× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

Ý tưởng dự án Angular cho người mới bắt đầu 2022

17/01/2022 10:30

Angular là một trong những framework JavaScript ưu tú do Google phát triển và dựa trên TypeScript, Angular có khả năng cung cấp các ứng dụng web tuyệt vời với hiệu suất trang web cao. Dưới đây là một số ý tưởng dự án Angular mà newbie có thể thử thực hiện để nâng cao kiến thức của mình.

du an angular

Các bước để xây dựng ứng dụng với Angular:

 • Bước đầu tiên - viết mã bằng Typecript, HTML, CSS, v.v.
 • Bước thứ hai: Biên dịch mã Typecript sang JavaScript.
 • Cuối cùng, Lưu trữ ứng dụng trên máy chủ web.
 • Angular view kết hợp một thành phần và mẫu.
 • Điều hướng giữa các khung nhìn khác nhau được xác định bởi các dịch vụ (tức là bộ định tuyến được cung cấp bởi bộ phun phụ thuộc).
 • Đồng bộ hóa tự động hoặc liên kết dữ liệu xảy ra giữa các thành phần mô hình và chế độ xem trong mô hình, cung cấp trải nghiệm người dùng phản ứng.

Do đó, các khối xây dựng của không gian làm việc Angular phù hợp để thiết kế các Ứng dụng Trang đơn (SPA) ấn tượng.

>>> Đọc thêm: Top Angular Framework hàng đầu cho lập trình viên Frontend

Ý tưởng dự án Angular cho người mới bắt đầu:

Những dự án Angular này sẽ giúp bạn thực hiện với tất cả những thực tế cần thiết để thành công trong sự nghiệp của mình. Danh sách các ý tưởng dự án góc cạnh dành cho sinh viên này phù hợp với những người mới bắt đầu và những người mới bắt đầu nói chung. Những dự án Angular dành cho người mới bắt đầu này sẽ giúp bạn có được tất cả những thực tế cần thiết để thành công trong sự nghiệp của mình.

Dự án Angular Hello World

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với Angular và Typescript, thì dự án "Hello World" có thể là một khởi đầu tốt. Dự án này mang đến một cơ hội to lớn để nâng cao kỹ năng của bạn. Nó chứa một mô-đun và thành phần duy nhất, tạo ra một môi trường mở để thử nghiệm. Ở đây bạn sẽ sử dụng package.json và npm để tải các mô-đun Angular.

Ứng dụng To Do

Ứng dụng To Do là một trong những ứng dụng phổ biến nhất dành cho người mới bắt đầu. Bạn có thể thực hiện các thử nghiệm trong khi phát triển một ứng dụng việc cần làm. Thông thường, chúng ta có thể hoàn thành một số nhiệm vụ đặt trước đúng thời hạn hoặc thất bại thảm hại. Mặc dù tỷ lệ thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng có một điểm chung là hầu như chỉ thấy trong một số trường hợp sử dụng. Đó sẽ là việc sử dụng các ứng dụng danh sách việc cần làm.

Bạn có thể cung cấp các tính năng sau:

 • Người dùng có thể chỉnh sửa việc cần làm
 • Một danh sách với tất cả những việc cần làm đã hoàn thành
 • Người dùng có thể xem danh sách với tất cả những việc cần làm đang hoạt động
 • Người dùng có thể xem ngày anh ta tạo việc cần làm
 • Khi đóng cửa sổ trình duyệt, việc cần làm sẽ được lưu trữ và khi Người dùng quay lại, dữ liệu sẽ được truy xuất

Ứng dụng thời tiết

Đây là một trong những ý tưởng dự án Angular tốt nhất cho người mới bắt đầu. Đó là một dự án đơn giản. Bạn có thể viết mã nó trong vài giờ! Trong dự án này, bạn phải xây dựng một ứng dụng thời tiết có thể hiển thị dự báo thời tiết. Đối với ứng dụng này, bạn có thể tận dụng dữ liệu giả mạo, được mã hóa cứng cho đến khi bạn nhận được tất cả các tính năng chính xác.

Ứng dụng thời tiết là một khởi đầu tốt cho bất kỳ người mới bắt đầu nào vì nó không chỉ liên quan đến dữ liệu mà còn tập trung vào thiết kế. Bạn có thể bắt đầu với các tính năng cơ bản như nhiệt độ, thời gian mặt trời mọc / lặn, bản đồ khí hậu, v.v.

Bên cạnh đó, bạn có thể thử các tính năng mới sau khi đã hoàn tất các kiến ​​thức cơ bản. Ví dụ: bạn có thể hiển thị trực quan hóa dữ liệu với hoạt ảnh, dự báo mưa, dự báo gió, v.v.

Place Locator

Dự án Định vị Địa điểm nhằm mục đích tìm vị trí chính xác của một người bằng cách xác định các tọa độ địa chất của nó. Những người được công nhận là du khách thường xuyên và các nhà địa chất giờ đây có thể đi đến những nơi không xác định mà không sợ bị lạc.

Chà, hoạt động của dự án này liên quan đến hoạt động của Google Maps. Bạn có thể phát triển ứng dụng định vị địa điểm cho phép bạn tìm khách sạn, cửa hàng, sân vận động, trạm xăng dầu, v.v. Ứng dụng này sẽ cho phép đối tượng của bạn truy cập vào mọi thành phần mạnh mẽ của dự án này bao gồm các API được định cấu hình sẵn, các kỹ thuật ánh xạ GIS tinh vi được hỗ trợ bởi các nguồn dữ liệu tùy chỉnh đáp ứng tốt các yêu cầu của người dùng.

Trên đây là một ý tưởng dự án Angular mà bạn có thể tham khảo thêm để ứng dụng vào các dự án sắp tới của mình! Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về Angular qua khóa học lập trình Angular  và các khóa học lập trình khác của Viện công nghệ thông tin T3H.