× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

Học React có khó không? Cùng tìm hiểu ngay

12/09/2022 02:00

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển sang nghề lập trình, bạn sẽ cần tìm ra những kỹ năng cần học để theo đuổi công việc mơ ước của mình. Bạn có cần học React không?

Học React.js có khó không?

 

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển sang nghề lập trình, bạn sẽ cần tìm ra những kỹ năng cần học để theo đuổi công việc mơ ước của mình. Bạn có cần học React không?

Bạn có thể đã biết rằng bạn sẽ cần phải có kiến ​​thức làm việc về các ngôn ngữ lập trình mà nhà tuyển dụng đang sử dụng, nhưng có một số kỹ năng khác có thể khiến bạn trở nên khác biệt so với đối thủ và giúp bạn có được một vị trí mới.

Một trong những kỹ năng này là biết cách sử dụng React.js của bạn. Bài đăng này sẽ giải thích React.js là gì, nó được sử dụng như thế nào và nó khó học như thế nào.

React.js là gì?

Bạn có thể thấy React.js được gọi là React, ReactJS hoặc React JS, nhưng tất cả đều giống nhau.

Vậy, React là gì?

React.js là một khung JavaScript cụ thể mà các nhà phát triển web sử dụng để làm cho quá trình xây dựng các phần tử tương tác được sắp xếp hợp lý hơn. Nó là một công cụ quan trọng để xây dựng cả trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động, vì vậy hiểu cách sử dụng React.js có thể giúp bạn tạo lợi thế trong thế giới lập trình.

Cũng có một điều thú vị là toàn bộ thư viện React.js được hỗ trợ và duy trì bởi Facebook, điều này sẽ tự động mang lại cho nó một mức độ uy tín và phổ biến nhất định đối với các nhà phát triển web. Nó là mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí để sử dụng, và điều này mang lại cho các nhà phát triển rất nhiều cơ hội để linh hoạt các kỹ năng sáng tạo của họ.

React được sử dụng để làm gì?

Về bản chất, React là một công cụ đa năng được các nhà phát triển web sử dụng để xây dựng giao diện người dùng hoặc giao diện người dùng. Điều này bao gồm thanh tìm kiếm, menu thả xuống, nút trang và bất kỳ thành phần trang web nào khác mà người dùng có thể tương tác.

Một trong những điều quan trọng làm nên sự khác biệt của React JS là nó cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng một trang sử dụng một lượng bộ nhớ tối thiểu nhờ vào cái được gọi là Virtual DOM.

React giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng web kiểu dáng đẹp, hiệu quả và năng động, chẳng hạn như Facebook Messenger. Lúc đầu, người dùng sẽ phải làm mới trang web thường xuyên để nhận được thông báo mới hiển thị trên màn hình. Giờ đây, các tin nhắn và thông báo mới có thể bật lên trong thời gian thực mà không cần phải làm mới trang. Các khung JavaScript như React làm cho điều này trở nên khả thi.

Học React khó đến mức nào?

Sự thật là không có câu trả lời duy nhất cho câu hỏi học React.js khó như thế nào. Có rất nhiều yếu tố tác động đến và mỗi người có thể tiếp thu những kỹ năng mới theo tốc độ của riêng mình.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ cần phải có một vài kỹ năng viết mã khác trước khi bạn có thể thực sự tìm hiểu cách sử dụng React.js trong các dự án của mình.

Tôi cần những kỹ năng gì để học React?

Đầu tiên, bạn nên hiểu về các khái niệm lập trình cơ bản trước khi học React, vì nền tảng các kỹ năng viết mã cơ bản có thể giúp bạn với React. Bạn không nhất thiết phải dành nhiều thời gian để xem lại những điều cơ bản, nhưng bạn nên dành một chút thời gian.

Thứ hai, bạn cần phải có ít nhất kiến ​​thức cơ bản, sâu rộng về cách hoạt động của phép lặp lại mới nhất của JavaScript. Nó cũng hữu ích để có kiến ​​thức làm việc về HTML và CSS. Cả HTML và CSS đều không thể thiếu trong bất kỳ dự án phát triển web nào.

Nếu bạn đã có những kỹ năng này, thì việc học React sẽ là một quá trình tương đối đơn giản. Nó có những thách thức độc đáo của riêng nó, nhưng nó là một công cụ tuyệt vời cần có để bắt đầu hoặc xa hơn sự nghiệp của bạn với tư cách là một nhà phát triển web.

Lợi ích của việc học React.js là gì?

Có một số lợi ích khi học React.

Nó dạy bạn JavaScript

Như đã đề cập trước đó, sẽ rất hữu ích nếu bạn có hiểu biết cơ bản về cú pháp của JavaScript. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không, việc học React cũng có thể giúp bạn hiểu và cảm thấy thoải mái với việc viết mã bằng JavaScript.

Ngoài ra, React thường có đường cong học tập ngắn hơn vì nó là một khung tổng thể nhỏ hơn so với các tùy chọn khác như Angular. Học React trước tiên cho phép bạn chỉ chọn những phần bạn cần khi bạn tiếp tục thực hiện thay vì trở nên ngập đầu với nhiều khái niệm.

Nó nhanh chóng và hiệu quả

React.js được tạo ra với tâm trí là hiệu quả. Toàn bộ khái niệm của thư viện React là tiết kiệm thời gian và công sức khi phát triển các ứng dụng web.

Nó chứa các mẫu và chức năng được tạo sẵn có thể được trộn và kết hợp như các khối xây dựng để tạo ra các dự án nhanh chóng, hấp dẫn và có thể mở rộng trong thời gian ngắn hơn so với khi thiết kế toàn bộ ứng dụng theo từng dòng.

Nó an toàn và được hỗ trợ

Bởi vì nó được duy trì bởi Facebook và một cộng đồng lớn các nhà phát triển có kỹ năng, React.js có một phạm vi tiếp cận rộng lớn và một mạng lưới hỗ trợ lớn.

Mặc dù đúng là bạn có thể cần các công cụ khác cùng với React.js để hoàn thành dự án của mình một cách thành công, nhưng sự thật là bạn có thể sử dụng hầu hết mọi công nghệ với nó, điều này mở ra rất nhiều con đường cho các nhà phát triển.