× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

5 dự án bạn có thể xây dựng để học React.js vào năm 2023

13/05/2023 08:38

Trong bài viết này, bạn sẽ thấy nhiều dự án mà bạn có thể thực hiện để tìm hiểu thêm và làm chủ thư viện React này, đồng thời xây dựng một danh mục đầu tư tốt có thể thu hút nhân viên thuê bạn hoặc giới thiệu với đồng nghiệp của bạn và có thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn với tư cách là một người làm nghề tự do.

Trong bài viết này, bạn sẽ thấy nhiều dự án mà bạn có thể thực hiện để tìm hiểu thêm và làm chủ thư viện React này, đồng thời xây dựng một danh mục đầu tư tốt có thể thu hút nhân viên thuê bạn hoặc giới thiệu với đồng nghiệp của bạn và có thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn với tư cách là một người làm nghề tự do.

1. Xây dựng ứng dụng web dựa trên React JS

Bạn sẽ phải tạo một ứng dụng web đơn js React với mặt trước trông giống như một trang web blog và cũng phải thân thiện với thiết bị di động và thêm một số tính năng như menu di động và điều chính ở đây là khả năng điều hướng qua các trang mà không cần làm mới trang trình duyệt.

Khóa học miễn phí này trên Udemy dựa trên dự án được gọi là Xây dựng ứng dụng React JS đầu tiên của bạn , nơi chỉ cho bạn cách tạo ứng dụng web js React của riêng bạn và thân thiện với thiết bị di động với các tính năng như menu điều hướng, v.v. để bạn có thể lấy nó làm tài liệu tham khảo nếu bạn gặp khó khăn với dự án đó.

2. Xây dựng Tic Tac Toe trong React

Trong dự án này, bạn sẽ xây dựng trò chơi Tic Tac Toe với ba hàng và cột như thường lệ với hai người chơi bắt đầu thực hiện X và O và người đầu tiên hoàn thành một hàng theo chiều dọc hoặc chiều ngang sẽ thắng và họ cần phải ngăn cản nhau làm điều đó nếu không thì một trong số họ sẽ giành chiến thắng trong trò chơi.

Dự án này thực sự tồn tại dưới dạng một khóa học Miễn phí trên udemy có tên là Xây dựng trò chơi bằng React hướng dẫn bạn từng bước cách triển khai điều này bằng cách sử dụng React và với một số mã JavaScript HTML/CSS cơ bản, vì vậy nếu bạn thấy hơi khó, hãy kiểm tra xem nhiên để biết thêm thông tin

3. Xây dựng Ứng dụng theo dõi tiền điện tử bằng React Native

Trong dự án này, bạn sẽ tạo một ứng dụng theo dõi tiền điện tử chạy trên điện thoại của mình với một số tính năng như giá của một loại tiền điện tử cụ thể trong thời gian thực là bao nhiêu.

Ý tưởng này rất hay và bạn thực sự có thể đưa ứng dụng này vào App Store hoặc Google Play Store vì React Native cho phép bạn tạo các ứng dụng đa nền tảng. Bạn có thể sử dụng React.js, React Native và Firebase để xây dựng khóa học, trong đó Firebase có thể được sử dụng để xây dựng chương trình phụ trợ.

Nếu gặp khó khăn, bạn có thể xem khóa học miễn phí này của Udemy để có một số ý tưởng về cách xây dựng ứng dụng Trình theo dõi tiền điện tử bằng React và React Native.

4. Xây dựng biểu mẫu React

Trong dự án này, bạn phải tạo một biểu mẫu đăng ký đơn giản bằng cách sử dụng React và phải chứa các trường như mật khẩu email tên người dùng với một số tính năng như khi người dùng nhập những thứ khác nhau vào trường email, nó sẽ cho anh ta biết email không hợp lệ hoặc mật khẩu không hợp lệ' t phù hợp nó sẽ cho anh ta biết điều đó.

Dự án này nhằm mục đích dành cho những người mới bắt đầu học thư viện React nhưng nếu bạn gặp một số khó khăn khi hoàn thành dự án này thì vui lòng tham khảo khóa học này có tên là React Forms trên udemy để được trợ giúp.

5. Xây dựng trang web bằng React.js

Dự án cuối cùng là tạo một trang web đơn giản mà thư viện React nhằm mục đích thực hiện nhưng bạn cần thêm một số mã JavaScript HTML/CSS vào các trang web của mình và thêm một số thành phần có hình ảnh và làm cho nó hiện đại một chút và có giao diện đẹp .

Như thường lệ, mọi dự án mà tôi đề xuất đều có một khóa học trực tuyến đã có sẵn giải pháp cho vấn đề của bạn và dự án được hướng dẫn này trên Coursera có tên Build Your First React Website có giải pháp cho dự án của bạn nếu bạn gặp khó khăn tại một thời điểm nào đó khi tạo nó.

Đó là tất cả về các dự án React.js tốt nhất cho người mới bắt đầu vào năm 2023 . Các tài nguyên được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn trở thành một nhà phát triển React theo cách khác và sẽ giúp bạn có một số kinh nghiệm mà bạn có thể dựa vào đó nếu muốn nộp đơn xin việc hoặc bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình với tư cách là một nhà phát triển tự do.

>>> Học lập trình online năm 2023