× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

8 kỹ năng bạn cần để trở thành một nhà phát triển Python giỏi

26/07/2022 07:51

Các nhà phát triển Python đang có nhu cầu cao - không chỉ vì ngôn ngữ này quá phổ biến và được sử dụng rộng rãi mà chủ yếu là do Python đã trở thành một giải pháp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ các ứng dụng web đến khoa học dữ liệu và máy học. Tuy nhiên, nếu chỉ nắm vững ngôn ngữ thì chưa đủ. Đáng ngạc nhiên, đó có thể là bước dễ dàng nhất để trở thành một nhà phát triển Python. Bạn nên biết những gì khác để trở thành một người thực sự giỏi?

 

Về lập trình Python - tại sao nó là một lựa chọn tốt? 

Tuy nhiên, Python không phải là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên web - đặc biệt là trong môi trường khởi nghiệp mà thời gian và ngân sách thường bị hạn chế. Là một ngôn ngữ, nó được định hướng theo khía cạnh có nghĩa là có các mô-đun với các chức năng khác nhau. Vì vậy, trước tiên nhà phát triển phải tạo các mô-đun và sau đó, dựa trên hành động “nếu thì”, tùy thuộc vào hành động của người dùng, thuật toán sẽ kích hoạt một khối cụ thể và mang lại kết quả. Nhà phát triển Python thường xử lý các thành phần phụ trợ, kết nối ứng dụng với các dịch vụ web của bên thứ ba và hỗ trợ cho các nhà phát triển giao diện người dùng trong các ứng dụng web. Tất nhiên, bạn có thể tạo các ứng dụng bằng cách sử dụng các ngôn ngữ khác nhau nhưng khá thường xuyên Python là ngôn ngữ được chọn cho nó - và có những lý do cho điều đó! Bạn có thể đọc thêm vềPython được sử dụng để làm gì và làm thế nào để xếp chồng lên  PHP .

Bây giờ chúng ta hãy nói về các kỹ năng! Các kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng mềm cần thiết cho một nhà phát triển Python là gì?

Python

Rõ ràng, Python là ngôn ngữ chính mà bạn sẽ sử dụng tại nơi làm việc để hoàn thành dự án. May mắn thay, nếu bạn là một nhà phát triển nhưng tập trung vào các ngôn ngữ khác, việc chuyển đổi ngôn ngữ có thể dễ dàng. Python là ngôn ngữ lập trình đa năng với nhu cầu không ngừng tăng lên. Do lộ trình học tập tương đối dễ dàng, nó thân thiện với người mới bắt đầu và chắc chắn cũng thân thiện với nhà phát triển có kinh nghiệm! Không cần phải biết từng mô-đun nhưng ít nhất, bất kể cú pháp và ngữ nghĩa cơ bản, sự khác biệt giữa Python 2 và 3. Một nhà phát triển Python giỏi có thể điều chỉnh dễ dàng với những mô-đun đó, tuy nhiên, đó không phải là vấn đề lớn vì sự phân biệt hiếm khi xảy ra. yêu cầu. Bạn cũng nên biết cấu trúc dữ liệu của python. Mặc dù bạn không cần phải học thuộc lòng cách thực hiện b-tree, nhưng biết những gì nằm dưới lớp vỏ của một bộ,

Các khuôn khổ Python

Tuy nhiên, biết các framework Python là điều bắt buộc, không có nghĩa là một nhà phát triển Python phải biết tất cả chúng. Tùy thuộc vào dự án, bạn có thể được yêu cầu biết cái này hay cái khác , nhưng chủ yếu được sử dụng là Django, Flask và CherryPy. Không nghi ngờ gì nữa, nếu bạn đã biết Python, bạn đã có cơ hội làm việc với ít nhất một trong những framework phổ biến nhất! Cấu trúc cơ bản và được xác định rõ ràng được cung cấp bởi các khung công tác thường được các nhà phát triển đánh giá cao trong khi tìm ra logic cốt lõi của ứng dụng. 

Quen thuộc với các thư viện ORM 

Sử dụng và kết nối ứng dụng thông qua ORM (Object Relational Mapper) như SQLAlchemy, Django ORM, v.v. dễ dàng hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn so với viết SQL - có nghĩa là, nhiều khả năng nó được nhóm ưa thích hơn. Thật tốt khi có nó trong bộ kỹ năng của bạn!

