× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

Học cách viết mã với những tài nguyên (chủ yếu là miễn phí) này

09/09/2023 01:22

Dưới đây là danh sách khổng lồ gồm nhiều khóa học trực tuyến miễn phí, tài nguyên nguồn mở và các công cụ chi phí thấp để bắt đầu.

Các bạn đã nghe nói về thứ được gọi là “Internet” chưa?

Nghiêm túc mà nói, tôi biết tất cả chúng ta chỉ đang cố gắng sống sót trong kỷ nguyên AI sáng tạo và vẫn có việc làm (có công việc nào không?) sau một thập kỷ nữa.

Và có một điều không thể bị ảnh hưởng: Học cách lập trình

Ngay cả với sự phát triển của AI, nhu cầu về lập trình viên và lập trình viên vẫn đang tăng cao trên khắp thế giới.

Ngoài ra, lập trình không chỉ là một cách để xây dựng mọi thứ - Viết mã giúp bạn học cách giải quyết vấn đề, hỗ trợ những người gặp khó khăn và, như Steve Jobs đã khuyên , dạy bạn cách suy nghĩ.

Tin vui là bạn không cần phải sống ở Thung lũng Silicon hoặc có những thiết bị công nghệ cao, đắt tiền để học cách viết mã. Việc tự học lập trình đang ngày càng phát triển và bạn có thể tham gia cùng đại chúng truy cập web để học ngôn ngữ phổ quát tiếp theo.

Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể phát triển một kho kỹ năng lập trình hoàn toàn mới và chúng tôi có tất cả tài nguyên bạn cần để giúp bạn học cách viết mã và xây dựng trang web hoặc ứng dụng tiếp theo của mình.

Dưới đây là danh sách khổng lồ gồm nhiều khóa học trực tuyến miễn phí, tài nguyên nguồn mở và các công cụ chi phí thấp để bắt đầu.

Tìm hiểu HTML

Hãy bắt đầu với mặt trước.

Mặc dù HTML không nhất thiết phải là “mã hóa”, nhưng nó là nền tảng cơ bản của hầu hết các trang web trên thế giới.

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về lập trình, HTML là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Hãy xem các tài nguyên tốt nhất để học HTML .

#1: Lập trình với Mosh (YouTube)

Đi sâu vào kênh Lập trình với Mosh và bạn sẽ tìm thấy các lớp viết mã ngắn gọn về hầu hết mọi chủ đề mà bạn có thể tưởng tượng. Từ C++ đến Java, Mosh cung cấp một bộ sưu tập video khổng lồ về hầu hết mọi ngôn ngữ, cú pháp và chủ đề. Hầu hết các video chỉ dài 60 phút và sẽ dạy cho bạn các nguyên tắc ABC của chủ đề cũng như cách tạo mã gọn gàng, ngăn nắp.

Không có gì đáng ngạc nhiên, video HTML dành cho người mới bắt đầu này sẽ giúp bạn viết HTML chức năng trong khoảng một giờ.

#2: Học HTML từ Codecademy

Khóa học Tìm hiểu HTML của Codecademy đề cập đến nhiều chủ đề, bao gồm các thành phần, cấu trúc, bảng, biểu mẫu và HTML ngữ nghĩa được thảo luận nhiều.

Sau khi đăng ký, bạn sẽ có được một chuyến tham quan với những lời giải thích bằng văn bản thú vị cùng với cơ hội xắn tay áo và làm quen với các bài tập viết mã thực sự.

Điều tuyệt vời nhất: Nó miễn phí 100%.

#3: Tìm hiểu-HTML.org

Đừng bỏ qua learn-html.org, nơi chứa một kho tàng các bài hướng dẫn HTML.

Hành trình bắt đầu với những điều cơ bản như thành phần, bộ chọn và lớp, sau đó hướng dẫn bạn định dạng liên kết, danh sách và hình ảnh trong HTML. Mỗi bài học bao gồm các mẫu mã và bài tập để giúp bạn nắm vững nghệ thuật viết đánh dấu tuân thủ.

Tìm hiểu CSS

Sau khi thành thạo HTML, bạn sẽ khao khát làm cho mọi thứ trông gọn gàng và ngăn nắp. Đó là lúc  Cascading Style Sheets (CSS) phát huy tác dụng.

Sử dụng các tài nguyên này để tìm hiểu cách viết CSS được tối ưu hóa hoạt động trên mọi trình duyệt, kích thước màn hình và độ phân giải.

#4: Khóa học CSS Crash của Codevolution (YouTube)

Cần một bộ khởi đầu CSS? Hãy xem Khóa học CSS Crash của Codevolution. Đây là một chuyến tham quan ngắn gọn nhưng đầy đủ về những kiến ​​thức cơ bản về CSS. Nó sẽ hướng dẫn bạn cách thêm và tùy chỉnh các kiểu trong tài liệu HTML và bao gồm màu sắc, văn bản, phông chữ, danh sách, bảng, v.v.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây chỉ là một khóa học cấp tốc. Nó rất tốt cho người mới bắt đầu nhưng không bao gồm mọi thứ.

#5: Khóa học đầy đủ về HMTL & CSS của SuperSimpleDev (YouTube)

Bạn đã bao giờ xem một video YouTube dài 7 giờ chưa?

Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn toàn diện (và hữu ích) hơn để học CSS thì video này là một hướng dẫn tuyệt vời. Nó cũng bao gồm HTML, vì vậy nếu bạn đã biết HTML (hoặc đã sử dụng một trong các tài nguyên trên), bạn có thể bỏ qua các phần đó để đến phần tạo kiểu.

#6: Học CSS từ Codecademy

Khóa học Tìm hiểu CSS của Codecademy là một cách tuyệt vời khác.

Khóa học sẽ hướng dẫn bạn cách định dạng tệp phù hợp, thêm các tính năng thú vị và thiết kế bố cục ấn tượng. Nó bao gồm mọi thứ từ cú pháp đến màu sắc và kiểu chữ. Mỗi bài học đều có giải thích chi tiết và thực hành thực hành. Bạn có thể thấy mã của mình cải thiện giao diện của trang web như thế nào trong thời gian thực.

# 7: Bữa tối CSS

Bạn có bao giờ nghĩ việc thành thạo các bộ chọn có thể thú vị không? CSS Diner là một trò chơi trực tuyến biến việc học thành một trải nghiệm giải trí. Nó sẽ trang bị cho bạn các kỹ năng để xác định các yếu tố cụ thể khi bắt đầu hành trình CSS của bạn.

Học JavaScript

HTML và CSS rất tuyệt vời, nhưng nếu bạn thực sự muốn “viết mã”, học JavaScript có thể là điểm khởi đầu dễ dàng nhất cho bạn.

Khi sử dụng JS, bạn sẽ có thể thao tác với các thành phần giao diện người dùng và bắt đầu phát triển phần phụ trợ. Điều đó khiến bạn trở thành một nhà phát triển full-stack. (Chúc mừng!)

#8: Tìm hiểujavascript.online

Nó không những gì nó nói trên tin. Learnjavacript.online là một cách cực kỳ đơn giản (nhưng tuyệt vời!) để học JavaScript từ trình duyệt của bạn.

Đó là một trung tâm tương tác nơi bạn có thể đọc các hướng dẫn ngắn gọn, xắn tay áo ảo và thử nghiệm mã hóa thực tế trong sân chơi mã, tất cả mà không cần rời khỏi trình duyệt của bạn. Điều kỳ diệu nằm ở công thức “học và áp dụng”, cho phép bạn thực hành các kỹ năng mới một cách nhanh chóng. Hãy thưởng thức bảy chương đầu tiên về ngôi nhà và nếu bạn thực sự thích du ngoạn, chỉ cần thanh toán một lần sẽ mở khóa toàn bộ quá trình đào tạo.

#9: Tranh giành

Hãy tưởng tượng một trường học viết mã không có bài giảng khô khan mà có phong cách học tập thực hành. Đó là tất cả về kỹ năng mã hóa thực tế, không có lý thuyết. Chỉ cần nhớ rằng việc hoàn thành khóa học HTML & CSS miễn phí sẽ giúp hành trình của bạn suôn sẻ hơn khi chuyển sang JavaScript.

#10: Trại mã miễn phí

Trang web FreeCodeCamp.com cung cấp kho lưu trữ các khóa học miễn phí, bao gồm nhiều công cụ và bài học về JavaScript. Bạn có thể làm việc trên 40 dự án sau khi học những điều cơ bản. Có ít sự nắm tay hơn so với một số tài nguyên được hướng dẫn khác nhưng nội dung lại có giá trị.

#11: JSRobot

Nếu bạn nghĩ viết mã chỉ là nhồi nhét các lệnh thì JSRobot ở đây để thay đổi suy nghĩ của bạn. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để học trước khi bắt đầu lập trình. Bạn sẽ thấy mình viết mã hiệu quả nhanh hơn bạn mong đợi. Vì vậy, hãy xắn tay áo lên, để hướng dẫn robot nhỏ của bạn chỉ cho bạn các sợi dây logic của JavaScript và xem điều kỳ diệu xảy ra.

#12: CodeCombat

CodeCombat phá vỡ những bức tường của cách học truyền thống, cung cấp một không gian tương tác xã hội, hấp dẫn để học cách viết mã. Sự kết hợp giữa chương trình giảng dạy toàn diện và thế giới giả tưởng quyến rũ khiến việc học tập giống như một cuộc phiêu lưu. Và đối với những người có tính cạnh tranh cao, hãy nâng cao kỹ năng JavaScript của bạn với những người khác trong Giải đấu AI CodeCombat thú vị.

#13: Hướng dẫn chính thức về React

Trang web chính thức của React là một kho tài nguyên vàng cho tất cả mọi thứ về React, từ tài liệu và hướng dẫn cần thiết cho đến một diễn đàn cộng đồng nhộn nhịp để giải quyết vấn đề hợp tác. Luôn có sẵn liên kết GitHub tới mã nguồn của React. Đối với người mới bắt đầu, tab Hướng dẫn sẽ tổ chức một bài học giới thiệu thú vị giúp bạn tạo ra một trò chơi nhỏ trong khi dạy các nguyên tắc cơ bản về React.

Nó được thiết kế riêng cho những người học thực hành và bổ sung hoàn hảo cho kho tài nguyên nâng cao phong phú trong tab Tài liệu.