× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

Xu hướng kiểm thử phần mềm hàng đầu sẽ theo đuổi vào năm 2024

15/04/2024 01:20

Xu hướng kiểm thử phần mềm hàng đầu sẽ theo đuổi vào năm 2024. Ngay cả trong năm 2024, chúng ta sẽ chứng kiến ​​những thay đổi này tiếp tục diễn ra, đòi hỏi các công ty phải không ngừng đổi mới và sáng tạo lại bản thân

Trong thế giới ngày nay, chúng ta đang chứng kiến ​​những tiến bộ công nghệ to lớn khi cuộc cách mạng kỹ thuật số tiếp tục đạt được đà phát triển. Ngay cả trong năm 2024, chúng ta sẽ chứng kiến ​​những thay đổi này tiếp tục diễn ra, đòi hỏi các công ty phải không ngừng đổi mới và sáng tạo lại bản thân để theo kịp quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

1) Agile và DevOps

Agile và DevOps đã trở thành giải pháp phổ biến cho các tổ chức khi chúng thích ứng với những yêu cầu thay đổi nhanh chóng và nhu cầu về tốc độ. DevOps tích hợp các hoạt động phát triển và vận hành thông qua các thực tiễn, quy tắc, quy trình và công cụ, tất cả đều nhằm mục đích rút ngắn vòng đời phần mềm từ phát triển đến phân phối và vận hành. Việc áp dụng cả Agile và DevOps đã cho phép các nhóm phát triển và cung cấp phần mềm chất lượng cao một cách nhanh chóng, còn được gọi là " Chất lượng của tốc độ ". Sự quan tâm đến việc áp dụng các phương pháp này đã tăng lên đáng kể trong 5 năm qua và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng cường trong những năm tới.

2) Tự động hóa thử nghiệm

Tự động hóa thử nghiệm là một yếu tố quan trọng trong quy trình DevOps. Các nhóm nên thay thế thử nghiệm thủ công bằng tự động hóa và chỉ tự động hóa thử nghiệm hồi quy. Bất chấp sự phổ biến của DevOps, chưa đến 20% thử nghiệm được tự động hóa, vì vậy vẫn còn nhiều chỗ cần cải thiện. Các phương pháp và công cụ nâng cao sẽ xuất hiện để cho phép sử dụng tự động hóa thử nghiệm tốt hơn. Các công cụ tự động hóa như Selenium , Katalon và TestComplete của SmartBear tiếp tục phát triển với các tính năng mới, giúp quá trình tự động hóa trở nên hiệu quả hơn.

3) Tự động hóa kiểm tra API và dịch vụ

Các nhà phát triển đang tách biệt các khía cạnh máy khách và máy chủ khi thiết kế ứng dụng web và thiết bị di động. Các nhóm phải kiểm tra API và dịch vụ một cách độc lập. Thử chúng trực tiếp sẽ hiệu quả hơn. Nhu cầu tự động hóa kiểm tra dịch vụ và API ngày càng tăng. Điều quan trọng là phải có các công cụ phù hợp để tự động hóa kiểm tra API. Bạn sẽ có thể tìm hiểu về Công cụ kiểm tra API tốt nhất cho các dự án thử nghiệm của mình.

4) Trí tuệ nhân tạo để thử nghiệm

Các phương pháp tiếp cận AI/ML đã được sử dụng để giải quyết các thách thức trong kiểm thử phần mềm trong một thời gian. Những tiến bộ gần đây về AI/ML và lượng dữ liệu dồi dào sẵn có mang đến những cơ hội đặc biệt để tối ưu hóa các hoạt động thử nghiệm. Mặc dù vậy, ứng dụng AI/ML trong thử nghiệm vẫn đang ở giai đoạn đầu. Các thuật toán AI/ML có thể giúp tạo ra các trường hợp thử nghiệm, tập lệnh, dữ liệu và báo cáo tốt hơn. Các mô hình dự đoán có thể hỗ trợ trong việc quyết định nên kiểm tra ở đâu, cái gì và khi nào. Phân tích và trực quan hóa thông minh có thể hỗ trợ các nhóm phát hiện lỗi, hiểu phạm vi kiểm tra và xác định các khu vực có rủi ro cao. Trong tương lai, AI/ML có thể được sử dụng nhiều hơn trong việc giải quyết vấn đề dự đoán chất lượng, ưu tiên trường hợp kiểm thử, phân loại lỗi và phân công nhiệm vụ.

5) Tự động hóa thử nghiệm di động

Sự phát triển ứng dụng di động ngày càng tăng và tự động hóa thử nghiệm di động là rất quan trọng đối với chuỗi công cụ DevOps. Tuy nhiên, việc sử dụng tự động hóa thử nghiệm di động hiện nay có thể cao hơn do nhu cầu về các phương pháp và công cụ hiệu quả hơn.

Thử nghiệm tự động cho các ứng dụng dành cho thiết bị di động đang gia tăng, do nhu cầu về các công cụ tự động hóa thử nghiệm tiên tiến và thời gian tiếp thị nhanh hơn. Các phòng thí nghiệm thiết bị di động dựa trên đám mây như Kobiton và các công cụ tự động hóa thử nghiệm như Katalon có thể tích hợp để đưa tự động hóa di động lên một tầm cao mới.

Phần kết luận

Đây là những xu hướng kiểm thử phần mềm mới nổi mà mọi người nên chú ý vào năm 2024 khi chúng ta đang sống trong một thế giới có những thay đổi theo cấp số nhân chưa từng có được thúc đẩy bởi công nghệ và chuyển đổi kỹ thuật số. Các tổ chức và cá nhân cần phải nhận thức được sự phát triển thường xuyên trong ngành. Theo kịp những xu hướng này sẽ cho phép các chuyên gia, tổ chức và nhóm kiểm thử luôn đi trước xu hướng và thành công.