× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

7 khóa học học ASP .NET Core và MVC tốt nhất cho người mới bắt đầu năm 2023

13/11/2023 01:31

Nhiều người sẽ không đồng ý, nhưng ASP .NET là một trong những công nghệ phổ biến nhất và nhiều nhà phát triển đang làm việc trên ASP .NET trên khắp thế giới. 

Nhiều người sẽ không đồng ý, nhưng ASP .NET là một trong những công nghệ phổ biến nhất và nhiều nhà phát triển đang làm việc trên ASP .NET trên khắp thế giới. Là một nhà phát triển Java , tôi ít tiếp xúc với ASP .NET, đặc biệt là trong thời đại học, nhưng tôi có nhiều người bạn đang làm việc trong .NET và đang làm rất tốt cho chính họ.

Luôn có một số so sánh giữa Java/JEE và ASP .NET và các công nghệ .NET khác , nhưng thành thật mà nói, cả hai đều tuyệt vời. Tất cả phụ thuộc vào công nghệ bạn đang làm việc và điều đó chủ yếu được quyết định bởi các kiến ​​trúc sư trong công ty của bạn chứ không phải chính bạn.

Hoàn toàn may mắn khi tôi đến với thế giới Java và bạn bè của tôi đến với thế giới .NET, nhưng cả hai chúng tôi đều đã làm việc ở một khía cạnh khác.

Khi tôi bắt đầu viết bài giới thiệu khóa học này, tôi đã tiếp cận anh ấy và hỏi liệu anh ấy có muốn đóng góp hay không, anh ấy nói KHÔNG. Anh ấy nói, tôi không có thời gian cho tất cả những điều này, và tôi hạnh phúc ở nơi mình đang ở. Tôi nói không sao nhưng ít nhất bạn có thể gợi ý cho tôi một số khóa học mà tôi có thể xem nếu tôi muốn học ASP .NET không? Điều đó đã hiệu quả.

Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ gửi danh sách qua email cho tôi trong vài ngày tới, và anh ấy đã làm như vậy. Nó chỉ bao gồm một vài khóa học, hai khóa học đầu tiên trong danh sách, nhưng tôi phải đưa vào ít nhất 5 khóa học để đưa nó vào danh sách. Vì vậy, tôi đã tự nghiên cứu và đưa ra danh sách các khóa học học ASP .NET vào năm 2023 này .

Nếu bạn đang nghĩ đến việc học ASP .NET vào năm 2023 và đang tìm kiếm một số tài nguyên tuyệt vời thì bạn đã đến đúng nơi. Bài viết này chứa một số khóa học tốt nhất để học ASP .NET vào năm 2023.

Hầu hết các khóa học đều từ các nền tảng như Udemy , Pluralsight , Coursera , v.v. vì đó là nơi tôi học. Có nhiều nền tảng tuyệt vời khác như Codecademy , OneMonth , nhưng nhìn chung họ không có các khóa học về tất cả các công nghệ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra Youtube, đây có lẽ là nguồn tài nguyên quan trọng nhất để tìm hiểu hầu hết mọi thứ, không chỉ lập trình công nghệ.

ASP .NET và ASP .NET Core framework là gì vào năm 2023?

Trước đây, chúng ta bắt đầu với danh sách các khóa học để học ASP. NET, trước tiên chúng ta hãy hiểu .NET framework là gì và tại sao Nhà phát triển phần mềm lại sử dụng nó? Theo Wikipedia,

“.NET Framework là một framework phần mềm do Microsoft phát triển, chạy chủ yếu trên Microsoft Windows”.

Nó bao gồm một thư viện lớp lớn có tên là Thư viện lớp khung và cung cấp khả năng tương tác ngôn ngữ trên một số ngôn ngữ lập trình . Ví dụ: bạn có thể sử dụng .NET framework với các ngôn ngữ như C# , VB.NET Shop, C++ và F#.

ASP.NET có thể nói là một ứng dụng hoặc framework được xây dựng trên .NET framework. Bạn có thể sử dụng ASP.NET để tạo các trang web động và các ứng dụng web an toàn. Ngoài ra, .NET hỗ trợ cả ứng dụng console và web .

Và ASP.NET Core là thế hệ tiếp theo của ASP.NET MVC. Đây là bản viết lại hoàn chỉnh của khung này nhưng theo cách mô-đun, được tối ưu hóa cho đám mây và đa nền tảng.

Điều đó có nghĩa là nó có thể chạy trên Windows, Linux và Mac. Nếu bạn đang dùng Mac hoặc Linux và muốn xây dựng các ứng dụng ASP.NET mà không cần chạy Windows trên máy ảo, bạn có thể thực hiện việc này bằng ASP.NET Core!

