× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

3 CÔNG CỤ KIỂM TRA PHẦN MỀM MỚI NHẤT ĐƯỢC SỬ DỤNG VÀO NĂM 2022

06/01/2022 11:59

Vai trò của kiểm thử phần mềm là luôn đảm bảo các ứng dụng, phần mềm hoạt động trơn tru trước khi đưa đến tay người dùng. Muốn vậy, các Tester cần sử dụng linh hoạt các ứng dụng hỗ trợ. Dưới đây là top 3 công cụ kiểm thử phần mềm hỗ trợ Tester đẩy nhanh quá trình kiểm thử cũng như hiệu suất của mỗi dự án!

testing tool

Tiêu chí lựa chọn công cụ hỗ trợ kiểm thử hữu hiệu

 1. Giao diện người dùng (UI): Nó có gọn gàng và hấp dẫn không? Nó có giao diện và hoạt động giống như phần mềm hiện đại không? Vị trí mặt hàng có trực quan không, ngay cả đối với những người kỹ thuật thấp? 
 2. Khả năng sử dụng: Nó có dễ học và thành thạo không? Công ty có cung cấp hỗ trợ kỹ thuật tốt, hỗ trợ người dùng, hướng dẫn và đào tạo không? Có một cộng đồng / diễn đàn trực tuyến xung quanh sản phẩm không?
 3. Tính năng & Chức năng: 
  1. Phạm vi thiết bị / trình duyệt có sẵn để kiểm tra - Phần mềm có thể kiểm tra trên các hệ điều hành, trình duyệt và thiết bị di động khác nhau không? Nó có các công cụ kiểm tra tích hợp không?
  2. Ngôn ngữ lập trình đa dạng - Bạn có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất với công cụ kiểm tra không?  
  3. Sức mạnh xử lý - Công cụ có khả năng xử lý tốt trên các thiết bị khác nhau không? Quá trình xử lý tối ưu có thể truy cập được không? 
  4. Báo cáo - Kết quả báo cáo có chi tiết, dễ đọc và có thể tùy chỉnh không?
 4. Tích hợp: Có dễ dàng kết nối với các công cụ khác không? Có bất kỳ tích hợp được tạo sẵn nào không? Bạn có thể nhập các mục tiêu và mục tiêu được thiết kế trong phần mềm khác không? 

Tổng quan top công cụ kiểm thử phần mềm tốt nhất năm 2022

 Testim - Tự động hóa thử nghiệm được hỗ trợ bởi AI có khả năng mở rộng tốt nhất

Testim là một công cụ mã thấp với giao diện người dùng hiện đại, trực quan. Các bài kiểm tra được tạo bằng một tiện ích mở rộng của Chrome để ghi lại các hành động của người dùng. Các bài kiểm tra có thể được chỉnh sửa trong trình chỉnh sửa trực quan Testim để sắp xếp lại các bước, tạo các nhóm có thể sử dụng lại được chia sẻ qua các bài kiểm tra, thêm xác nhận hoặc các hàm giống mã, bao gồm các vòng lặp và điều kiện. 

Các bài kiểm tra trên nhiều trình duyệt có thể được bắt đầu bởi bộ lập lịch tích hợp hoặc từ một hành động CI. Testim tích hợp với tất cả các CI quan trọng. Tính năng trạng thái thử nghiệm của Testim cho phép người dùng xử lý các lỗi thử nghiệm theo cách khác nhau khi họ chạy trong CI (dừng bản dựng, chuyển bản dựng chỉ với thông tin). Testim tích hợp với các hệ thống kiểm soát phiên bản phổ biến để đồng bộ hóa mã / nhánh kiểm tra và các công cụ cộng tác và theo dõi lỗi. 

Xem kết quả kiểm tra từ bảng điều khiển hiển thị mười lần chạy cuối cùng cho mỗi bài kiểm tra. Các lỗi có thể được chẩn đoán nhanh chóng bằng các chỉ báo bước không thành công và ảnh chụp màn hình trước / sau, bảng điều khiển được phân tích cú pháp và nhật ký mạng. Testim thậm chí còn tổng hợp các loại lỗi để giúp phân tích kết quả chạy thử nghiệm. 

