× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

Ý tưởng dự án tự động hóa Python hàng đầu cho người mới bắt đầu

26/01/2024 01:29

Bài viết này về Ý tưởng dự án tự động hóa Python sẽ giúp bạn tìm hiểu về một số dự án tiêu chuẩn và thú vị mà bạn có thể tạo bằng Python

Python là ngôn ngữ lập trình kịch bản phổ biến, nâng cao, thông dịch, tương tác và hướng đối tượng. Python được thiết kế để có khả năng đọc cao. Nó thường sử dụng từ khóa tiếng Anh, mặt khác các ngôn ngữ khác sử dụng dấu câu. Nó cũng có ít cấu trúc cú pháp hơn các ngôn ngữ lập trình khác.

Python là ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực phát triển web, phát triển trò chơi, phân tích dữ liệu và học máy . Bài viết này về Ý tưởng dự án tự động hóa Python sẽ giúp bạn tìm hiểu về một số dự án tiêu chuẩn và thú vị mà bạn có thể tạo bằng Python.

Dự đoán học máy

Machine Learning là một lĩnh vực công nghệ rộng lớn, cả về phần mềm và phần cứng. Các ứng dụng của nó trải rộng trên hầu hết các lĩnh vực công nghiệp và thương mại. Hiện nay Python thường được sử dụng để triển khai các mô hình và thuật toán học máy.

Một số thư viện Python phổ biến nhất được sử dụng để giải quyết các vấn đề về máy học là:

  • Numpy - NumPy bổ sung hỗ trợ cho các mảng và ma trận lớn, đa chiều, cùng với một bộ sưu tập mở rộng các hàm toán học để hoạt động trên các mảng này.
  • Pandas – Pandas được biết là cung cấp các cấu trúc dữ liệu và hoạt động nhằm thao tác các bảng số và chuỗi thời gian.
  • Scikit-learn - Scikit-learn là thư viện máy học dành cho ngôn ngữ lập trình Python. Nó có nhiều thuật toán phân loại, hồi quy và phân cụm khác nhau, bao gồm các máy vectơ hỗ trợ và các thuật toán khác.
  • Tensorflow - TensorFlow cũng là một thư viện dành cho máy học. Nó có thể được sử dụng trong nhiều nhiệm vụ nhưng tập trung vào việc huấn luyện và suy luận về mạng lưới thần kinh sâu.

Một số lĩnh vực ứng dụng mà tự động hóa Python được sử dụng rộng rãi là:

  • Các ngành công nghiệp – Các ngành công nghiệp đã sử dụng máy móc từ lâu nhưng với sự ra đời của các loại máy móc “thông minh”, Python đã được đưa vào sử dụng trong các máy móc, thiết bị công nghiệp.
  • Bệnh viện – Bệnh viện sử dụng thiết bị y tế tiên tiến để theo dõi các tình trạng cơ thể khác nhau. Các máy mới hơn có thể đề xuất các hành động dựa trên các tình huống cụ thể và để làm được điều đó, cần phải có lập trình Python.
  • Máy bay không người lái - Máy bay không người lái đã trở nên phổ biến gần đây và chúng chủ yếu được cung cấp bởi Trí tuệ nhân tạo , được cung cấp bởi Python.