× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

Khám phá top chứng chỉ PHP mà mọi lập trình viên nên học năm 2021

12/10/2021 13:33

Trong khi nhiều người tranh luận rằng PHP được học tốt nhất thông qua kinh nghiệm và dự án, nhưng chứng chỉ PHP chắc chắn sẽ mang lại cho bạn lợi thế hơn những người khác khi bạn tìm cách tăng lương hoặc xin việc mới. Việc học thêm chứng chỉ là sự đảm bảo với nhà tuyển dụng rằng bạn đã thành thạo một số trình độ ngôn ngữ và có thể làm việc trong các dự án khó nhằn hơn. Đây cũng là động lực để bạn chủ động học hỏi thêm các kiến thức mới. Có rất nhiều chứng chỉ và khóa học chuyên nghiệp có sẵn trực tuyến, và trong bài viết này, T3H sẽ giới thiệu tới bạn một số top chứng chỉ PHP mà bạn có thể tự học và tự rèn luyện tại nhà!

Chứng chỉ PHP của ZEN

Chứng chỉ PHP của  Zend được công nhận trên toàn thế giới và là một thước đo tốt để xếp hạng và lựa chọn các ứng viên cho vai trò PHP. Kỳ thi dành cho các lập trình viên PHP trung cấp (có kinh nghiệm). Zend cũng tổ chức các lớp học ở tất cả các cấp độ để giúp thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi. Có 3 cấp độ của khóa học được chuẩn bị và giám sát bởi ban cố vấn PHP. 

chung chi php cua zen

Bạn cũng có thể tự học nếu bạn đã có một số kinh nghiệm - thực hành chuỗi, mảng, tệp I / O, khái niệm OOP , chuyển qua tài liệu tham khảo, v.v. một cách chi tiết. Thật tốt khi mua sách điện tử hướng dẫn chính thức của Zend với giá 19,95 đô la từ trang web chính thức của họ và nó giúp bạn đánh giá xem mình đã sẵn sàng cho kỳ thi hay cần thêm thời gian để chuẩn bị.

>>> Đọc thêm: Bộ câu hỏi phỏng vấn PHP cao cấp dành cho lập trình viên năm 2021

Chứng chỉ PHP của W3S School

Đây là chứng chỉ dành cho người mới bắt đầu và có thể giúp bạn nâng cao kiến ​​thức. Mặc dù nó có thể không hoạt động như một bằng chứng về kiến ​​thức của bạn bên ngoài công ty bạn đang làm việc, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp bạn có lợi thế hơn những người khác khi bạn chuyển nhóm hoặc để được thăng chức trong cùng một công ty. 

chung chi php cua w3school

Bạn sẽ không cần phải trực tiếp thi mà chỉ cần chỉ định một giám sát viên, người sẽ giám sát bạn trong suốt kỳ thi và tên của người này cũng sẽ được đề cập trong chứng chỉ. Sẽ là một ý kiến ​​hay nếu chọn người quản lý hoặc người cố vấn của bạn làm người giám sát của bạn để có thêm uy tín. W3Schools cung cấp rất nhiều tài nguyên như hướng dẫn và câu đố để bạn có thể chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Các Khóa học Chứng chỉ Sơ cấp, Trung cấp và Nâng cao từ Udemy

Phần tốt nhất khi tham gia một khóa học lấy chứng chỉ từ Udemy là bạn có thể học theo tốc độ của riêng mình. Dưới đây là một số khóa học  mà bạn có thể theo học về PHP. Với mỗi lần hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Chứng chỉ đầu tiên là cho người mới bắt đầu: Đây là một khóa học cấp chứng chỉ cho người mới bắt đầu và bao gồm PHP cũng như MySQL. Thông qua khóa học này, bạn sẽ có thể xây dựng các ứng dụng web dựa trên cơ sở dữ liệu.

Chứng chỉ thứ 2 là chứng chỉ nâng cao: Nếu bạn đã thực hiện một hoặc nhiều dự án với PHP và hiểu các khái niệm cơ bản của PHP, bạn có thể tham gia khóa học này. Khóa học này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một khuôn khổ MVC tùy chỉnh và xây dựng một ứng dụng trên đó bằng cách sử dụng PHP. Khóa học đề cập đến một số vấn đề cơ bản, nhưng nó chủ yếu bao gồm các chủ đề nâng cao như bảo mật, phiên, quy trình làm việc, cấu hình, v.v.

Chứng chỉ PHP của Linkedin

Khóa học chứng nhận từ LinkedIn dạy PHP từ đầu với vô số video và nội dung học tập. Trong LinkedIn, bạn sẽ nhận được một huy hiệu hoàn thành, bạn có thể sử dụng huy hiệu này trong hồ sơ LinkedIn của mình để giới thiệu thành tích. Cũng giống như Coursera, bạn có thể thanh toán trên LinkedIn theo từng tháng và truy cập vào nhiều khóa học và tính năng khác của LinkedIn.

chung chi php cua linkedin

Trên đây là danh sách một số chứng chỉ PHP mà bạn có thể đăng ký học trước khi tìm kiếm một khóa học lập trình PHP chuyên nghiệp. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về PHP, bạn có thể tham khảo khóa học lập trình tại Viện công nghệ thông tin T3H.