× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

Sự Khác Biệt Chính Giữa Xamarin Và React Native Frameworks

28/02/2022 09:03

Xamarin và React Native là một số nền tảng phát triển ứng dụng phổ biến nhất hiện có. Trong khi Trello, Slack và GitHub sử dụng Xamarin, các công ty nổi tiếng khác như Facebook, Walmart và Instagram đều có ứng dụng của họ được xây dựng trên các khung React Native.

 

Cả hai đều được sử dụng để phát triển các ứng dụng đa nền tảng hiệu quả cao. Mặc dù, XamarinReact Native đều có giá trị và điểm tốt riêng, nhưng việc lựa chọn cái tốt nhất là rất khó. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ một số điểm khác biệt chính giữa cả hai nền tảng này có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Sự khác biệt chính giữa Xamarin và React Native

so sanh framework

Các tính năng chính

Hãy bắt đầu danh sách với các tính năng chính của cả hai framework. Xamarin đã sử dụng C # ngay từ đầu và được nhiều nhà phát triển web ưa thích. Được hỗ trợ bởi Microsoft, C # là một ngôn ngữ lập trình phổ biến đi kèm với nhiều tính năng hữu ích như lập trình chức năng, lập trình siêu mẫu và tính di động.

Nếu bạn là nhà phát triển C #, bạn có thể dễ dàng chuyển từ nền tảng phát triển web sang phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động mà không cần bất kỳ trợ giúp bên ngoài hoặc chi phí bổ sung nào. Xamarin tương thích với Visual Studio hoặc Mac IDE và giúp truy cập thư viện lớp, đám mây thử nghiệm và các tính năng chia sẻ mã khá dễ dàng.

Mặt khác, React Native đi kèm với nhiều công cụ, thư viện và khuôn khổ tích hợp thiết yếu. Nó sử dụng Java và C # cho các phiên bản Android và iOS của ứng dụng tương ứng. Một trong những điểm nổi bật chính của framework này là tính năng tải lại nóng của nó. Nó cho phép các nhà phát triển thực hiện các thay đổi đối với mã mà không tốn nhiều thời gian cho quá trình biên dịch.

>>> Đọc thêm: Khóa học ReactJS

Môi trường phát triển

Xamarin đi kèm với các gói phần mềm và công cụ phát triển ứng dụng hoàn chỉnh. Với khuôn khổ này, các nhà phát triển không còn cần phải đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc tích hợp nội dung của bên thứ ba. Gói này bao gồm các IDE tương thích cao cho cả Windows và Mac, một ứng dụng Hockey để phân tích và Xamarin Test Cloud để thử nghiệm. Khung công tác Xamarin sử dụng môi trường thực thi đơn cho cả nền tảng Android và iOS.

Mặt khác, React Native hỗ trợ phát triển nhanh hơn và dễ dàng hơn. Nó cho phép thực thi các mã khác nhau ngay cả khi ứng dụng đang chạy và do đó làm cho quá trình kết xuất khá đơn giản.

Nền tảng phát triển ứng dụng React Native yêu cầu các nhà phát triển tuân theo một loạt quy trình cho giao diện người dùng. Vì React Native không hỗ trợ 64-bit nên nó ảnh hưởng đến việc thực thi mã và thời gian chạy trong iOS.

Nguyên tắc làm việc

Xamarin dựa trên kiến ​​trúc MVVM Model – View – ViewModel và kết hợp với liên kết dữ liệu hai chiều cho công việc hợp tác giữa các phòng ban khác nhau. Nếu bạn không chắc liệu phương pháp phát triển của mình có tuân theo một lộ trình định hướng hiệu suất nghiêm ngặt hay không, hãy cân nhắc sử dụng Xamarin. Nó cung cấp tính linh hoạt của quy trình cao và giúp các nhà phát triển đạt được bất cứ điều gì họ muốn trong thời gian ngắn.

Mặt khác, React Native hỗ trợ kiến ​​trúc mô-đun, các nhà phát triển có thể phân loại toàn bộ mã thành các khối mã chức năng và độc lập khác nhau. Nó tuân theo liên kết dữ liệu một chiều và giúp tăng hiệu suất tổng thể của ứng dụng.

Tuy nhiên, React Native cũng hỗ trợ liên kết dữ liệu hai chiều thông qua việc triển khai thủ công. Nó hữu ích trong việc giảm các lỗi phức tạp.

Lời kết thúc

Đây là một số điểm khác biệt chính giữa hai nền tảng phát triển ứng dụng di động đa nền tảng cực kỳ phổ biến. Một mặt, React Native cung cấp hiệu suất tốt hơn, mặt khác Xamarin đi kèm với tính linh hoạt phát triển cao.

Nếu bạn phân vân giữa hai điều này, quyết định của bạn nên dựa trên loại ứng dụng, yêu cầu và chi phí phát triển. Xamarin thường được ưu tiên để phát triển nhanh hơn và React Native để phát triển thương mại điện tử hoặc ứng dụng xã hội hoặc trò chơi phức tạp.

 Nếu muốn học thêm các khóa học lập trình khác, đừng quên liên hệ với chúng tôi tại Viện Công nghệ thông tin T3H nhé!

Cảm ơn vì đã đọc!