× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

8 dự án Reactjs tốt nhất cho người mới bắt đầu vào năm 2022

13/01/2022 10:37

Xin chào các nhà phát triển, nếu bạn đang tự học React.js vào năm 2022 và đang tìm kiếm ý tưởng dự án React.js để học React tốt hơn và cải thiện hơn nữa kỹ năng React của mình thì bạn đã đến đúng nơi. Dưới đây là top 8 dự án Reactjs mà bạn có thể học để rèn luyện kỹ năng lập trình với ngôn ngữ ReactjS của mình!

du an reactjs

8 dự án React.js tốt nhất cho người mới bắt đầu

Đây là danh sách các ý tưởng dự án Reactjs dành cho người mới bắt đầu. Bạn có thể xây dựng các dự án này theo bất kỳ thứ tự nào nhưng nên đi từ trên xuống dưới vì bạn sẽ bắt đầu với trò chơi, học logic xây dựng và cuối cùng là xây dựng một trang web hoàn chỉnh bằng cách sử dụng thư viện React.js.

Việc gặp khó khăn trong khi xây dựng các dự án là rất phổ biến, vì vậy đừng thất vọng hoặc bỏ cuộc khi gặp khó khăn. 

1. Xây dựng một Trình theo dõi Chi phí

Đây là một ý tưởng ứng dụng thú vị để tìm hiểu REact.js, nơi bạn sẽ xây dựng một Trình theo dõi chi phí hoàn chỉnh bằng cách sử dụng React Hooks & Context API. Ở mức tối thiểu, ứng dụng của bạn phải cho phép người dùng thêm chi phí, phân loại chúng và hiển thị một số thông tin chi tiết như số tiền chi tiêu cho thực phẩm, giáo dục, giải trí, hóa đơn và du lịch, v.v.

Nếu bạn cần một tài nguyên, đây là video Youtube của Brad Traversy của TraversyMedia sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách xây dựng dự án này.

Trong dự án này, bạn sẽ sử dụng một ứng dụng theo dõi chi phí JS vani và biến nó thành một ứng dụng React bằng cách sử dụng hook (useState, useContext, useReducer) và API ngữ cảnh.

Và, nếu bạn thích phong cách giảng dạy của Brad, bạn cũng có thể cân nhắc tham gia các khóa học React Front to Back 2022 của anh ấy, nơi anh ấy đã chỉ ra ba dự án thú vị khác, một ứng dụng phản hồi, một công cụ tìm Github và một House marketplace mà người mới bắt đầu có thể xây dựng để học React.js.

>>> Đọc thêm: Top lý do nên học lập trình reactJS năm 2022


2. Xây dựng Công cụ Tìm kiếm Phim

Đây là một ý tưởng dự án tuyệt vời khác để xây dựng một ứng dụng web hoàn chỉnh bằng React.js. Bạn có thể tạo bản sao phim theo phong cách Netflix bằng ReactJS.

Ở mức tối thiểu, dự án này sẽ hiển thị 10 phim hàng đầu trong tuần và cũng cho phép bạn tìm kiếm phim từ cơ sở dữ liệu phụ trợ.

Nếu bạn cần tài nguyên, khóa học Xây dựng công cụ tìm kiếm phim bằng ReactJS Udemy này sẽ dạy bạn cách xây dựng công cụ tìm kiếm phim bằng React.js

 


3. Sao chép Instagram bằng React.js

Rất nhiều người trong chúng ta sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và chúng ta đã rất quen thuộc với các ứng dụng web như Twitter, TikTok, Instagram và Facebook và một cách bạn có thể tận dụng kiến ​​thức và niềm đam mê đó là xây dựng bản sao của họ bằng cách sử dụng React.js vào năm 2022 để học React tốt hơn.

Đặc biệt, bạn có thể xây dựng bản sao Instagram trong React, cho phép người dùng tải lên ảnh và video, theo dõi người dùng khác, cho phép họ gắn thẻ ảnh và video rồi hiển thị chúng trong nguồn cấp tin tức. Bạn có thể thêm bao nhiêu tính năng bạn muốn nhưng tối thiểu bạn phải có những tính năng này.

Nếu bạn cần một khóa học để hướng dẫn bạn thì khóa học React Instagram Clone - CSS Grid Mastery trên Udemy là một nguồn tuyệt vời. Khóa học này sẽ dạy bạn cách xây dựng ứng dụng Thư viện hình ảnh như Instagram với React, React Router và các thành phần được tạo kiểu, nắm vững CSS Grid với hơn 100 ví dụ!

