× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

Top 5 frontend framework hàng đầu mà mọi lập trình viên nên dùng

28/12/2021 10:21

Trong ngành công nghiệp phần mềm, có rất nhiều frontend framework nhưng dưới đây là 5 framework đáng chú ý mà bạn nên để tâm nếu muốn trở thành một lập trình viên frontend chuyên nghiệp.

top framework

5. Backbone.js

Nó là một trong những khuôn khổ dễ học nhất. Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì bạn có thể học framework này rất dễ dàng. Với sự trợ giúp của Backbone.js, chúng ta có thể xây dựng các ứng dụng một trang một cách dễ dàng. Khung này cũng tuân theo kiến trúc MVC (mô hình, chế độ xem và bộ điều khiển).

Ưu và nhược điểm của Backbone.js:

  • Nó là một trong những framework nhanh nhất của JavaScript và nó cũng rất nhẹ .
  • Không có cấu trúc làm sẵn nào có sẵn và `tạo ứng dụng React

>>> Đọc thêm: Lý do nên học reactJs trong năm 2022

4. Ember.js

 

Ember.js được phát triển vào năm 2011. Nó là một khuôn khổ dựa trên thành phần hỗ trợ liên kết dữ liệu hai chiều . Nó có kiến ​​trúc rất hiệu quả. Nó là một khuôn khổ được tổ chức rất tốt.

Ưu và nhược điểm của Ember.js

  • Nó là một khung JavaScript rất nhanh và được tổ chức tốt với tài liệu tốt.
  • Ember.js có một cộng đồng nhỏ và cú pháp phức tạp để hiểu và cập nhật cũng rất chậm.

3. Vue.js

Vue.js là một khuôn khổ dựa trên thành phần đơn giản để phát triển ứng dụng một trang. Nó loại bỏ tất cả những phức tạp mà các nhà phát triển Angular phải đối mặt. Bạn có thể nói rằng Vue.js là sự kết hợp của cả Angular và React (nhưng điều này không hoàn toàn đúng).

Ưu và nhược điểm của Vue.js:

  • 2 ưu điểm chính là nó rất nhỏ và nhẹ và nó cũng cung cấp DOM trực quan. Nó hỗ trợ liên kết dữ liệu hai chiều. Chúng tôi có thể xây dựng các ứng dụng web, ứng dụng di động và PWA (ứng dụng web tiến bộ) với sự trợ giúp của Vue.js. Nó cũng hỗ trợ TypeScript (một tập hợp siêu JavaScript). Khung này cũng được biết đến với hiệu suất ứng dụng được tối ưu hóa. Nó cũng cung cấp sự linh hoạt để thiết kế cấu trúc ứng dụng của chúng tôi.
  • Các thành phần không ổn định và nó có một cộng đồng nhỏ hơn một chút.

2. Angular

 

Bất cứ khi nào chúng ta nói về frontend framework, chắc chắn chúng ta phải đề cập đến Angular. Đây là một framework rất nổi tiếng được phát triển bởi Google vào năm 2016 . Nó là một khung hoàn toàn dựa trên TypeScript và nó hỗ trợ liên kết dữ liệu hai chiều . Kiến trúc của nó dựa trên MVC và liên kết dữ liệu hai chiều cung cấp khả năng đồng bộ hóa dữ liệu tốt hơn giữa mô hình và các khung nhìn.

Ưu và nhược điểm của Angular:

  • Angular rất dễ học như một framework để xây dựng các ứng dụng một trang. Chúng tôi có thể xây dựng các ứng dụng web, ứng dụng di động và ứng dụng PWA với sự trợ giúp của nó. Nó được sử dụng bởi các công ty lớn như BMW, XBOX và Fobos. Angular có một cộng đồng lớn và xuất sắc.
  • Đó là một giải pháp hoàn toàn năng động, có nghĩa là có nhiều giải pháp để thực hiện một nhiệm vụ đơn giản dẫn đến một lộ trình học tập lâu dài. Đó là lý do tại sao tôi đặt nó ở vị trí thứ 2 trong danh sách này. Đôi khi, chúng tôi có thể gặp phải các vấn đề về tối ưu hóa trong các ứng dụng quy mô rất lớn.

1. React

Nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn học một frontend framework, tôi sẽ đề xuất React. React là một trong những framework phổ biến nhất và là một trong những framework đơn giản nhất để học vào năm 2022. React được phát triển bởi Facebook và bây giờ nó là mã nguồn mở. React hỗ trợ tính năng DOM ảo, tính năng duy nhất trong số tất cả các khuôn khổ giao diện người dùng. Nó sẽ là framework tốt nhất khi bạn muốn xây dựng một ứng dụng có lượng truy cập cao và muốn có một hiệu suất ổn định.

Ưu và nhược điểm của React:

  • Đây là khuôn khổ dựa trên các thành phần mà chúng tôi có thể cộng tác với nhóm và chúng tôi cũng có thể sử dụng lại các thành phần đó. React cung cấp một công cụ dành cho nhà phát triển mà chúng tôi có thể dễ dàng gỡ lỗi và tìm ra lỗi.
  • Phản ứng cập nhật với tốc độ không đổi, đó là lý do tại sao tài liệu của nó không tốt cho lắm. Bạn cũng có thể phải đối mặt với một số vấn đề nếu bạn là người mới bắt đầu. Nó sử dụng JSX mà một số người không hiểu và coi như một kẻ lừa đảo.