× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

Tại sao nên học lập trình .Net?

11/04/2024 01:27

Lập trình .NET là một framework mở rộng bao gồm 32 ngôn ngữ lập trình và nhiều tài nguyên. Microsoft đã tạo ra nó vào những năm 1990 để tăng khả năng sử dụng cho các dự án của mình.

Lập trình .NET thường được liên kết với Microsoft, nhưng bạn có biết mọi thứ nó có thể làm không? Khung này bao gồm 32 ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong nhiều ngành. Nó có nhiều ứng dụng khác nhau và hướng dẫn này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về cách bạn có thể áp dụng lập trình .NET vào bộ kỹ năng của mình. Với lập trình .NET, bạn sẽ có thể gây ấn tượng với đồng nghiệp và đảm bảo tương lai nghề nghiệp của mình. 

Lập trình .NET là gì?

Lập trình .NET là một framework mở rộng bao gồm 32 ngôn ngữ lập trình và nhiều tài nguyên. Microsoft đã tạo ra nó vào những năm 1990 để tăng khả năng sử dụng cho các dự án của mình. Mặc dù Microsoft đã sử dụng nó một cách riêng tư trong một thời gian dài nhưng cuối cùng nó đã được chuyển thể thành .NET Core, một công cụ nguồn mở được phát hành vào năm 2016. Kể từ đó, nó trở thành tài nguyên chính cho các lập trình viên hoàn thành các dự án với C#, C++, F# và nhiều công cụ khác. ngôn ngữ lập trình khác.

Thật tốt khi biết lập trình .NET vì tính linh hoạt của nó. Nhiều người kết hợp nó với các kỹ năng lập trình khác để tạo ra các thư viện và framework mới. Ví dụ: những người sử dụng Python có thể kết hợp nó với tài nguyên của .NET Core để tạo thư viện Python.NET. Với kỹ năng này, bạn sẽ có thể kết hợp nó với những tài năng khác của mình và sử dụng nó để làm lợi thế cho mình.

Đọc thêm về lập trình .NET là gì và tại sao bạn nên học nó.

Bạn có thể làm gì với lập trình .NET?

Lập trình .NET đặc biệt nổi bật trong ngành trò chơi, ngành đã trở thành ngành kinh doanh trị giá 197 tỷ USD tính đến năm 2022. Unity là một trong những tài nguyên tạo trò chơi phổ biến nhất trên Internet và ngôn ngữ lập trình của nó là C#. Ngôn ngữ lập trình này cũng là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong .NET Core. C# giúp hỗ trợ các trò chơi phổ biến như Among Us , Beat Saber , Hollow Knight , Fall Guys và Pokemon Go , đồng thời nhiều nhà phát triển solo và người sáng tạo trò chơi AAA sử dụng nó làm xương sống cho trò chơi của họ. 

.NET cũng phổ biến trong các ứng dụng dành cho trang web và thiết bị di động, khiến việc phát triển web , phát triển thiết bị di động và phát triển ứng dụng iOS trở thành những ngành tuyệt vời để khám phá nếu bạn có những kỹ năng này. Tại sao không kết hợp hai công dụng này thành một? Trò chơi di động đã trở nên phổ biến và dự kiến ​​​​sẽ còn phát triển trong tương lai. Nếu có kỹ năng phát triển ứng dụng, bạn có thể làm việc trong bất kỳ ngành nào vì mọi doanh nghiệp đều yêu thích một ứng dụng đi kèm với sản phẩm, công cụ và dịch vụ của họ. Hãy học những kỹ năng này và chọn một lĩnh vực khơi gợi sự quan tâm của bạn—điều đó sẽ đưa bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp và bạn sẽ làm việc với điều gì đó mà bạn yêu thích.

Các cách sử dụng chuyên nghiệp phổ biến cho lập trình .NET.

Bất kỳ ngành lập trình nào cũng sẽ sử dụng lập trình .NET ở một mức độ nào đó. Microsoft được biết đến rộng rãi như một trong những doanh nghiệp lập trình hàng đầu và việc có kỹ năng với các chương trình .NET Core của họ sẽ là vô giá nếu bạn dự định bước chân vào các công ty tương tự bất kể quy mô của họ. Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm nào về lập trình .NET trong sơ yếu lý lịch của mình, bạn sẽ nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng vì nó phổ biến trong lĩnh vực này nhưng hiếm khi được tìm thấy ở những lập trình viên mới hơn. 

Theo Cục Thống kê Lao động, Nhà phát triển web và Nhà thiết kế kỹ thuật số thường kiếm được trung bình khoảng 78.000 USD mỗi năm. Hãy nhớ rằng con số này là con số trung bình - nhiều ngành lập trình có mức lương sáu con số. Tuy nhiên, 78.000 USD mỗi năm cũng là một mức lương tuyệt vời! Nhiều nghề nghiệp khác sử dụng lập trình .NET ngoài phát triển web và thiết kế kỹ thuật số , nhưng đây là một trong những nghề dễ dàng thực hiện nhất nếu bạn là người mới bước chân vào nghề.

