HTML và thay vào đó sử dụng các thành phần chuyên biệt tuân theo logic đằng sau cách mọi thứ hoạt động trong ứng dụng di động. Do đó, kiểu dáng trong React Native cũng hơi khác so với CSS thông thường của bạn.

Một ví dụ về những khác biệt này là React Native tương đương với “màu nền” trong CSS được gọi là “backgroundColor” và các màu được chỉ định trong CSS được viết nguyên trạng, trong khi ở React Native, bạn phải đặt chúng trong dấu ngoặc kép như “#d6d7da” hoặc “màu vàng”.

Bạn nên nghiên cứu kỹ phần này của khung để giúp bạn tránh sử dụng nhầm cú pháp css và giúp bạn thích nghi với kiểu dáng trong React Native. Bạn có thể tìm thấy các hướng dẫn liên quan về điều này trong tài liệu của React Native chẳng hạn như Style , Stylsheet , Layout Props , Image Style Props , v.v.

5.Responsive Design

Thiết bị di động có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, thậm chí nhiều hơn nếu máy tính bảng được bao gồm trong phạm vi dự án của bạn. Trước khi cố gắng phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động, người ta phải hiểu cách thức hoạt động của các thiết bị được sử dụng. Đó là một phương pháp hay để thiết kế các ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn theo cách mà ứng dụng đó phản hồi nhanh trên mọi loại thiết bị (bao gồm cả máy tính bảng) vì React Native không tự động xử lý việc này.

Một trong những điều bạn cần lưu ý khi xử lý thiết kế đáp ứng là một số thành phần mặc định trong thiết bị Android khác với các thành phần mặc định có trong iOS, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng thiết kế và chức năng trong ứng dụng của mình hoạt động tương ứng bất kể của hệ điều hành.

Một khía cạnh khác của thực tiễn thiết kế đáp ứng là để ứng dụng của bạn có thể thích ứng khi xoay vòng phần cứng hoặc ở chế độ xem ngang để giữ nguyên cấu trúc thiết kế.

Mô -đun Kích thước và Nền tảng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu về thiết kế đáp ứng trong React Native.