× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

Top 5 công cụ debug Python tốt nhất cho Python Developer

04/12/2021 01:40

Python là một trong những ngôn ngữ cấp cao phổ biến nhất cho phép bạn làm việc nhanh chóng và tích hợp các tính năng cần thiết hiệu quả hơn. Tuy nhiên, viết mã là một việc tốn nhiều thời gian và người ta không bao giờ có thể đảm bảo rằng mình có thể viết mã không có lỗi. Việc Python cho phép bạn viết ít mã hơn không có nghĩa là code của bạn sẽ ít bug hơn. Ngay cả những nhà phát triển có kinh nghiệm cũng dành nhiều thời gian để sửa lỗi. Dưới đây là 5 công cụ debug Python cực hiệu quả cho Python Dev.

Top 5 công cụ debug Python tốt nhất dành cho lập trình viên Python

Công cụ Debug Python Trac

Trac là một trong những công cụ tốt nhất dành cho các nhà phát triển python. Nó là mã nguồn mở và đi kèm với rất nhiều tính năng hữu ích. Nó không chỉ là một công cụ sửa lỗi mà còn cho phép bạn quản lý các dự án của mình trên một dòng thời gian đơn giản. Nó sẽ hiển thị tất cả các sự kiện dự án hiện tại và trước đó của bạn để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Debug Python Trac

Trác thực sự là một Wiki nâng cao và hệ thống theo dõi lỗi cho các dự án phát triển phần mềm. Nó cũng cung cấp giao diện cho Subversion và Git (hoặc các hệ thống kiểm soát phiên bản khác) với các phương tiện báo cáo hữu ích. Hơn nữa, bạn có thể tạo liên kết cũng như xây dựng tham chiếu giữa các lỗi, tập thay đổi, tệp, trang wiki, v.v. Nó cũng cho phép đánh dấu wiki trong mô tả vấn đề và thông báo. Trac có sẵn cho Unix, Linux, Windows, v.v.

Chi phí: Nguồn mở và miễn phí

>>> Đọc thêm: Biến trong Python

Công cụ Debug Python Sentry

Sentry là một công cụ sửa lỗi mã nguồn mở khác dành cho các nhà phát triển cho phép họ tìm và sửa lỗi trong thời gian thực. Công cụ này không chỉ hỗ trợ python mà còn một số ngôn ngữ phổ biến khác như Ruby và JavaScript, v.v.

Debug Python Sentry

Vì nó đi kèm với SDK cho mọi khuôn khổ, nền tảng và ngôn ngữ, bạn có thể dễ dàng tích hợp chúng vào các ứng dụng của mình. Công cụ này cho phép bạn xem các biến cục bộ trong ngăn xếp để tìm lỗi sản phẩm, giống như trong môi trường phát triển của bạn. Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về thời gian chạy để có thêm dữ liệu. Sentry cũng có các tùy chọn để lọc và nhóm các thực thi Python để giảm nhiễu. Cuối cùng, Sentry được tín nhiệm bởi một số công ty nổi tiếng như Microsoft, Uber, PayPal, Reddit, v.v.

Chi phí: Nguồn mở và miễn phí

Công cụ Debug Python Air Brake

Airbrake là một công cụ tuyệt vời khác để theo dõi lỗi và sửa lỗi bằng Python. Đây là một công cụ thời gian thực liên tục báo cáo và giám sát mã của bạn, nắm bắt các trường hợp ngoại lệ và thông báo cho bạn trước khi người dùng bị ảnh hưởng. Công cụ này cho phép bạn nhận thông báo trên Github, Jira, Slack hoặc qua email.

Debug Python Air Brake

Nó đơn giản, dễ cài đặt và có thể được truy cập thông qua ứng dụng web được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Bên cạnh Python, nó cũng hỗ trợ các ngôn ngữ như PHP, Ruby, .NET, JavaScript và nhiều ngôn ngữ khác. Công cụ này đi kèm với một số tính năng thú vị để cải thiện năng suất của toàn bộ nhóm. Nó cho phép bạn cộng tác, ưu tiên, phân loại, v.v. với các tích hợp quy trình làm việc tùy chỉnh của nó.

Chi phí: $ 59 mỗi tháng

Công cụ Debug Python Rollbar

Rollbar là một công cụ theo dõi lỗi tuyệt vời dành cho những người đang muốn theo dõi toàn bộ sản phẩm hoặc dịch vụ của họ sau khi triển khai. Công cụ này sẽ gửi cho bạn thông báo ngay lập tức sau khi lỗi xảy ra và trước khi người dùng nhận thấy.

Debug Python Rollbar

Điều tốt nhất về công cụ này là nó tự động nhóm các lỗi tương tự lại với nhau bằng cách sử dụng công nghệ lấy dấu vân tay của nó. Rollbar đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được tất cả các thông tin chi tiết để bạn có thể đánh giá tác động và chỉ định mức độ ưu tiên. Nó sẽ cung cấp các tham số yêu cầu, giá trị biến cục bộ, trình duyệt, IP, v.v.

Nói về ngôn ngữ, nó cũng hỗ trợ Django, Ruby, JavaScript, Android, Clojure,… Rollbar là một công cụ đáng tin cậy của các hãng như Uber, Salesforce, Heroku, v.v.

Chi phí: Giá khởi điểm là $ 41 mỗi tháng

 

Công cụ Debug Python Raygun

Raygun cũng là một công cụ quản lý lỗi tốt giúp theo dõi các lỗi đến từ phần mềm của bạn. Nó đơn giản, dễ dàng và giúp bạn chẩn đoán và giải quyết các vấn đề mà người dùng gặp phải. Nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và nền tảng khác nhau như Python, iOS, Android, PHP, .NET, Java, v.v.

Debug Python Raygun

Bạn chỉ cần thêm Raygun vào môi trường thử nghiệm, nhà phát triển và sản xuất của mình và xem lỗi cũng như mọi vấn đề về hiệu suất khác ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng của bạn. Nó hỗ trợ hầu hết mọi công cụ phổ biến như GitHub, Slack, Hipchat, JIRA, v.v. Raygun được tin dùng bởi một số thương hiệu nổi tiếng nhất như Coca-Cola, Microsoft, Azure, Dominos, v.v.

Chi phí: Giá khởi điểm là $19

Kết luận:

Đây là một số công cụ quản lý lỗi tốt nhất mà bạn có thể sử dụng cho các dự án Python của mình. Sentry là một trong những miễn phí và đơn giản nhất hiện có. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm một số tính năng miễn phí, bạn nên dùng thử Trac. Hai công cụ đầu tiên hoàn hảo cho các cá nhân trong khi các công cụ còn lại tốt cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và lớn. Nếu bạn biết bất kỳ công cụ tốt nào khác để sửa lỗi, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Tham khảo thêm khóa học lập trình tại Viện CNTT T3H.