× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

Các học ngôn ngữ lập trình C# trong năm 2024

21/02/2024 01:23

Hành trình trở thành nhà phát triển phụ trợ C# đã đưa bạn đến đúng nơi. Tại đây bạn sẽ tìm thấy lộ trình chứa đựng kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết. Con đường học tập không hề dễ dàng và nó sẽ là một quá trình liên tục

Hành trình trở thành nhà phát triển phụ trợ C# đã đưa bạn đến đúng nơi. Tại đây bạn sẽ tìm thấy lộ trình chứa đựng kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết. Con đường học tập không hề dễ dàng và nó sẽ là một quá trình liên tục. Nhưng nó sẽ được giá trị nó. Nếu bạn cố gắng hết sức và hoàn thành, điều này sẽ đủ để bạn giành được danh hiệu và - thậm chí tốt hơn - hy vọng có được một công việc.

Nếu bạn gặp khó khăn với động lực hoặc phải lựa chọn giữa nhiều ngôn ngữ lập trình – thì đừng. Bạn đang đi đúng hướng, bởi vì hầu hết các nguyên tắc và kiến ​​thức bạn thu được ở đây đều có thể dễ dàng áp dụng sang các lĩnh vực phát triển phần mềm khác.

Chỉ cần một vài giả định

Về phía trước, tôi cho rằng:

  • Bạn có thể Google
  • Bạn đã viết một số mã trước đây
  • Bạn rất có động lực và rất tuyệt vời

Để nhiệm vụ của bạn thành công và trở thành một nhà phát triển toàn diện, bạn cần phải làm quen với cả lý thuyết và thực hành . Cả hai đều quan trọng như nhau!

Kiến thức lý thuyết 

Lý thuyết và nguyên tắc sẽ cho phép bạn xác định các vấn đề bạn đang giải quyết và giúp bạn phác thảo giải pháp . Chúng chuyển giao kỹ năng của bạn sang các lĩnh vực khác nhau vì chúng không phụ thuộc vào công nghệ cụ thể và khiến bạn miễn nhiễm với những thay đổi vĩnh viễn trong thế giới công nghệ. Trong hành trình của bạn, điều này bao gồm:

Kỹ năng thực hành 

Kỹ năng thực tế sẽ hoàn thành công việc khi bạn bắt đầu thực hiện các giải pháp của mình. Chúng là công cụ giao dịch của bạn . Bạn cần tìm hiểu các phương pháp hay nhất để sử dụng chúng và xác định một cách khôn ngoan những phương pháp nào phù hợp cho các tình huống cụ thể. Ở đây bạn sẽ học:

03HỌC THUYẾT

Các mô hình và nguyên tắc

Như đã nêu trước đây, kiến ​​thức này không phụ thuộc vào công nghệ hoặc ngôn ngữ lập trình cụ thể nên bất cứ điều gì bạn học ở đây, bạn sẽ có thể mang theo bên mình ngay cả khi bạn không trở thành nhà phát triển C# . Ngôn ngữ lập trình được phân loại dựa trên các tính năng của chúng thành các mô hình khác nhau . Bạn có thể xem các mô hình như một mô hình hoặc một cách tiếp cận để giải quyết vấn đề. Khi bạn hiểu một mô hình và áp dụng cách nhìn nhận vấn đề cũng như giải quyết nó, bạn có thể chuyển đổi khá dễ dàng giữa các ngôn ngữ lập trình vì việc học chúng không đòi hỏi nhiều thời gian. Mô hình lập trình phổ biến nhất hiện nay là lập trình hướng đối tượng (OOP).

Lập trình hướng đối tượng

OOP xem các vấn đề mà nó hướng tới giải quyết dưới dạng sự tương tác của các phần khác nhau được gọi – như tên cho thấy – các đối tượng . Bằng cách chia các hệ thống phức tạp thành các cấu trúc đơn giản hơn tương tác với nhau, chúng ta sẽ có được các thành phần dễ bảo trì và tái sử dụng. Ngoài ra, OOP đến với con người một cách rất tự nhiên vì chúng ta đã nhìn thế giới xung quanh thông qua các đồ vật và đặc tính của chúng.

Để bắt đầu tìm hiểu về OOP, đây là video bất khả tri về ngôn ngữ về các nguyên tắc cơ bản của OOP và bốn nguyên tắc của nó. Các tài nguyên cụ thể hơn và C# cụ thể sẽ theo sau. Nếu bạn tiếp tục đọc.

Ngôn ngữ C

Ở đầu bài viết này, tôi đã khen ngợi sở thích về ngôn ngữ lập trình của bạn. Có một lý do cho điều đó.

C# là một ngôn ngữ thanh lịch, đơn giản nhưng mạnh mẽ, hiệu quả và linh hoạt mà bạn có thể sử dụng để phát triển nhiều loại chương trình. Từ ứng dụng web và trò chơi đến ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Đầu tư thời gian của bạn vào việc học C# sẽ được đền đáp xứng đáng.

Ngược lại với chương trước mà tôi đã trình bày các nguyên tắc không bị ràng buộc bởi một ngôn ngữ hoặc công nghệ cụ thể, chương này sẽ đề cập đến các chi tiết cụ thể . Trong tương lai, bạn sẽ có thể thu được kiến ​​thức tổng quát trong khi sử dụng các ví dụ bằng các ngôn ngữ cụ thể để hiểu và ghi nhớ sâu hơn.

Để tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của ngôn ngữ C#, có một số tài nguyên để bạn lựa chọn. Nếu bạn đã quen thuộc với các khái niệm lập trình cơ bản thì tôi khuyên bạn chỉ cần đọc lướt qua để xem mọi thứ được thực hiện như thế nào khi sử dụng C#.

Các mô hình phát triển phần mềm

Sau khi tìm hiểu về ngôn ngữ C#, bạn đã sẵn sàng làm quen với các mẫu . Các mẫu, trong thế giới phần mềm, có thể được định nghĩa là các giải pháp điển hình cho các vấn đề thường xảy ra.

Giống như trong thế giới thực – khi vấn đề xảy ra nhiều lần, con người cố gắng trích xuất các mẫu từ chúng, khái quát hóa và đưa ra giải pháp phù hợp với nhiều tình huống.

Những giải pháp đã được thử và đúng này rất hữu ích vì bạn không cần phải phát minh lại cái bánh xe vốn có thể mất chút thời gian và đòi hỏi nỗ lực. Bạn có thể dễ dàng truyền đạt các khuôn mẫu cho những người khác đã biết chúng.

Hãy nhớ rằng việc biết các mẫu cũng quan trọng không kém việc biết khi nào nên sử dụng chúng.

Dưới đây là một số mẫu bạn nên học trong bối cảnh thiết kế phần mềm: