× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

10 tài nguyên hoàn toàn miễn phí giúp bạn tự học Android

20/06/2023 14:42

Android là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Vì vậy, một cách tự nhiên, có nhu cầu khá cao đối với các nhà phát triển Android. Nếu quan tâm đến việc học phát triển Android, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tài nguyên trực tuyến, nhưng không phải tất cả chúng đều miễn phí.

Android là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Vì vậy, một cách tự nhiên, có nhu cầu khá cao đối với các nhà phát triển Android. Nếu quan tâm đến việc học phát triển Android, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tài nguyên trực tuyến, nhưng không phải tất cả chúng đều miễn phí.

Nếu bạn chỉ muốn thử nghiệm và cảm nhận về việc phát triển ứng dụng Android sẽ như thế nào, bạn có thể chưa muốn mua một khóa học. Vì vậy, chúng tôi đã tuyển chọn một số tài nguyên hoàn toàn miễn phí để giúp bạn tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về phát triển Android mà không phải trả một xu nào.

1. Android Developers

Trước khi bạn tìm kiếm bất kỳ tài nguyên của bên thứ ba nào để tự học Android hãy xem trang web chính thức của Android developer. Trang web cung cấp rất nhiều khóa đào tạo hữu ích về chủ đề này. Có các khóa học phù hợp với các cấp độ kỹ năng khác nhau, từ người mới bắt đầu đến nâng cao, vì vậy bạn có thể tìm thấy thứ gì đó để học tại đây.

Trang web khá trực quan và bạn sẽ thấy dễ dàng điều hướng đến những gì bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn không thể, có một tùy chọn ở trên cùng để thực hiện tìm kiếm nhanh. Các khóa học ở dạng video và bạn nhận được các nhiệm vụ như câu đố để đánh giá những gì bạn đã học được khi kết thúc khóa học.

Bạn có thể tìm hiểu về các phương pháp mới nhất trên trang web chính thức này. Và điều tuyệt vời nhất là tất cả các khóa học phát triển Android này đều miễn phí.

2. Udemy

Udemy là một nguồn tài nguyên trực tuyến khá phổ biến để tìm hiểu về các chủ đề khác nhau, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho hầu hết các khóa học của nó. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều khóa học Udemy miễn phí tuyệt vời , bao gồm một số khóa học về phát triển Android.

Bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết các khóa học chủ yếu dành cho người mới bắt đầu, với một số hướng dẫn nâng cao đây đó. Và bạn phải tạo một tài khoản miễn phí trên Udemy để đăng ký các khóa học này.

Mỗi khóa học có một số bài giảng nhất định bao gồm trong đó. Một số trong số họ thậm chí có hơn một trăm bài giảng, vì vậy bạn sẽ cần một chút thời gian rảnh rỗi để xem qua chúng.

3. Udacity

Udacity có rất nhiều khóa học và cấp độ nano liên quan đến công nghệ. Và chúng tôi đã lọc những khóa học miễn phí cho bạn trong liên kết trên trong số tất cả các khóa học trả phí có sẵn về phát triển Android .

Các khóa học này có thể kéo dài từ một ngày đến vài tháng. Vì vậy, nếu bạn muốn lấy một cái, bạn phải chuẩn bị cho nó thời gian đều đặn mỗi ngày. Và trước khi bắt đầu một khóa học, hãy xem phần Giới thiệu về khóa học này để xem liệu nó có cung cấp điều gì đó mà bạn chưa biết hay không.

4. Vogel

Nếu bạn không quan tâm đến các hướng dẫn bằng video, thì Vogella có thể thu hút sự quan tâm của bạn vì hầu hết các khóa học của nó đều dựa trên văn bản và hình ảnh. Các khóa học như vậy đôi khi dễ dàng hơn khi theo cùng.

Bạn sẽ bắt đầu ngay từ đầu, tìm hiểu về Kotlin và Android Studio, và nó sẽ đưa bạn lên các cấp độ kỹ năng cao hơn từ đó. Danh sách các bài giảng khá dài, bao gồm hầu hết những điều cơ bản để giúp bạn bắt đầu.

5. Envato Tuts+

Trang web này có rất nhiều hướng dẫn tuyệt vời liên quan đến chủ yếu là thiết kế. Tuy nhiên, chúng tôi đã tìm thấy danh sách các khóa học phát triển Android miễn phí trên đó chủ yếu dựa trên văn bản và hình ảnh, giống như của Vogella.

Các Hướng dẫn Cách thực hiện này phù hợp với bạn nếu bạn muốn tìm hiểu các mẹo và thủ thuật nhỏ không theo thứ tự cụ thể. Tuy nhiên, bạn sẽ phải sàng lọc trong nhóm để tìm ra thứ phù hợp nhất với trình độ kỹ năng của mình.

