× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

Các loại công cụ kiểm tra phần mềm có thể bạn chưa biết!

06/01/2022 12:06

Là một người mới tìm hiểu về kiểm thử phần mềm, bạn đã hiểu rõ các loại công cụ kiểm tra phần mềm và các câu hỏi thường gặp về Testing Tool chưa? Nếu chưa nắm rõ những thông tin nay! Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết này bạn nhé!

 

cong cu kiem thu phan mem

Các loại công cụ kiểm tra phần mềm 

Có các phần mềm kiểm tra khác nhau cho các lĩnh vực khác nhau của vòng đời phát triển phần mềm. Dưới đây là một số loại công cụ kiểm tra phần mềm chính mà bạn có thể gặp trong quá trình kiểm tra ứng dụng. Các giải pháp kiểm thử phần mềm có thể chuyên về một lĩnh vực trong số các loại kiểm thử này hoặc có thể bao gồm nhiều lĩnh vực. 

>>> Đọc thêm: 3 CÔNG CỤ KIỂM TRA PHẦN MỀM MỚI NHẤT ĐƯỢC SỬ DỤNG VÀO NĂM 2022

Công cụ kiểm tra chức năng

Thử nghiệm chức năng có thể được chia nhỏ hơn nữa thành các danh mục con như thử nghiệm đơn vị, thử nghiệm tích hợp, thử nghiệm giao diện, thử nghiệm beta / chấp nhận, v.v. 

Các công cụ kiểm tra phần mềm trong danh mục này sẽ chịu trách nhiệm xác định các lỗi trước khi phát hành ra thị trường, hỗ trợ khách hàng kiểm tra phần mềm mới được phân phối của họ và / hoặc kiểm tra khả năng tương thích ngược với phần mềm cũ hơn và khả năng tương thích với các trình duyệt web và hệ điều hành khác nhau. 

Công cụ kiểm tra phi chức năng 

Thử nghiệm phi chức năng có thể được chia nhỏ hơn nữa thành các danh mục con như thử nghiệm hiệu suất, thử nghiệm tải, thử nghiệm bảo mật, thử nghiệm cài đặt, v.v. 

Các công cụ kiểm tra phần mềm trong danh mục này có thể chịu trách nhiệm kiểm tra quá trình cài đặt trên các phần cứng và hệ điều hành khác nhau, kiểm tra phần mềm để tìm bất kỳ vấn đề bảo mật nào hoặc các điểm yếu có thể xảy ra và / hoặc kiểm tra khả năng tải cho phần mềm nhất định để xem liệu nó có thể xử lý một phần mềm nhất định lượng người dùng thực hiện một lượng hành động nhất định. 

Công cụ kiểm tra tự động hóa

Các công cụ kiểm tra tự động được thiết kế để đánh giá kết quả mong đợi và so sánh nó với kết quả thực tế. Kiểm tra tự động hóa dựa trên các tập lệnh hoặc phần mềm thực hiện các hành động lặp đi lặp lại, và báo cáo kết quả. Kiểm thử phần mềm tự động có thể được sử dụng để thực hiện các hành động khó sao chép theo cách thủ công.

Công cụ kiểm tra Agile

Phát triển nhanh là một phương pháp thiết kế sản phẩm theo các bước gia tăng, có tổ chức. Do đó, kiểm thử nhanh là một giải pháp kiểm thử phần mềm sau đó kiểm tra theo các bước gia tăng tương tự, kiểm tra các tính năng khi chúng được phát triển.

Câu hỏi thường gặp về Công cụ kiểm tra phần mềm

Vẫn có một số câu hỏi về hệ thống kiểm thử phần mềm? Bắt đầu ở đây. 

Các công cụ kiểm thử phần mềm trong bối cảnh kỹ thuật phần mềm là gì?

Kỹ thuật phần mềm là quá trình tận dụng kiến ​​thức khoa học máy tính để lập kế hoạch, phát triển, lập trình và kiểm tra các sản phẩm phần mềm như trò chơi , ứng dụng và phần mềm kinh doanh. Các công cụ kiểm tra phần mềm là một thành phần quan trọng trong công việc của bất kỳ kỹ sư phần mềm nào, vì nó giúp họ kiểm tra các khiếm khuyết.

>>> Đọc thêm: Kiểm thử ứng dụng Mobile

Có bao nhiêu công cụ kiểm thử phần mềm?

Có hàng trăm, thậm chí có thể hàng nghìn công cụ kiểm thử phần mềm có sẵn trên thị trường. Đó là lý do tại sao tôi lập danh sách này để thu hẹp một số công cụ kiểm tra phần mềm tốt nhất xung quanh. Bài viết này sẽ tập trung vào 10 công cụ kiểm thử phần mềm tốt nhất hiện có, cũng như một vài đề cập ngắn gọn về danh dự nếu 10 công cụ hàng đầu không phải là thứ bạn cần.

Một số công cụ kiểm thử phần mềm phổ biến nhất là gì?

Một số công cụ kiểm tra phần mềm phổ biến nhất mà bạn có thể đã từng nghe đến, bao gồm Selenium, Katalon Studio, Silk Test, Squish, TestComplete, Ranorex, Appium và EggPlant. Một vài trong số này có trong danh sách của tôi nếu bạn đang tìm kiếm thêm chi tiết. 

 Trên đây là một số công cụ kiểm tra hỗ trợ  kiểm thử phần mềm. Tìm hiểu thêm về khóa học kiểm thử phần mềm và các ngôn ngữ lập trình khác qua các khóa học lập trình tại T3H.