× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

5 Trang Web Tốt Nhất Để Học Ngôn Ngữ Lập Trình Python

21/02/2022 10:01

Python là một ngôn ngữ kịch bản hướng đối tượng và cấp cao có mức độ phổ biến đang tăng lên ổn định. Nó là một ngôn ngữ có mục đích chung có nhiều ứng dụng. Một lý do khác đằng sau sự phổ biến của nó là tính dễ đọc và tối giản. Một lệnh phức tạp có thể được thể hiện trong một vài dòng mã. Bạn không cần phải tham dự một trường đại học hoặc bất kỳ trường nào khác để học lập trình Python. Có hơn đủ các bài học lập trình Python trực tuyến. Tất cả những gì bạn cần là một máy tính và kết nối internet. Dưới đây là những trang web tốt nhất để học lập trình Python.

Các trang web tốt nhất để học Python

khoa hoc python

1. Google’s Python Class

Python Class eBoook from Google được đánh giá là một trong những hướng dẫn trực tuyến tốt nhất để học ngôn ngữ Python. Trang web phù hợp nhất cho người học trung cấp và có kinh nghiệm. Tất cả các khái niệm về Python đều được viết và trình bày tốt. Các hướng dẫn cũng sử dụng các ví dụ thực tế có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về ngôn ngữ Python.

Nội dung trên trang web này có sẵn ở các định dạng khác nhau. Bạn sẽ có quyền truy cập không giới hạn vào cả sách điện tử và video hướng dẫn. Điều này cho phép người học tự do chọn bất kỳ định dạng nào họ muốn. Bạn cũng sẽ gặp các bài tập ở cuối mỗi chủ đề hoặc khái niệm.

2. Python.org

Là một người học lập trình Python, bạn sẽ luôn cần một điểm tham chiếu để xác nhận điều gì đó hoặc làm rõ bất cứ khi nào bạn gặp một số thử thách khi học. Python.org là điểm tham chiếu chính thức cho mọi thứ liên quan đến lập trình Python. Trang web chứa tài liệu chính thức về lập trình Python. Bạn có thể sử dụng tài liệu để lấy bất kỳ thông tin nào liên quan đến Python.

Ngoài tài liệu, Python.org cũng chứa một số hướng dẫn có thể đưa người học đến những kiến ​​thức cơ bản về Python. Nó cũng bao gồm một số chủ đề nâng cao như thư viện và mô-đun Python.

3. Code Academy

Code Academy là một trang web học tập cung cấp các hướng dẫn về các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Python chỉ là một trong những ngôn ngữ có trên trang web này. Trang web phục vụ cho cả người mới bắt đầu và lập trình viên trung cấp. Tất cả các bài học được đưa vào lịch sử theo cách mà bạn có thể hiểu được mà không phải vất vả.

Code Academy bao gồm những điều cơ bản của Python như cú pháp, để điều khiển các hàm. Nó cũng cho phép người học chỉnh sửa và chạy mã của họ trực tiếp trên trang web của nó. Bạn không cần tải xuống môi trường đang phát triển.

>>> Đọc thêm: 5 lý do nên học ngôn ngữ lập trình Python vào năm 2022

4. TutorialsPoint

Tutorials Point là một trang web phổ biến cung cấp các hướng dẫn về ngôn ngữ lập trình khác nhau bao gồm cả Python. Nó bao gồm cả những điều cơ bản và nâng cao của ngôn ngữ Python. Bạn sẽ học cách cài đặt môi trường phát triển Python, cú pháp, chức năng điều khiển trong số các chủ đề nâng cao khác.

Tutorial Point sẽ dạy bạn cách tạo ứng dụng web, thao tác với cơ sở dữ liệu và thậm chí tạo trò chơi bằng Python.

5. LearnPython.org

LearnPython.org là một trang web nơi bạn không chỉ học cách viết mã mà còn viết và thực hành mã trên trình duyệt web của mình. Nó được tích hợp trình thông dịch ngay trên trang web cũng như một loạt bài hướng dẫn. Nó cung cấp các hướng dẫn cơ bản về python, có nghĩa là người mới bắt đầu sẽ có thể theo kịp các hướng dẫn và cảm thấy ít bị sợ hãi hơn bởi tài liệu. LearnPython cũng bao gồm các bài tập lập trình ở cuối mỗi bài học.

Bạn có muốn trở thành một lập trình viên Python chuyên nghiệp? Sử dụng tối đa các trang web trên. Họ sẽ trang bị cho bạn những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để lập trình Python.

Ngoài ra, để học Python và nâng cao kỹ năng nhà phát triển của mình, bạn có thể tham khảo ngay khóa học lập trình Python từ T3H! Nếu muốn học thêm các khóa học lập trình khác, đừng quên liên hệ với chúng tôi tại Viện Công nghệ thông tin T3H nhé!