Trình điều khiển giá trị lớn nhất của Testim bắt nguồn từ các bộ định vị được hỗ trợ bởi AI giúp giữ cho các bài kiểm tra ổn định, giảm chi phí bảo trì và các nghiên cứu trường hợp khách hàng cho thấy các tính năng tạo tác giả nhanh và nguyên nhân gốc rễ cũng giúp tiết kiệm thời gian.

Testim miễn phí lên đến 1000 lần chạy / tháng. Các gói cấp cao hơn cung cấp giá tùy chỉnh theo yêu cầu.

Kobiton - Tốt nhất cho tự động hóa kiểm tra Appium trên thiết bị di động

Với giải pháp thử nghiệm ứng dụng di động hoàn chỉnh của Kobiton, người dùng có thể xây dựng, thử nghiệm, triển khai và phát hành các ứng dụng di động, trang web và thiết bị IoT trên thiết bị thực, tại chỗ hoặc trên đám mây. Các nhóm QA có thể thực hiện các bài kiểm tra chức năng, hiệu suất và hình ảnh và họ có thể tự động hóa bằng cách sử dụng giải pháp không tập lệnh dựa trên AI của Kobiton và tạo tập lệnh kiểm tra do AI hỗ trợ trong một nền tảng duy nhất.

Người dùng có thể kiểm tra trên nhiều thiết bị và dễ dàng phát lại phiên kiểm tra thủ công trên nhiều thiết bị để nhận phản hồi tức thì về ứng dụng của họ. Kobiton cung cấp các API mạnh mẽ và các công cụ tự động hóa thử nghiệm được tích hợp sẵn cho phép người dùng triển khai thử nghiệm tự động hóa một cách dễ dàng. Khi tận dụng công cụ NOVA AI của Kobiton, họ có thể tự động tạo các tập lệnh Appium mà không cần bất kỳ tập lệnh thực tế nào. 

Kobiton cung cấp tích hợp vào tất cả các nền tảng CI / CD chính, cùng với tính năng tạo vé JIRA tự động chứa video đầy đủ về các lỗi thử nghiệm trên các thiết bị cụ thể.

Kobiton có các gói định giá bắt đầu từ $ 50 đến $ 1400 / tháng cho người dùng không giới hạn và cung cấp giá theo yêu cầu cho các gói Doanh nghiệp. Họ cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí cho người dùng cá nhân.

>>> Đọc thêm: Kiểm thử ứng dụng Mobile

mabl - Nền tảng tự động hóa kiểm tra mã thấp tốt nhất

mabl là một nền tảng tự động hóa kiểm tra thông minh, mã thấp được xây dựng cho các nhóm Agile. Với mabl, các nhóm có thể tích hợp kiểm thử phần mềm end-to-end vào toàn bộ vòng đời phát triển.

Các thành viên nhóm kỹ thuật và phi kỹ thuật đều có thể đóng góp vào việc tạo, thực thi và bảo trì thử nghiệm trên một nền tảng thử nghiệm gốc đám mây. Công cụ này cũng cho phép các nhóm tích hợp thử nghiệm vào quy trình công việc hiện có với theo dõi sự cố, CI / CD, các công cụ giao tiếp, v.v.

Mabl Trainer được xây dựng để cho phép mọi người tạo các bài kiểm tra dựa trên các luồng người dùng chính trong ứng dụng. Khi các thử nghiệm thực thi, mabl thu thập dữ liệu chẩn đoán toàn diện và tạo ra thông tin chi tiết do AI điều khiển, tăng sự tự tin trong việc triển khai và cho phép phân tích lỗi thử nghiệm nhanh chóng. Và khi ứng dụng của bạn phát triển, tính năng tự động chữa bệnh do AI hỗ trợ có nghĩa là các bài kiểm tra của bạn sẽ học hỏi và phát triển cùng với nó.

Chi phí công cụ thay đổi tùy thuộc vào chức năng và các lần chạy thử nghiệm cần thiết. Họ cũng cung cấp một bản dùng thử miễn phí.

 Trên đây là một số công cụ kiểm tra hỗ trợ  kiểm thử phần mềm. Tìm hiểu thêm về khóa học kiểm thử phần mềm và các ngôn ngữ lập trình khác qua các khóa học lập trình tại T3H.