Bạn thậm chí có thể sử dụng Visual Studio Code (VSCode) hoặc trình soạn thảo mã yêu thích của mình để xây dựng các ứng dụng ASP.NET Core với C# .

6 khóa học trực tuyến tốt nhất để học ASP .NET năm 2023

Bây giờ bạn đã biết .NET là gì và ASP .NET là gì, hãy cùng tìm hiểu một số khóa học tốt nhất để học ASP. NET cho người mới bắt đầu vào năm 2023. Đây là những khóa học phù hợp cho cả người mới bắt đầu và nhà phát triển đã có một số kinh nghiệm như Java a hoặc C# .

1. Khóa học ASP.NET MVC 5 hoàn chỉnh

Đây là khóa học được bạn tôi gợi ý. Tôi biết đến Mosh Hamdani sau khi xem một vài video trên Youtube của anh ấy, nhưng khóa học này hoàn toàn khiến tôi choáng ngợp.

Ý tôi là, anh ấy là một người hướng dẫn xuất sắc khi dạy ASP .NET. Đây là một khóa học toàn diện nhưng rất dễ theo dõi và có một số dự án thực tế để thử những gì bạn đang học.

Trong khóa học này, bạn sẽ tìm hiểu cách xây dựng các ứng dụng web nhanh và an toàn với ASP.NET MVC 5. Nó bao gồm tất cả các khái niệm cần thiết như mẫu kiến ​​trúc MVC và các chi tiết khác mà bạn cần để phát triển một ứng dụng web như Phân trang, Hiệu suất, Xác thực, API, và tất cả.

2. Xây dựng một ứng dụng với ASPNET Core và Angular từ đầu

Đây là một khóa học tuyệt vời khác trên Udemy để học ASP. MẠNG LƯỚI. Trong khóa học này, người hướng dẫn Neil Cummings, bản thân là một nhà phát triển web tự do, sẽ chỉ cho bạn một ví dụ thực tế về cách xây dựng một ứng dụng với ASP.NET Core WebAPI (v2.2) và Angular ( v8 ) từ đầu đến cuối.

Đúng vậy, anh ấy thực sự bắt đầu từ con số 0, sau đó viết mã và giải thích từng dòng trong đó. Và Không, ứng dụng của anh ấy không tầm thường. Loại ứng dụng Helloworld, chúng là những ứng dụng web có đầy đủ chức năng mà bạn muốn sử dụng với tính năng tải lên hình ảnh, gửi email, xác thực, ủy quyền và nhiều chức năng khác mà bạn tìm thấy trên các trang web bạn sử dụng hàng ngày.

Nói về bằng chứng xã hội, khóa học này được hơn 29.000 sinh viên tin tưởng và trung bình có 3,6 xếp hạng từ gần 7.000 người tham gia, một con số thật phi thường. Nếu bạn yêu thích các khóa học thực hành và học tập dựa trên dự án, tôi thực sự khuyên bạn nên tham gia khóa học này.

3. Hướng dẫn đầy đủ cách xây dựng ứng dụng với .Net Core và React

Đây là một khóa học cốt lõi .NET tuyệt vời khác của Neil Cummings, người hướng dẫn khóa học thứ hai trong danh sách này, Tạo ứng dụng bằng .NET Core và Angular. Trong khóa học này, anh ấy cũng làm điều tương tự nhưng với khung React .

Dưới đây là những nội dung chính bạn sẽ học trong khóa học này:

  1. Cách xây dựng một ứng dụng full-stack bằng REact và .NET Core
  2. Cách sử dụng gói AutoMapper và MediatR trong dự án .NET
  3. Cách sử dụng Entity Framework Core làm công cụ ORM
  4. Cách triển khai Xác thực bằng .NET Core Identity
  5. Cách sử dụng MobX làm thư viện quản lý trạng thái

Nhìn chung, đây là một khóa học tuyệt vời để phát triển một ứng dụng hoàn chỉnh bằng cách sử dụng .NET Core framework. Hơn 9600 học viên đã tin tưởng khóa học này trên Udemy.

4. Nguyên tắc cơ bản về ASP.NET Core của Scott Allen [Khóa học Pluralsight]

Ngoài Mosh Hamdani, một người hướng dẫn khác mà tôi tìm được về công nghệ .NET là Scott Allen trên Pluralsight. Khóa học này bao gồm các nguyên tắc cơ bản về những điều bạn cần biết để bắt đầu xây dựng ứng dụng ASP.NET Core đầu tiên của mình với khung MVC.

Bạn sẽ tìm hiểu các chủ đề như phần mềm trung gian, trình trợ giúp thẻ, xem các thành phần, hỗ trợ SQL Server bằng Entity Framework và đăng ký người dùng với Identity Framework.

