× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

Ngôn Ngữ Lập Trình Tốt Cho Nhà Phát Triển Game Online

25/01/2022 10:19

Giá trị thị trường của ngành công nghiệp trò chơi điện tử là 108 tỷ đô la vào năm 2017 và dự kiến ​​sẽ đạt 128 tỷ vào năm 2020. Năm 2018 đã chứng kiến ​​những tên tuổi lớn trong trò chơi điện tử như PUBG và Fortnite. Hội nghị E3 gần đây đã thông qua nơi tất cả các tên tuổi lớn trong trò chơi điện tử đã được tiết lộ. Chúng tôi đang mong đợi nhiều hơn khi thập kỷ này tiến triển. Nếu bạn là một lập trình viên hoặc một người có tham vọng, bạn có thể mong muốn kiếm tiền trên thị trường trò chơi tỷ đô la. Một nơi tốt để bắt đầu là học đúng ngôn ngữ lập trình. Nếu bạn muốn trở thành một nhà phát triển trò chơi, đây là một số ngôn ngữ lập trình cần xem xét:

  1. C ++

Khi được viết đúng cách, mã C ++ đạt được tốc độ thực thi nhanh chóng. Nhanh là chính xác những gì bạn và người dùng muốn cho các trò chơi. Đây là ngôn ngữ được các chuyên gia lựa chọn, vì vậy có rất nhiều tài nguyên có sẵn trong đầu với C ++. Nhiều trò chơi AAA được xây dựng bằng C ++. Công cụ Unreal đi kèm với hỗ trợ đặc biệt cho C ++.

Rất nhiều game engine thú vị khác hỗ trợ ngôn ngữ lập trình này. Chúng bao gồm App Game Kit , Godot, OxyginE-2D. Đối với những người muốn phát triển trò chơi cho nền tảng Android, Android Studio có thể được sử dụng cùng với Java NDK.

Các thư viện trò chơi C ++ cũng đã có Friend - SFML ,  Ogre3D . Về nhu cầu, các công ty có nhiều khả năng thuê các lập trình viên C ++ để phát triển trò chơi. Nó chỉ được tôn trọng nhiều như vậy.

ngon ngu tot nhat cho lap trinh vien game

  1. C #

Hầu hết, nếu bạn muốn tạo ra một trò chơi ấn tượng, bạn cần phải có một game engine. C # được hỗ trợ trên Unity3D , một trong những công cụ trò chơi tốt nhất hiện có. Xamarin , một công cụ trò chơi khác, cũng hỗ trợ C #. Với C #, trò chơi có thể được phát triển cho hầu hết mọi nền tảng hiện có và ở hầu hết mọi kích thước.

Trò chơi lớn hay trò chơi nhỏ? Không vấn đề. Xbox hoặc Windows hoặc Play Station hoặc IOS hoặc Android? Không vấn đề. C # được cho là thân thiện với người mới bắt đầu hơn C và C ++, vì vậy nó có thể dễ dàng sử dụng và thành thạo hơn. MonoGame có sẵn để làm cho trò chơi của bạn chạy trên nhiều thiết bị và nền tảng.

>>> Đọc thêm: 4 kỹ năng máy tính hàng đầu cần đưa vào sơ yếu lý lịch của bạn vào năm 2022

  1. Java

Java rất hữu ích để xây dựng các trò chơi đa nền tảng. Với nó, trò chơi có thể được xây dựng cho máy tính để bàn, cũng như cho thiết bị di động. Ngôn ngữ chính thức để phát triển trò chơi Android bằng Java. Người ta có thể bắt đầu dễ dàng với môi trường phát triển tích hợp Android Studio và sử dụng OpenGL cho đồ họa ( JOGL ).

Khung LibGDX cho trò chơi 2D và JMonkeyEngine cho trò chơi 3D là những lựa chọn phổ biến khi phát triển trò chơi bằng Java. JVM rất nhiều thư viện trò chơi được phát triển cho nó mà bạn nên khám phá, ví dụ, LWJGL , một thư viện nhẹ sử dụng OpenGL để kết xuất.

  1. JavaScript

JavaScript là một trong những ngôn ngữ lập trình linh hoạt nhất hiện có. Nó có thể được sử dụng để làm rất nhiều . Và dường như, phát triển trò chơi không bị loại khỏi danh sách. Các đồng nghiệp của JavaScript như CoffeeScript và TypeScript cũng được sử dụng. Trước hết, JavaScript có thể được tích hợp với HTML5 để tạo ra các trò chơi web và trình duyệt đẹp mắt. JavaScript cũng được sử dụng trên một trong những công cụ trò chơi tốt nhất hiện có, Unity.

  1. HTML5

Trò chơi trên web ngày càng trở nên phổ biến. Nếu bạn muốn tạo, HTML5 là ngôn ngữ đánh dấu được lựa chọn. Nó là một phiên bản chính của HTML và mang nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như canvas và các phần tử và thuộc tính khác. HTML5 hoạt động tốt khi được sử dụng đồng thời với JavaScript và WebGL cho đồ họa. Khám phá Framework Phaser .

Tất nhiên, không có cái gọi là ngôn ngữ “tốt nhất” để sử dụng. Ngôn ngữ không quan trọng. Điều quan trọng là kỹ năng và quyết tâm của nhà phát triển để thực hiện dự án. Phải thừa nhận rằng bạn nên chọn một ngôn ngữ có nhiều tài nguyên hơn và các công cụ thân thiện với người mới bắt đầu.

Bạn có thể tham khảo danh sách các ngôn ngữ lập trình tốt nhất tại Blog của T3H và đăng ký khóa học lập trình phù hợp với nhu cầu với mức giá ưu đãi nhất!