Bạn cũng có thể chuyển đổi các tab để tìm Khóa học và Hướng dẫn về chủ đề này. Nói chung, có rất nhiều kiến ​​thức cần có trên trang web này để giúp bạn trở thành nhà phát triển Android.

 

6. Great Learning

 

Nếu bị choáng ngợp bởi các tùy chọn mà tài nguyên trên cung cấp, bạn có thể thấy khóa học phát triển Android này trên Great Learning hữu ích. Bạn không cần phải chọn, vì đây chỉ là một khóa học kéo dài một tiếng rưỡi.

Trên trang chính của nó, nó có đề cương cho khóa học, vì vậy hãy nhớ xem nó trước khi bắt đầu. Và để giữ cho bạn có động lực, nó cũng cung cấp một chứng chỉ vào cuối của nó.

 

7. Tutorials point

 

Tutorial Point cung cấp một số khóa học trả phí về phát triển Android. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu, có sẵn một khóa học dựa trên văn bản miễn phí.

Khóa học này không hoàn toàn cập nhật, vì vậy bạn chỉ nên sử dụng nó để tìm hiểu những điều cơ bản. Nếu bạn đã biết một hoặc hai điều về phát triển Android, bạn có thể xem lại danh sách nội dung ở bên trái và chuyển ngay sang phần bạn muốn tìm hiểu.

 

8. Java Point

 

Java Point cũng cung cấp khóa học dựa trên văn bản với danh sách nội dung từng bước ở bên trái màn hình của bạn. Khóa học này dài và chi tiết, vì vậy bạn sẽ thu được rất nhiều điều nếu hoàn thành nó.

Khóa học bao gồm hầu hết tất cả các khía cạnh của quá trình phát triển Android mà người mới bắt đầu nên biết. Nó có các tiêu đề và tiêu đề phụ để lựa chọn, vì vậy tốt hơn hết bạn nên trình bày từng tiêu đề một để giữ cho mọi thứ đơn giản và tập trung.

 

9. W3School

 

W3Schools là một trong những tài nguyên phát triển web phổ biến nhất nhưng nó cũng có một phần dành riêng cho phát triển Android. Nó sẽ đưa bạn từ cấp độ mới bắt đầu đến nâng cao vừa phải, với các ví dụ về mã ở giữa.

Một số bài giảng trong khóa học này không chi tiết như những bài khác mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Tuy nhiên, thông tin là chính và bạn chắc chắn sẽ học cách phát triển ứng dụng Android thông qua khóa học này nếu bạn theo dõi.

 

10. Geek for Geek

Và đứng đầu danh sách này, chúng ta có khóa học phát triển Android của Geeks for Geeks. Đó là một khóa học dựa trên văn bản và hình ảnh khác sẽ đưa bạn từ cấp độ cơ bản đến nâng cao.

Bạn có thể theo dõi các bài giảng theo trình tự hoặc bỏ qua các phần mà bạn đặc biệt muốn tìm hiểu từ danh sách nội dung. Trang web có giao diện trực quan và dễ điều hướng, khiến nó trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất trong danh sách này.

 

Các yếu tố chính để học phát triển Android

Biết và có các nguồn lực là một chuyện. Tuy nhiên, thực sự học một cái gì đó và đạt được một kỹ năng là một chuyện khác. Vì vậy, hãy chắc chắn làm theo các mẹo sau để tối đa hóa việc học của bạn:

1. Thực hành

Phát triển Android là một kỹ năng và bạn không thể thực sự trau dồi một kỹ năng nếu không thực hành. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo từng hướng dẫn và bài giảng để tiếp thu kiến ​​thức và biến nó thành của bạn.

2. Kiên trì

Sẽ có những lúc trong cuộc hành trình của bạn, bạn sẽ không cảm thấy muốn kéo mình thêm nữa. Đó là nơi bạn sẽ phải kiên trì và tiếp tục mỗi ngày, mỗi ngày.

3. Thói quen và Mục tiêu

Bạn sẽ cần một thói quen và sự hiểu biết rõ ràng về mục tiêu của mình nếu bạn muốn kết hợp thực hành và sự kiên trì vào việc học của mình. Tốt hơn là nên ăn từng miếng thay vì cắn nhiều hơn mức bạn có thể nhai.

Trở thành nhà phát triển Android vô địch

Vì vậy, giờ đây bạn đã có tất cả những tài nguyên tuyệt vời này để bắt đầu hành trình phát triển Android của mình, bạn đã sẵn sàng để trở thành một nhà phát triển Android nổi tiếng. Chỉ cần nhớ kết hợp các mẹo được đề cập ở trên để tận dụng tối đa các tài nguyên này.

Source: https://www.makeuseof.com/