× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

7 xu hướng kiểm thử phần mềm được yêu thích nhất năm 2022

09/05/2022 12:20

Các giải pháp kiểm thử phần mềm không ngừng phát triển và làm rung chuyển ngành QA. Chỉ khi bạn nghĩ rằng tổ chức của mình có mọi thứ trong tầm kiểm soát, thì việc kiểm thử khôn ngoan, một xu hướng kiểm thử phần mềm mới mới có thể phát triển doanh nghiệp một cách mạnh mẽ

Các giải pháp kiểm thử phần mềm không ngừng phát triển và làm rung chuyển ngành QA. Chỉ khi bạn nghĩ rằng tổ chức của mình có mọi thứ trong tầm kiểm soát, thì việc kiểm tra khôn ngoan, một xu hướng kiểm thử phần mềm mới đã đưa ngành công nghiệp trở thành cơn bão. Với những tiến bộ trong công nghệ, kỳ vọng của người dùng năng động và sự chuyển đổi kỹ thuật số liên tục, nhu cầu về các giải pháp QA đa năng ngày càng tăng. Dưới đây là một số xu hướng kiểm thử phần mềm trong năm 2022 có thể bạn sẽ cần biết, khám phá ngay nào!

xu huong kiem thu phan mem

 Tự động hóa kiểm tra

Tự động hóa kiểm thử đã trở thành một phần không thể thiếu trong quy trình kiểm thử phần mềm. Trên thực tế, theo nghiên cứu gần đây nhất của Global Market Insights , giá trị của thị trường thử nghiệm tự động hóa dự kiến ​​sẽ vượt qua 40 tỷ USD vào năm 2027. Nhiều lợi ích của nó, như chu kỳ phản hồi nhanh hơn, giảm chi phí thử nghiệm và phạm vi thử nghiệm lớn hơn đã không không được các công ty chú ý. Do đó, chúng ta có thể mong đợi sự gia tăng nhu cầu về tự động hóa thử nghiệm vào năm 2022, đặc biệt là đối với AI và ML trong các nhiệm vụ tự động hóa thử nghiệm cũng như tự động hóa thử nghiệm không mã. 

Tự động hóa thử nghiệm sẽ cho phép các công ty:

  • Đảm bảo tạo thử nghiệm nhanh hơn và dễ dàng hơn.
  • Duy trì các hệ thống CNTT lớn.
  • Sử dụng phân tích thử nghiệm đơn giản hơn.
  • Giảm bớt QA cho các nhóm nhiệm vụ lặp đi lặp lại.
  • Đơn giản hóa việc bảo trì thử nghiệm.
  • Đạt được hiệu quả kiểm tra cao hơn.
  • Cải thiện khả năng kiểm tra trực quan.
  • Xác thực các thay đổi đối với mã nhanh hơn.
  • Giảm thời gian đi chợ.
  • Sử dụng các công nghệ và sự phát triển mới.

Thử nghiệm âm thanh và video

Vì nhiều người sẽ tiếp tục làm việc tại nhà trong năm nay, vô thời hạn hoặc sử dụng mô hình làm việc kết hợp, các công ty và người dùng sẽ dựa vào phần mềm liên lạc để duy trì kết nối. Để các quy trình làm việc hoạt động trơn tru, loại phần mềm này cần phải hoạt động liên tục mà không có bất kỳ bất ngờ không mong muốn nào. 

Để đáp ứng kỳ vọng về chất lượng, các công ty cung cấp giải pháp có khả năng âm thanh và video sẽ cần đảm bảo rằng họ cung cấp một sản phẩm chất lượng cao. Do đó, chúng ta có thể thấy nhu cầu lớn hơn đối với các dịch vụ kiểm tra chất lượng âm thanh và video. 

 Thử nghiệm IoT 

IoT đang phát triển nhanh chóng. Hầu hết tất cả các ngành đều bị ảnh hưởng bởi nó, bao gồm cả ngành thể dục, chăm sóc sức khỏe, ô tô và tự động hóa gia đình. Nhiều công ty đang sử dụng - hoặc dự định sử dụng - IoT để phát triển các giải pháp thông minh hơn và phân biệt sản phẩm của họ với các đối thủ cạnh tranh. 

