× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

Kotlin có đáng học không? 5 lý do để học Kotlin

09/02/2022 10:01

Học Kotlin rất đáng giá và hướng dẫn của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện. Đọc thêm bên dưới để biết 5 lý do hàng đầu bạn nên học Kotlin và cách học Kotlin miễn phí vào năm 2022. 

Với sự thúc đẩy gần đây của Google, Kotlin là một trong những ngôn ngữ tốt nhất để học vào năm 2022. Ngôn ngữ hiện đại này tập trung vào sự phát triển của ứng dụng Android, ứng dụng web, ứng dụng máy tính để bàn và ứng dụng phía máy chủ. 

Tại sao Kotlin đáng học hỏi? Vào năm 2019, Google đã thông báo rằng việc phát triển Android sẽ ngày càng trở thành Kotlin . Ngày nay, Android là hệ điều hành di động bán chạy nhất. Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực phát triển ứng dụng di động và tìm việc tại một công ty công nghệ lớn như Google, thì Kotlin là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Kotlin là gì?

kotlin la gi

Kotlin là một ngôn ngữ lập trình đa năng được Google tung ra vào năm 2017. Nó được thiết kế để trở thành một phiên bản Java thân thiện hơn với người dùng. Ngày nay, gần như mọi ứng dụng của Google đều sử dụng Kotlin. Một số công ty lớn khác cũng sử dụng Kotlin, như Pinterest và Postmate.

Kotlin được sử dụng để tăng năng suất bằng cách giảm số lượng mã bảng viết sẵn mà bạn phải làm. Một trong những tính năng chính được Kotlin sử dụng là nó giúp bạn tránh những lỗi lập trình phổ biến. Do đó, các ứng dụng mã hóa bằng Kotlin ít gặp sự cố hơn. Kotlin hoạt động liên tục với ngôn ngữ lập trình phổ biến Java, cho phép bạn sử dụng nó trong quá trình phát triển của mình tùy thích.

Kotlin có đáng học vào năm 2022 không? 

Đúng vậy, với sự phổ biến của Android và bản chất thân thiện với người mới bắt đầu của Kotlin, nó chắc chắn đáng học nhất vào năm 2022. Nếu bạn là một lập trình viên có kinh nghiệm và thành thạo Java, bạn sẽ chỉ mất vài tuần để học Kotlin. Trên thực tế, Kotlin đang bắt đầu vượt qua nhiều ngôn ngữ phổ biến, bao gồm cả Java. Điều này làm cho năm 2022 trở thành thời điểm lý tưởng để học Kotlin.

Khi nhu cầu về các ứng dụng Android tăng lên, thì nhu cầu đối với các nhà phát triển thiết bị di động cũng tăng theo. Ứng dụng Android bao gồm nhiều loại dịch vụ trong thế giới công nghệ, từ hỗ trợ truy xuất dữ liệu đến duy trì bảo mật để tạo giao diện người dùng hài lòng. 

Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một nhà phát triển Android thành công , bạn nên thành thạo Kotlin. Kotlin không chỉ mở ra cơ hội việc làm cho bạn mà còn nhanh chóng và dễ học. 

5 lý do Kotlin đáng học hỏi

Là một lập trình viên, bạn có thể tự hỏi tại sao bạn nên học Kotlin thay vì các ngôn ngữ lập trình phổ biến khác như Python, C ++ và Java. Tiếp tục đọc, khi chúng ta khám phá năm lý do tốt nhất khiến Kotlin đáng học hỏi.

Dễ học

Cú pháp của Kotlin rất dễ học khi so sánh với các ngôn ngữ lập trình phức tạp hơn. Là người mới bắt đầu, bạn sẽ nhanh chóng có thể hiểu và sử dụng nó để phát triển ứng dụng. Nếu bạn là một nhà phát triển có kinh nghiệm, Kotlin sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng lập trình của mình. Nó đặc biệt dễ học nếu bạn có kinh nghiệm với Python hoặc Java. 

Nguồn lực dồi dào

Nếu bạn muốn học Kotlin, bạn sẽ tìm thấy nhiều cách để học nó trực tuyến. Cho dù bạn đăng ký bootcamp, đăng ký một khóa học trực tuyến hay tự học qua các hướng dẫn trực tuyến, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi tìm kiếm các nguồn tài nguyên để học Kotlin .

Cộng đồng 

Khi nói đến Kotlin, có một cộng đồng lớn các nhà phát triển. Có các cộng đồng Kotlin trên khắp thế giới và các nền tảng này cho phép các chuyên gia hỗ trợ lẫn nhau bất kể cấp độ kỹ năng của họ. Ngoài ra, bạn có thể kết nối với các lập trình viên giàu kinh nghiệm, những người có thể cung cấp dịch vụ cố vấn miễn phí. 

 

Triển vọng nghề nghiệp

Nhu cầu đối với các nhà phát triển Kotlin là cao. Là một nhà phát triển Kotlin, bạn sẽ có một số lượng lớn các con đường sự nghiệp khác nhau dành cho mình. Cho dù bạn đang tìm kiếm công việc trong lĩnh vực phát triển thiết bị di động, phát triển trò chơi hay phát triển web, bạn sẽ tìm thấy một cơ hội việc làm phù hợp. Ngoài ra, các nhà phát triển Kotlin có thể kiếm được từ 120.000 đến 166.000 đô la mỗi năm . 

Ngôn ngữ lập trình hiện đại

Kotlin là một ngôn ngữ lập trình hiện đại kết hợp lập trình hướng đối tượng và chức năng để tạo ra một ngôn ngữ mạnh mẽ, phong phú với các tính năng cập nhật. Một số tính năng này bao gồm cú pháp trực quan, mục đích sử dụng chung và bảo mật mạng. Ngoài ra, Kotlin có thể được sử dụng trong phát triển đa nền tảng. 

Kết: Trên đây là một số kiến thức cơ bản về Kotlin và các lý do để bạn học ngôn ngữ này trong năm nay. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Kotlin tại mục blog của Viện công nghệ thông tin T3H.