Bạn cũng sẽ thấy các kỹ thuật mới để làm việc với các khung giao diện người dùng như thư viện Bootstrap và JavaScript như jQuery . Khóa học này cần có kiến ​​thức tốt về ngôn ngữ lập trình C# và một số kiến ​​thức về HTML và phát triển web.

Nhân tiện, bạn sẽ cần có tư cách thành viên Pluralsight để tham gia khóa học này với chi phí khoảng 29 USD mỗi tháng và 299 USD mỗi năm (giảm giá 14%) nhưng nó hoàn toàn xứng đáng. Thay thế. bạn cũng có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí 10 ngày của họ để xem khóa học này MIỄN PHÍ.

5. Xây dựng ứng dụng trong thế giới thực với ASP.NET Core và Angular 2 (4+)

Đây là một khóa học khác của Mosh Hamedani, khóa học mà tôi thích để học ASP.NET Core và Entity Framework Core. Khóa học này sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng một ứng dụng web đầy đủ với ASP.NET Core, Entity Framework Core và Angular 2 .

Nếu bạn chưa biết thì ASP.NET Core là thế hệ tiếp theo của ASP.NET MVC. Đây là bản viết lại hoàn chỉnh của khung này nhưng theo cách mô-đun, được tối ưu hóa cho đám mây và đa nền tảng. Nó cũng cho phép bạn phát triển một ứng dụng web có thể chạy trên Mac OS và Linux .

Nhiều công ty đã bắt đầu xây dựng ứng dụng mới của họ với ASP.NET Core. Và họ đang hỏi những người được phỏng vấn mới xem họ có quen thuộc với .NET Core không.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm việc và có một số kinh nghiệm về .NET, tôi khuyên bạn nên học ASP .NET Core để đi trước đối thủ cạnh tranh

6. Nguyên tắc cơ bản về ASP.NET MVC 5 của Scott Allen

Đây là một khóa học khác của Scott Allen, bao gồm tất cả các tính năng mới của ASP.NET MVC 5, cũng như các tính năng mới dành cho nhà phát triển web trong Visual Studio, bao gồm WebApi 2, OWIN, Katana, SignalR và Entity Framework phiên bản 6 .

Các thành phần nhận dạng và tư cách thành viên được đề cập và phần trình diễn được đưa vào để tùy chỉnh và tạo cơ sở dữ liệu thành viên.

Nó cũng bao gồm các mẹo và thủ thuật để chỉnh sửa HTML , JavaScript , CSS và LESS với Visual Studio 2013 và các tiện ích mở rộng như Web Essentials, mang plugin Zen Coding vào Visual Studio.

 

Nhân tiện, bạn có thể truy cập cả khóa học Pluralsight với một tư cách thành viên. Nó có giá khoảng $29 mỗi tháng hoặc $299 trước năm (giảm giá 14%) và cho phép truy cập vào hơn 7000 khóa học trực tuyến của họ.

 

Kỹ năng công nghệ cho cá nhân | đa năng

Xây dựng các kỹ năng công nghệ bạn cần để thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp. Làm chủ những công nghệ mới nhất với hàng nghìn…

số nhiều.pxf.io

7. Phát triển ứng dụng với ASP.NET Core [Educative Cousre]

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học tương tác để học khóa học ASP .NET vào năm 2023 thì khóa học tương tác dựa trên văn bản này của Educative là một khóa học tuyệt vời để bắt đầu cho người mới bắt đầu.

Trong khóa học này, bạn sẽ học cách tạo các ứng dụng Model-View-Controller (MVC) bằng ASP.NET Core. Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách sử dụng mẫu kho lưu trữ trong mã của mình và tìm hiểu cách viết API Web JSON mà giao diện người dùng của bạn sẽ sử dụng.

Khóa học bắt đầu bằng việc dạy cho bạn mẫu thiết kế Model-View-Controller và cách bạn có thể sử dụng nó để tổ chức và phát triển ứng dụng web của mình. Sau đó, bạn sẽ đi sâu vào các API web JSON cho phép giao tiếp giữa ứng dụng ASP.NET phía sau của bạn và ứng dụng web/di động phía trước.

Trong nửa sau, bạn sẽ tìm hiểu về mẫu kho lưu trữ, cách hoạt động của các mối quan hệ cũng như cách thêm xác thực và ủy quyền vào ứng dụng của bạn và khi kết thúc khóa học này, bạn sẽ có sự tự tin để phát triển các ứng dụng của riêng mình trong ASP. NET Core.

ĐVà nếu bạn thấy nền tảng Giáo dục và các khóa học tương tác của họ hữu ích thì bạn cũng có thể nhận Đăng ký Giáo dục để cung cấp quyền truy cập vào không chỉ khóa học này mà còn hơn 210 khóa học của họ chỉ với 14,9 USD mỗi tháng. Nó rất tiết kiệm chi phí và tuyệt vời để có được một số kinh nghiệm học tập thực hành.