Windows được sử dụng rộng rãi

Tính đến tháng 11 năm 2022, gần một phần ba số công ty sử dụng Windows và đây là hệ điều hành được hơn 76% tổng số máy tính lựa chọn. Sự phổ biến này đảm bảo rằng bạn sẽ sử dụng hệ thống Windows trong suốt sự nghiệp lập trình của mình và bạn nên có một kho kỹ năng vững chắc để giúp bạn làm việc với chúng. Bằng cách học lập trình .NET, bạn sẽ có thể điều hướng khung của nó và dễ dàng làm việc với nó thay vì liên tục cố gắng lấy từ các tài nguyên khác để hoàn thành công việc tương tự. 

Nó linh hoạt

Nhiều máy tính iOS sẽ sử dụng các chương trình Windows và tài nguyên .NET ngay cả khi bạn đang làm việc với thiết bị Mac. Mặc dù .NET framework được biết đến với khả năng kết nối với Windows, Microsoft và các sản phẩm liên quan nhưng nó có thể sử dụng được với hầu hết các chương trình máy tính và thường kết hợp với các ngôn ngữ lập trình khác để tăng hiệu quả. Ví dụ: nếu bạn đã biết Python, bạn có thể sử dụng kiến ​​thức của mình từ nó và kết hợp nó với .NET để tạo khung Python.NET. Khi bạn học một số ngôn ngữ lập trình được liên kết với .NET, tính linh hoạt này cho phép bạn sử dụng hầu hết các ngôn ngữ lập trình và thiết lập một khuôn khổ để giúp bạn thực hiện các tác vụ mà không cần phải bắt đầu lại từ đầu. 

Các doanh nghiệp tốt nhất sử dụng nó 

C#, C++ và Visual Basic có điểm gì chung? Bạn sẽ đúng nếu nói rằng tất cả chúng đều nằm trong .NET framework, nhưng còn hơn thế nữa—chúng còn được ngành công nghiệp trò chơi, một trong những ngành bán chạy nhất trong thế giới hiện đại, sử dụng. Vào tháng 11 năm 2022, Nintendo tiết lộ rằng các tựa game Pokemon Scarlet và Violet mới phát hành gần đây của họ là những trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại của công ty kể từ khi họ bắt đầu hoạt động với trò chơi vào năm 1972.

Pokemon sử dụng ngôn ngữ gì ? C! Trò chơi thường sử dụng C#, C++ và Visual Basic để tạo ứng dụng (chính là trò chơi trong thuật ngữ lập trình) và chạy chúng một cách hiệu quả. Giả sử bạn đã chơi bất kỳ trò chơi nào, ngay cả khi đó là phiên bản di động đơn giản của Tetris . Trong trường hợp đó, bạn biết có bao nhiêu cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng nó để tạo ra những câu chuyện thú vị và những câu đố đầy thách thức có thể giúp mọi người giải trí hàng giờ. Các ngôn ngữ .NET như C++ cũng được YouTube, Netflix và Google sử dụng, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có vô số công cụ có thể sử dụng. Điều đáng chú ý hơn nữa ở điểm này là chúng ta chỉ nói về C—nếu bạn đang học lập trình .NET, bạn sẽ có quyền truy cập vào hàng chục ngôn ngữ trùng lặp để tạo ra các dự án ngoạn mục. 

Cách bắt đầu học lập trình .NET

Lập trình .NET có nhiều kỹ năng mà bạn sẽ muốn nâng cao trước khi tham gia các lớp học chuyên dụng. Một trong những kỹ năng đó là phát triển web. Phát triển web được biết đến như một trong những ngành mã hóa dễ dàng nhất với những ứng dụng thực tế trong ngành công nghệ. Bằng cách học phát triển web, bạn sẽ xây dựng nền tảng cần thiết để hiểu các khái niệm phức tạp hơn của lập trình .NET đồng thời hỗ trợ sự nghiệp của bạn trong những giai đoạn đầu. Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí Nhà phát triển Web và tích lũy kiến ​​thức về ngành trong khi tiến tới các ngôn ngữ phức tạp hơn trong .NET Core. 

Con đường phát triển web rất ngắn: bạn có thể dễ dàng học những điều cơ bản trong vòng hai đến ba tuần và thành thạo chúng trong vòng hai đến sáu tháng, tùy thuộc vào mức độ cam kết của bạn. Một số khóa học phát triển web tốt nhất có trong các chương trình đào tạo và chứng chỉ, những khóa học này sẽ cho phép bạn đạt được các chứng chỉ có thể giúp bạn có được công việc đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ. Hãy xem một số lớp phát triển web trực tuyến hoặc trực tiếp để xem chúng phù hợp với lịch trình của bạn như thế nào. 

Phát triển web là bước đầu tiên tuyệt vời trong bất kỳ công việc lập trình nào và bạn có thể bắt đầu học những điều cơ bản thông qua các khóa học theo yêu cầu. Các lớp phát triển web theo nhịp độ riêng này dành cho những người có ngân sách hoặc lịch trình eo hẹp muốn bắt đầu hành trình của mình. Bạn cũng nên xem qua các video hướng dẫn phát triển web , chẳng hạn như hướng dẫn Giới thiệu về Phát triển Web Front End . Sau khi học xong các khái niệm cơ bản, bạn đã sẵn sàng đi sâu vào lập trình .NET. Trung tâm Tìm hiểu Lập trình .NET của Noble Desktop có một bộ sưu tập các tài nguyên, hướng dẫn và hướng dẫn đặc biệt dành riêng để giúp bạn vượt qua từng giai đoạn trong hành trình lập trình .NET của mình.