Theo Mordor Intelligence , thị trường thử nghiệm IoT dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 32,34% trong giai đoạn dự báo 2021-2026. Và khi bối cảnh IoT mở rộng, nhu cầu về các dịch vụ thử nghiệm IoT cũng sẽ tăng lên. Các công ty sẽ tìm cách kiểm tra các giải pháp IoT của họ dựa trên các số liệu khác nhau để đảm bảo chúng hoạt động như dự định và đáp ứng kỳ vọng của người dùng. Do đó, chúng ta có thể mong đợi kiểm thử IoT sẽ nằm trong số các xu hướng kiểm thử phần mềm hàng đầu trong năm nay.

 Thử nghiệm chuỗi khối

Tương lai của tiền điện tử đang có vẻ tươi sáng. Năm ngoái, chúng tôi đã chứng kiến ​​nhiều công ty chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán và năm nay, chúng tôi có thể mong đợi sẽ thấy nhiều công ty hơn nữa nhảy vào cuộc đua tiền điện tử. Ví dụ: Amazon đã công bố kế hoạch tung ra mã thông báo tiền điện tử của riêng họ vào năm 2022 , điều này sẽ mở đường cho các tên tuổi lớn khác làm theo.

Các xu hướng blockchain và tiền điện tử khác dự đoán nhu cầu lớn hơn về các kỹ năng blockchain và tiền điện tử, vì blockchain được thiết lập để tham gia Metaverse và tích hợp với các công nghệ IoT. Do đó, công nghệ blockchain đang phát triển và mới nổi sẽ đòi hỏi nhu cầu lớn hơn về thử nghiệm blockchain. 

Trung tâm Kiểm tra Chất lượng Xuất sắc (TCoE)

Các nhóm kiểm tra thường xuyên chịu áp lực để giảm thời gian phát triển mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Vì lý do này, một xu hướng kiểm thử phần mềm khác mà chúng ta có thể thấy trong năm nay là sự gia tăng của các trung tâm kiểm thử xuất sắc (TCoE). 

Vì các quy trình thử nghiệm khác nhau giữa các nhóm có thể dẫn đến các thử nghiệm hoạt động kém hiệu quả và tài nguyên không được sử dụng tối đa, nhu cầu về các quy trình, chỉ số và công cụ thử nghiệm được chuẩn hóa là lớn hơn bao giờ hết. Thiết lập TCoE là một trong những cách hiệu quả nhất để đạt được các quy trình thử nghiệm được tiêu chuẩn hóa và tăng hiệu quả thử nghiệm. Do đó, các công ty chưa thành lập TCoE có thể sẽ làm như vậy trong những tháng tới.

Kiểm tra an ninh mạng

Bảo mật luôn là ưu tiên hàng đầu khi nói đến kiểm thử phần mềm. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào thử nghiệm an ninh mạng vào năm 2022. Ngoài ra, nhiều lỗi phần mềm và lỗi công nghệ của năm 2021 càng củng cố thêm nhu cầu thử nghiệm an ninh mạng mạnh mẽ.

 Thử nghiệm AR / VR

Thuật ngữ “metaverse” đã tạo ra rất nhiều sự cường điệu vào năm 2021, khiến mọi người hào hứng về những cơ hội vô tận mà thế giới ảo có thể mang lại. Và cơn sốt chỉ mới bắt đầu, khi nhiều ngành công nghiệp và công ty - như Facebook và Microsoft - đã tận dụng lợi thế của metaverse và tất cả những gì nó cung cấp.

Vì phiên bản Internet thế hệ tiếp theo này được hiển thị bằng công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường, điều này có nghĩa là các kỹ sư kiểm thử phần mềm có thể dự đoán nhu cầu ngày càng tăng về thử nghiệm AR / VR vào năm 2022.

>>> Tìm hiểu thêm về Khóa học kiểm thử phần mềm tại T3H