Hiểu biết cơ bản về các công nghệ front-end (HTML5, CSS3, JavaScript)

Thông thường, một nhà phát triển Python phải hợp tác với nhóm frontend để khớp phía máy chủ với phía máy khách. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải hiểu giao diện người dùng hoạt động như thế nào, điều gì có thể và điều gì không, ứng dụng sẽ xuất hiện như thế nào. Tất nhiên, trong nhà phần mềm nhanh nhẹn thích hợp, cũng có một nhóm UX, người quản lý dự án / sản phẩm và bậc thầy SCRUM để điều phối quy trình làm việc. Nó không có nghĩa là giao diện người dùng là điều cần biết đối với một nhà phát triển Python nhưng chắc chắn, trong một số dự án, loại kiến ​​thức và kinh nghiệm này được hoan nghênh hơn cả.

Thư viện Python

Thư viện giúp cuộc sống của nhà phát triển trở nên dễ dàng hơn, quy trình làm việc của nhóm hiệu quả hơn và cách thực thi nhiệm vụ nhanh hơn. Tùy thuộc vào tính chất của dự án, tốt hơn là bạn nên biết các thư viện sẽ giúp bạn trong công việc hàng ngày. Python, là một ngôn ngữ lập trình dựa trên cộng đồng, có câu trả lời cho hầu hết mọi yêu cầu có thể xảy ra. 

Kiểm soát phiên bản

Theo dõi mọi thay đổi được thực hiện đối với tệp cho đến mã nguồn sau này là điều cần biết đối với mỗi nhà phát triển! Trong hầu hết các công việc, bạn có thể xem đây là một yêu cầu - rất may là không khó để làm quen và nếu bạn đã viết mã từ một thời gian, bạn đã đặt đúng GitHub của mình và các thuật ngữ như “push, fork, pull, commit ”Không phải là những từ ngẫu nhiên dành cho bạn. 

AI và Máy học

Đây sẽ là một điểm cộng rất lớn cho bạn nếu bạn biết nó là gì! AI và Machine Learning (cũng như học sâu) đang không ngừng phát triển như một lĩnh vực - Python là một ngôn ngữ lập trình hoàn hảo cho điều đó. Nếu bạn yêu thích khoa học dữ liệu, thì chắc chắn đào sâu về chủ đề Học máy sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. 

Kĩ năng giao tiếp

Đừng quên rằng công việc của một nhà phát triển không chỉ là gõ các dòng mã! Trong các công ty phát triển phần mềm tốt nhất, các nhóm được tạo ra từ những lập trình viên tuyệt vời, làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu cuối cùng - bất kể điều đó có nghĩa là để hoàn thành dự án, để tạo ra một ứng dụng mới hoặc có thể giúp một công ty khởi nghiệp tăng vọt. Tuy nhiên, làm việc theo nhóm có nghĩa là một nhà phát triển phải giao tiếp tốt - không chỉ để hoàn thành công việc mà còn phải giữ tài liệu rõ ràng để người khác có thể dễ dàng đọc và làm theo hướng suy nghĩ để hiểu đầy đủ ý tưởng.

Làm thế nào để trở thành nhà phát triển Python, một nhà phát triển thực sự tốt

Trước hết, bộ kỹ năng là vũ khí của bạn - bạn có thể nhận được một dự án tốt hơn, một vị trí tốt hơn và rõ ràng là một mức lương cao hơn. Hơn nữa, trong lập trình, bạn luôn có thể học hỏi thêm, do đó việc đạt được các kỹ năng bổ sung không chỉ có lợi mà còn khiến con đường sự nghiệp của nhà phát triển trở nên thử thách và thú vị. Bất kể học thư viện mới hay tham gia các hội nghị Python phải tham gia , có nhiều cách để bạn có thể cải thiện. Về cơ bản, viết mã trong thời gian rảnh rỗi là một cách để đi - vì điều đó bạn cần rất nhiều kiên trì. Thứ hai, tham gia các khóa học bổ sung (như các khóa học của T3H) và hội thảo trên web, dạy những người khác, tích cực trong cộng đồng lập trình để cuối cùng tìm thấy thứ của bạn, một lĩnh vực cụ thể mà bạn muốn trở thành bậc thầy.