× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

Mức lương trung bình của nhà phát triển Front-End vào năm 2022 là bao nhiêu?

29/09/2022 02:46

Cùng Mikke Goes Coding timg hiểu mức lương trung bình của nhà phát triển Front-End vào năm 2022 là bao nhiêu?

Vì vậy, bạn tò mò muốn biết thêm về kỳ vọng lương của nhà phát triển front-end?

Nếu bạn yêu thích HTML và CSS, đồng thời thích sử dụng bố cục, phông chữ, màu sắc và các yếu tố hình ảnh, phát triển giao diện người dùng có thể là sự nghiệp hoàn hảo dành cho bạn.

Nhưng trước khi bắt đầu tìm hiểu các công nghệ cần thiết để đạt được công việc công nghệ đầu tiên, bạn chắc chắn muốn biết trung bình các nhà phát triển front-end kiếm được bao nhiêu.

Cảnh báo spoiler: bạn sẽ kiếm sống tốt với tư cách là một nhà phát triển front-end.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét mức lương trung bình của nhà phát triển front-end ở Hoa Kỳ. Cụ thể, chúng tôi sẽ tập trung vào các nhà phát triển web front-end trong hướng dẫn này.

Tôi sẽ hướng dẫn bạn về mức lương trung bình ở cấp độ đầu vào và cấp độ cao cấp để cho bạn ý tưởng tốt hơn về những gì mong đợi khi bạn có thêm kinh nghiệm.

Tôi cũng sẽ chia sẻ với bạn các tài nguyên yêu thích của tôi và các khóa học trực tuyến để học các kỹ năng phát triển front-end theo yêu cầu từ đầu.

Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về mức trung bình mà các nhà phát triển front-end kiếm được, bạn nên học kỹ năng nào, kỹ năng mềm nào bạn cần và bắt đầu hành trình học tập của bạn ngay bây giờ.

Nhà phát triển front-end làm gì?

Phát triển web là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều kỹ năng và ngôn ngữ lập trình khác nhau mà bạn có thể học.

Hai chuyên môn phát triển web chính là:

 1. Phát triển web front-end
 2. Phát triển web back-end

Cả hai lĩnh vực đều yêu cầu bạn học các công cụ và công nghệ khác nhau nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp nhà phát triển web

Hãy cùng xem:

Các nhà phát triển web front-end chịu trách nhiệm về các phần có thể nhìn thấy của một dự án web - các phần mà người dùng tương tác. Họ chăm sóc "ngoại hình" của một trang web.

Là một nhà phát triển web front-end, bạn đảm bảo giao diện dễ sử dụng và trực quan để sử dụng và điều hướng.

Các nhà phát triển web front-end tập trung vào những gì đang xảy ra trong trình duyệt web của bạn. Do đó, phát triển web front-end còn được gọi là phát triển web phía máy khách .

Các nhà phát triển web back-end chịu trách nhiệm về mọi thứ xảy ra ở “hậu trường” của một dự án web. Họ quan tâm đến "logic" của một trang web.

Là một nhà phát triển web back-end, bạn viết mã và chương trình lưu trữ, xử lý và xuất dữ liệu từ người dùng cuối. Để làm điều đó, bạn sẽ thiết lập và quản lý cơ sở dữ liệu nơi lưu trữ tất cả các thông tin đầu vào của người dùng.

Các nhà phát triển web back-end tập trung vào những gì đang xảy ra trên máy chủ web. Do đó, phát triển web back-end còn được gọi là phát triển web phía máy chủ .

Ví dụ: giả sử bạn muốn tạo một tài khoản Twitter.

Bạn sẽ nhập địa chỉ email và mật khẩu của mình vào các trường được chỉ định. Khi bạn nhấn nút “Tạo tài khoản”, những thông tin đầu vào đó sẽ được gửi đến máy chủ web Twitter để được lưu trữ và xử lý.

Các nhà phát triển hậu thuẫn của Twitter đã xây dựng các chương trình quản lý dữ liệu người dùng của bạn. Khi bạn muốn đăng nhập lại vào tài khoản của mình, mã back-end sẽ kiểm tra xem địa chỉ email và mật khẩu của bạn có khớp với dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu Twitter hay không.

Do đó, các nhà phát triển web front-end và back-end cần hợp tác chặt chẽ với nhau để đảm bảo trang web hoặc ứng dụng web hoạt động trơn tru và trực quan. Cả hai khu vực phải phù hợp với nhau một cách liền mạch.

