× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

TOP FRAMEWORK PYTHON HOÀN HẢO DÀNH CHO LẬP TRÌNH VIÊN

24/06/2022 12:57

Các Framework Python khác nhau đều có những ưu điểm khác nhau. Dưới đây, T3H xin giới thiệu tới bạn 7 Framework hàng đầu dành cho LTV Python.

Nếu bạn có tự hỏi Lập trình viên Python làm gì để việc lập trình của họ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, thì câu trả lời chính là các Framework. Bằng việc tự động hóa việc thực hiện các tác vụ dư thừa, các Framework là công cụ “thần thánh” giúp cắt giảm thời gian phát triển và cho phép Lập trình viên tập trung nhiều vào tính logic của ứng dụng hơn thay vì các yếu tố thông thường. Là một ngôn ngữ lập trình hàng đầu, Python sở hữu nhiều Framework “làm nên chuyện”. Các Framework Python khác nhau đều có những ưu điểm khác nhau. Dưới đây, T3H xin giới thiệu tới bạn 7 Framework hàng đầu dành cho LTV Python.

DJANGO

Django

Django hiện là một trong những framework Python được yêu thích nhất

Django - Full-stack framework Django là một trong những Framework phát triển web được yêu thích nhất. Trên thực tế, Django đã góp mặt trong top 10 các framework hàng đầu trong năm 2020. Django tuân theo nguyên tắc DRY (Don’t repeat yourself).

Không giống những framework khác, Framework Python Full Stack miễn phí với mã nguồn mở bao gồm một số lượng lớn các tính năng được tích hợp sẵn thay vì các thư viện riêng lẻ. Django sử dụng ORM của nó để mapping các đối tượng tới bảng cơ sở dữ liệu

Điểm nổi bật chính:

- Rất nhiều thư viện có sẵn

- Hỗ trợ xác thực

- Di chuyển giản đồ cơ sở dữ liệu

- Trình ánh xạ quan hệ đối tượng (ORM)

- Hỗ trợ cho máy chủ web

- Công cụ mẫu

- Định tuyến URL

>>> Xem thêm: khóa học lập trình Python

FALCON

Falcon

Falcon là framework có thể xử lý hầu hết các yêu cầu

Falcon là một framework Python khác được sử dụng rộng rãi. Không giống như những Framework Python khác khi chúng yêu cầu tải xuống ứng dụng phụ thuộc để xây dựng HTTP APIs, Falcon cho phép nhà phát triển xây dựng các thiết kế rành mạch hơn cho phép kết nối HTTP với REST.

Theo khảo sát do Sanic thực hiện, Falcon có thể xử lý hầu hết các yêu cầu với cùng một phần cứng khi đặt  lên bàn cân với các đối thủ cùng thời. Framework Python này được sử dụng với mục đích phủ mã 100%, LinkedIn, OpenStack và RackSpace là những ông lớn đang sử dụng framework này.

Điểm nổi bật chính:

- Code base có thể mở rộng, tối ưu hóa cao

- Dễ dàng truy cập tiêu đề và nội dung thông qua các lớp yêu cầu và phản hồi

- Tăng tốc độ với hỗ trợ Cython

- Phản hồi lỗi HTTP ngẫu nhiên

- Các lớp tài nguyên lấy cảm hứng từ REST và các mẫu URI cung cấp định tuyến trực quan

- Kiểm tra đơn vị thông qua trình trợ giúp và chế độ WSGI

>>> Xem thêm: Giải đáp - Có nên học lập trình Python

FLASK

Flask

Flask là một Framework Python phổ biến

Flask là một framework Python phổ biến, lấy cảm hứng từ framework Sinatra Ruby, Microframework yêu cầu các mẫu Jinja 2 và Bộ công cụ Werkzeug WSGI. Nhờ thiết kế nhẹ và mang tính mô đun, Flask có thể dễ dàng thích ứng. Framework này cho phép các nhà phát triển xây dựng một nền tảng ứng dụng web vững chắc. Từ đó, có thể sử dụng bất kỳ loại tiện ích mở rộng nào được yêu cầu. 

Điểm nổi bật chính:

- Trình gỡ lỗi nhanh được tích hợp sẵn

- Xử lý yêu cầu HTTP

- Máy chủ phát triển sẵn có

- Hỗ trợ plugging với bất kỳ ORM nào

- Hỗ trợ cookie an toàn để thiết lập các phiên phía máy khách

- Dựa trên Unicode

- Hỗ trợ kiểm tra đơn vị

GIOTTO

Giotto

Giotto với các module cho phép người dùng tạo ứng dụng trên web

Giotto là một framework ứng dụng cho Python. Để cho phép nhà thiết kế web, nhà phát triển web và quản trị viên hệ thống làm việc độc lập, Giotto phân tách các phần tử Model, View và Controller theo thứ tự riêng biệt.

Giotto bao gồm các mô-đun điều khiển cho phép người dùng tạo ứng dụng trên web, IRC (Trò chuyện chuyển tiếp Internet) và dòng lệnh.

Điểm nổi bật chính:

- Định tuyến URL tự động

- Tính bền bỉ của cơ sở dữ liệu với SQLAlchemy

- Mã cực kỳ ngắn gọn

- Các mẫu CRUD chức năng

- Các mô hình và chế độ xem chung

- Bộ nhớ cache có sẵn với hỗ trợ cho Memcache và Redis (API có sẵn để mở rộng hỗ trợ cho các công cụ khác)

DASH

Dash

Dash là framwork  lý tưởng cho các nhà khoa học dữ liệu không chuyên

Dash là một framework dựa trên mã nguồn mở của Python để xây dựng các ứng dụng web phân tích. Đây là một framework Python lý tưởng cho các nhà khoa học dữ liệu không chuyên sâu tham dự vào cơ chế phát triển web.

Các ứng dụng được thiết kế với Dash là các máy chủ web chạy Flask và tương tác với các gói JSON thông qua các yêu cầu HTTP. Giao diện người dùng của Dash hiển thị các thành phần bằng ReactJS. Các plugin của Flask có thể được sử dụng để mở rộng khả năng của Dash.

Bởi vì các ứng dụng Dash được hiển thị trong trình duyệt web và có thể được triển khai tới các máy chủ, chúng sẵn sàng cho nhiều nền tảng và di động. Các nhà phát triển Dash được cung cấp quyền truy cập vào phiên bản Flask cũng như tất cả các thuộc tính có thể định cấu hình của nó.

Điểm nổi bật chính:

- Yêu cầu rất ít mã soạn sẵn để bắt đầu

- Xử lý lỗi (Máy chủ triển khai Dash)

- Mức độ tùy chỉnh cao

- Tích hợp LDAP (Máy chủ triển khai Dash)

- Hỗ trợ plugin

- Giao diện đơn giản cho các điều khiển giao diện người dùng, bao gồm dropdowns, đồ thị và thanh trượt.

Kết luận: Trên đây là một số framework hiệu quả dành cho các lập trình viên Python. Việc sử dụng các framework sẽ tạo điều kiện cho Lập trình viên trong quá trình phát triển các ứng dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả.