× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

5 Framework Tốt Nhất Để Phát Triển Ứng Dụng Đa Nền Tảng

02/03/2022 03:57

Có rất nhiều framework để phát triển ứng dụng đa nền tảng có thể được sử dụng. Dưới đây là top 5 framework tốt nhất để phát triển ứng dụng.

Sự phát triển của hầu hết mọi thứ trong công nghệ đều nhanh chóng khiến một số người có thể bị bỏ lại phía sau, đặc biệt là những người muốn theo kịp cuộc sống truyền thống của họ. Những thay đổi này mang lại rất nhiều điều nhưng lợi ích quan trọng nhất của nó là trong lĩnh vực cơ hội việc làm. Với nhu cầu ngày càng khắt khe của các chuyên gia trẻ hiện nay, nhu cầu cải tiến công nghệ luôn được đặt ra.

framework cross platform

Ví dụ là một khung ứng dụng. Nó là một tập hợp các thư viện phần mềm cung cấp một cấu trúc nền tảng để hỗ trợ sự phát triển của các ứng dụng cho một môi trường cụ thể, một khung ứng dụng hoạt động như một bộ xương hỗ trợ để xây dựng một ứng dụng.

Có rất nhiều framework để phát triển ứng dụng đa nền tảng có thể được sử dụng. Dưới đây là top 5 framework tốt nhất để phát triển ứng dụng.

1. Ionic

Được phát hành lần đầu vào năm 2013, Ionic là một SDK mã nguồn mở hoàn chỉnh để phát triển ứng dụng di động kết hợp. Nó được xây dựng dựa trên AngularJS và Apache Cordova. Các bản phát hành gần đây, được gọi là Ionic 3 hoặc chỉ Ionic, được xây dựng trên Angular. Điều này cung cấp các công cụ và dịch vụ để phát triển các ứng dụng di động kết hợp sử dụng các công nghệ Web như CSS, HTML5 và Sass. Ionic được tạo ra bởi Max Lynch, Ben Sperry và Adam Bradley của Drifty Co. Moroever, Các ứng dụng có thể được xây dựng bằng các công nghệ Web này sau đó sẽ được phân phối thông qua các cửa hàng ứng dụng gốc để cài đặt trên các thiết bị bằng cách tận dụng Cordova.

Ionic là một dự án mã nguồn mở của MIT và đã được thiết kế bởi một cộng đồng trên toàn thế giới, do đó nó trở nên miễn phí. Nó theo sau bài viết một lần, chạy ở bất cứ đâu triết học. Nó có thể được sử dụng ở mọi nơi cho dù iOS, Android, v.v. Ionic cung cấp hơn 120 tính năng thiết bị gốc có thể được sử dụng trong ứng dụng của bạn.

2. Meteor

Meteor cũng là một khung công tác web JavaScript mã nguồn mở được viết bằng Node.JS. Nó được tạo thành từ một tập hợp các thư viện và gói được liên kết với nhau, làm cho nó dễ dàng hơn, linh hoạt, nhanh hơn và nó yêu cầu ít mã hơn. Điều này đơn giản hóa quá trình phát triển ứng dụng bằng cách cho phép tạo mẫu nhanh và tạo mã đa nền tảng có thể được sử dụng cho dù Android, iOS.

Meteor giúp tăng tốc mã JavaScript để phát triển front-end và back-end. Tạo ứng dụng bằng Meteor rất đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra còn có một ngôn ngữ phát triển có nghĩa là những người yêu thích JavaScript không còn nhiều ngôn ngữ để phát triển front-end và back-end. Nó cũng dễ học nhất là với lập trình viên đã biết JavaScript, họ không cần phải học bất cứ điều gì mới. Tuy nhiên, nếu không, thì JavaScript là một ngôn ngữ khá dễ học.

3. OnsenUI

Được phát hành lần đầu vào năm 2013, Onsen UI là một khung giao diện người dùng mã nguồn mở và các thành phần để phát triển ứng dụng di động lai HTML5, dựa trên PhoneGap / Cordova. Điều này cho phép các nhà phát triển tạo ứng dụng di động bằng công nghệ Web như CSS, HTML5 và JavaScript. Mặc dù ban đầu nó dựa trên AngularJS và được hỗ trợ jQuery, với phiên bản 2, Onsen UI đã trở thành JavaScript framework-bất khả tri, có nghĩa là các nhà phát triển có thể tạo ứng dụng di động có hoặc không có bất kỳ khung JavaScript nào. Onsen UI cũng cung cấp các công cụ và dịch vụ toàn diện thông qua Monaca, cả hai sản phẩm đều được phát triển bởi cùng một công ty.

4. NativeScript

JavaScript, Angular và TypeScript được cho là những công nghệ phát triển web được sử dụng nhiều nhất. Với NativeScript , bạn cũng có thể sử dụng chúng để tạo ứng dụng. Nói một cách đơn giản, NativeScript tạo ra các giao diện người dùng gốc nền tảng từ một cơ sở mã duy nhất. Để giúp các nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động làm quen với khuôn khổ này, trang web chính thức lưu trữ nhiều tài nguyên và hướng dẫn chi tiết. Bạn có thể duyệt qua các triển khai ứng dụng trong thế giới thực, nghiên cứu tài liệu chính thức và thậm chí đi sâu vào mã nguồn.

5. React Native

React Native được Facebook công bố vào năm 2015, áp dụng kiến ​​trúc React cho các ứng dụng Android, iOS và UWP gốc.

React Native về cơ bản giống như ReactJS ngoại trừ việc nó không thao tác DOM thông qua VirtualDom mà là một số chế độ xem bản địa. Nó chạy trong một quy trình nền, diễn giải Javascript được viết bởi các nhà phát triển, trực tiếp trên thiết bị đầu cuối và giao tiếp với nền tảng gốc thông qua một Cầu nối có thể tuần tự hóa, không đồng bộ và theo lô. React Native hoàn toàn không dựa trên HTML5, mọi thứ đều được viết bằng Javascript và dựa trên SDK gốc.

Trên đây là một số thông tin về các framework tốt nhất cho các ứng dụng đa nền tảngbạn có thể tham khảo thêm để ứng dụng vào các dự án sắp tới của mình! Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin các khóa học lập trình khác của Viện công nghệ thông tin T3H.