Nếu bạn cần một tài nguyên khác, freeCodecamp cũng có một khóa học miễn phí trên Youtube để hướng dẫn bạn cách xây dựng ứng dụng Instagram, bạn có thể xem tại đây

 

4. Xây dựng Tic Tac Toe trong React

Trong dự án này, bạn sẽ xây dựng một trò chơi Tic Tac Toe với ba hàng và cột như thường lệ với hai người chơi bắt đầu thực hiện X và O và người đầu tiên hoàn thành một hàng theo chiều dọc hoặc chiều ngang sẽ thắng và họ cần ngăn cản nhau làm điều đó nếu không thì một người trong số họ sẽ giành chiến thắng trong trò chơi.

Dự án này thực sự tồn tại dưới dạng một khóa học Miễn phí trên udemy có tên là Xây dựng trò chơi trong React, hướng dẫn bạn từng bước cách triển khai điều này bằng cách sử dụng phản ứng và với một số mã JavaScript HTML / CSS cơ bản, vì vậy nếu bạn thấy nó hơi khó, hãy kiểm tra xem khóa học để biết thêm thông tin.

 


5. Xây dựng ứng dụng web dựa trên React JS

Bạn sẽ phải tạo một ứng dụng web react js có giao diện giống như một trang web blog và cũng phải thân thiện với thiết bị di động và thêm một số tính năng như menu di động và điều chính ở đây là khả năng điều hướng qua các trang mà không cần làm mới trình duyệt.

Khóa học miễn phí trên udemy này dựa trên dự án được gọi là Xây dựng ứng dụng React JS đầu tiên của bạn , nơi chỉ cho bạn cách tạo ứng dụng web react js của riêng bạn và thân thiện với thiết bị di động với các tính năng như menu điều hướng và hơn thế nữa để bạn có thể lấy nó làm tài liệu tham khảo nếu bạn gặp khó khăn với dự án đó.

 


6. Xây dựng Ứng dụng theo dõi tiền điện tử bằng React Native

Trong dự án này, bạn sẽ tạo một ứng dụng theo dõi tiền điện tử chạy trên điện thoại của bạn với một số tính năng như giá của một loại tiền điện tử cụ thể là bao nhiêu trong thời gian thực.

Ý tưởng này thật tuyệt và bạn thực sự có thể đưa ứng dụng này vào App Store hoặc Google PlayStore vì React Native cho phép bạn tạo các ứng dụng đa nền tảng. Bạn có thể sử dụng React.js, React Native và Firebase để xây dựng khóa học, nơi Firebase có thể được sử dụng để xây dựng chương trình phụ trợ.

 

 


7. Xây dựng React Form

Trong dự án này, bạn phải tạo một biểu mẫu đăng ký đơn giản bằng cách sử dụng phản ứng và phải chứa các trường như mật khẩu email tên người dùng với một số tính năng như khi người dùng nhập những thứ khác nhau vào trường email, nó sẽ thông báo cho anh ta một email không hợp lệ hoặc mật khẩu không ' t phù hợp nó sẽ cho anh ta biết điều đó.

Dự án này nhằm mục đích dành cho những người mới bắt đầu học thư viện phản ứng nhưng nếu bạn gặp một số khó khăn khi hoàn thành dự án này, vui lòng tham khảo khóa học này có tên là React Forms trên udemy để được trợ giúp.

 


8. Xây dựng trang web bằng React.js và Hooks

Dự án cuối cùng là tạo một trang web đơn giản mà thư viện react nhằm mục đích thực hiện nhưng bạn cần thêm một số mã JavaScript HTML / CSS vào các trang web của mình và thêm một số thành phần có hình ảnh và làm cho nó hiện đại một chút và có giao diện đẹp. .

Như thường lệ, mọi dự án mà tôi gợi ý đều có một khóa học trực tuyến đã có sẵn giải pháp cho vấn đề của bạn và dự án có hướng dẫn này trên Coursera có tên là Build Your First React Website có giải pháp cho dự án của bạn nếu bạn gặp khó khăn trong khi tạo nó.

 

Đó là tất cả về các dự án Reactjs tốt nhất cho người mới bắt đầu . Các tài nguyên được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn trở thành một nhà phát triển phản ứng theo cách khác và sẽ giúp bạn có một số kinh nghiệm mà bạn có thể dựa vào đó nếu bạn muốn xin việc hoặc bắt đầu kinh doanh của riêng mình với tư cách là một nhà phát triển tự do.

Trên đây là một số thông tin về dự án ReactJs bạn có thể tham khảo thêm để ứng dụng vào các dự án sắp tới của mình! Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về ReactJs qua khóa học lập trình ReactJs và các khóa học lập trình khác của Viện công nghệ thông tin T3H.

Nguồn: https://dev.to/javinpaul/8-projects-beginners-can-build-to-learn-reactjs-in-2022-1e3i