Các nhà phát triển front-end sử dụng công nghệ nào?

Dưới đây là ba ngôn ngữ và công nghệ phát triển web front-end quan trọng nhất:

 1. HTML hoặc Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản:
  Bạn sẽ sử dụng HTML để tạo cấu trúc và nội dung cho các trang web của mình. Ví dụ: các phần tử bố cục cấu trúc bao gồm các phần, thanh điều hướng, thanh bên và cột. Ví dụ: các yếu tố nội dung bao gồm tiêu đề, đoạn văn, danh sách, siêu liên kết và hình ảnh.
 2. CSS hoặc Trang tính kiểu xếp tầng:
  Sau khi nội dung HTML của bạn được thiết lập, bạn có thể sử dụng CSS để thay đổi giao diện của chúng. CSS là ngôn ngữ để tạo kiểu và thiết kế trang web của bạn. Nó cho phép bạn tạo các trang web đẹp, hấp dẫn trực quan bằng cách điều chỉnh màu sắc, phông chữ, hình nền và hơn thế nữa.
 3. JavaScript :
  JavaScript là ngôn ngữ lập trình bạn sẽ sử dụng để thổi hồn vào các trang web của mình. Nó cho phép bạn thêm các tính năng động, tương tác vào các trang web của mình. Bạn có thể tạo hoạt ảnh, thay đổi nội dung trang dựa trên tương tác của người dùng như nhấp vào nút và tải nội dung trang mới mà không cần phải làm mới trang.

Bạn có thể học những kiến ​​thức cơ bản về HTML và CSS trong vòng vài ngày hoặc vài tuần và bắt đầu xây dựng các dự án trang web của riêng bạn gần như ngay lập tức.

Học JavaScript sẽ mất nhiều thời gian hơn. Đó là một ngôn ngữ lập trình “thích hợp”, vì vậy bạn cần học các nguyên tắc cơ bản về mã hóa như biến, kiểu dữ liệu, mảng, vòng lặp, điều kiện và hơn thế nữa.

Khi bạn cảm thấy thoải mái với ba công cụ thiết yếu, bạn có thể:

 • Xây dựng các trang web quy mô đầy đủ
 • Kiếm tiền từ công việc tự do
 • Nộp đơn cho công việc nhà phát triển web front-end cấp đầu tiên của bạn

Đồng thời, bạn nên bắt đầu học các công nghệ phát triển web front-end bổ sung để bổ sung thêm cho mình.

Các nhà phát triển web front-end cần những kỹ năng mềm nào?

Ngoài các kỹ năng kỹ thuật được liệt kê ở trên, các nhà phát triển web front-end cũng cần phải thành thạo vô số kỹ năng mềm để được tuyển dụng.

Dưới đây là một số kỹ năng mềm cần thiết mà bạn cần:

 1. Sáng tạo:
  Đối với mỗi dự án, bạn cần phải động não các ý tưởng sáng tạo để cung cấp sản phẩm cuối cùng tốt nhất có thể cho khách hàng của mình. Điều này đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo kết hợp với kiến ​​thức kỹ thuật. Sự sáng tạo cho phép bạn chuyển tầm nhìn của khách hàng thành một trang web hoặc ứng dụng web ngoài đời thực.
 2. Kỹ năng giải quyết vấn đề:
  Lập trình và phát triển web đều nhằm giải quyết vấn đề. Các công ty không chỉ cần các trang web đẹp. Họ có một vấn đề cần được giải quyết: Họ muốn bán hàng nhiều hơn, nhiều khách hàng tiềm năng hơn, nhiều khả năng hiển thị hơn. Công việc của bạn là cung cấp giải pháp tốt nhất có thể cho họ và cung cấp rất nhiều giá trị.
 3. Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời:
  Bạn cần biết cách truyền đạt ý tưởng và suy nghĩ của mình một cách rõ ràng và ngắn gọn. Ngay cả những người không biết gì về phát triển web cũng cần hiểu bạn đang nói gì. Bạn sẽ giao tiếp với các nhóm khác, khách hàng và khách hàng của mình hàng ngày.
 4. Kỹ năng hợp tác và nhóm:
  Tất cả các nhà phát triển web front-end làm việc cùng với các nhà thiết kế và nhà phát triển back-end trong các nhóm. Trở thành một cầu thủ của đội là hoàn toàn quan trọng để được thuê và xây dựng một sự nghiệp thành công.

Nếu bạn thích trở thành thành viên của một nhóm chặt chẽ và cung cấp các giải pháp kỹ thuật và sáng tạo tuyệt vời, thì phát triển web front-end có thể là việc của bạn!

Bạn có nên học phát triển web front-end không?

Các kỹ năng phát triển web front-end mang lại cơ hội nghề nghiệp linh hoạt, từ các vị trí phát triển toàn thời gian đến làm việc tự do và làm việc từ xa.

Nếu bạn thích kết hợp sự sáng tạo của mình với các kỹ năng giải quyết vấn đề, phát triển web front-end có thể là một chuyên môn đáng để học hỏi. Bạn sẽ liên tục đối mặt với những thử thách mới, học hỏi các công cụ mới và cải thiện kỹ năng của mình trong suốt sự nghiệp của mình.

Dưới đây là một số lợi ích của việc học phát triển web front-end vào năm 2022:

 • Triển vọng việc làm tích cực:
  Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, công việc của nhà phát triển web sẽ tăng 13% từ năm 2020 đến năm 2030 . Tốc độ này nhanh hơn mức trung bình 8% cho tất cả các ngành nghề.
 • Nhu cầu cao trên thị trường việc làm:
  Hiện có 28.572 danh sách việc làm cho các nhà phát triển front-end trên Indeed.com.
 • Cơ hội làm việc tự do sinh lợi:
  Phát triển web front-end là một trong những lĩnh vực dễ dàng và nhanh nhất để học và thành thạo nếu bạn muốn làm việc tự do bán thời gian hoặc toàn thời gian. Các hợp đồng làm việc tự do nhỏ cho phép bạn xây dựng sự tự tin bằng cách hoàn thành các dự án nhỏ trong khi vẫn kiếm được tiền trong khi vẫn học hỏi. Upwork hiện liệt kê 9.770 công việc tự do được gắn thẻ HTML, 8.358 với CSS và 18.485 với JavaScript.
 • Cơ hội làm việc từ xa linh hoạt:
  Các nhà phát triển web front-end có thể làm việc cho các công ty trên toàn quốc hoặc thậm chí trên toàn thế giới, từ sự thoải mái tại nhà riêng của họ. Ngoài ra, làm việc từ xa có nghĩa là bạn có thể trở thành một người du mục kỹ thuật số và làm việc từ mọi nơi trên thế giới.

Ngoài ra, phát triển web front-end là một con đường sự nghiệp sinh lợi về mặt tài chính. Tiếp theo hãy xem xét mức lương của nhà phát triển web front-end

Mức lương trung bình của nhà phát triển front-end vào năm 2022

Trước khi đi sâu vào số liệu lương của nhà phát triển web front-end, hãy nhớ hai điểm sau khi so sánh lương:

 1. Sự khác biệt về địa lý:
  Mức lương của nhà phát triển web front-end khác nhau tùy thuộc vào vị trí. Mức lương trung bình ở các vùng nông thôn và thành phố nhỏ thấp hơn so với các thành phố lớn như New York và Los Angeles.
 2. Chi phí sinh hoạt:
  Mức lương tuyệt đối không nhất thiết phản ánh chất lượng cuộc sống . Giá cả sinh hoạt ở các thành phố lớn thường cao hơn các vùng nông thôn. Do đó, mức lương danh nghĩa cao hơn ở các trung tâm công nghệ như San Fransisco không phải lúc nào cũng nói lên toàn bộ câu chuyện.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét mức lương trung bình của nhà phát triển web front-end. Đó là lý do tại sao bạn đang đọc nó, phải không?

Theo Indeed , mức lương trung bình của nhà phát triển web front-end là 102.517 đô la ở Mỹ. Ngoài ra, các nhà phát triển front-end kiếm được khoản tiền thưởng hàng năm là 5.000 đô la.

Mức lương của nhà phát triển frontend thấp nhất là khoảng $ 66K, trong khi mức cao nhất là $ 159K. Những con số này dựa trên 4.700 mức lương mà các nhà phát triển front-end gửi cho Indeed.

Payscale tuyên bố mức lương trung bình của nhà phát triển web front-end là 78.098 đô la mỗi năm ở Hoa Kỳ, với mức thấp là 49 nghìn đô la và 122 nghìn đô la mỗi năm.

Source: https://mikkegoes.com/front-end-developer-salary/