× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

Framework ReactJs - Top 10 Framework ReactJs tốt nhất cho LTV

02/07/2021 01:37

Chìa khóa của việc tạo ra một giao diện người dùng chất lượng cao nằm ở thiết kế giúp bạn tạo được một giao diện người dùng đồ họa tốt nhất có thể. Hiện nay có nhiều framework tuyệt vời giúp lập trình viên có thể tạo được những giao diện người dùng đáng kinh ngạc. Nếu bạn đang sử dụng React để xử lý mã ở phía máy khách, bạn có thể tham khảo top 10 framework ReactJS tốt nhất được liệt kê dưới đây!

 

 top framework reactjs

Framework ReactJs - React Toolbox

React Toolbox là một tập hợp các thành phần React triển khai đặc tả Google Material Design. Nó được xây dựng trên một số đề xuất xu hướng nhất như module CSS, Webpack và ES6. Thư viện tích hợp hài hòa với quy trình làm việc webpack của bạn và có thể dễ dàng tùy chỉnh và linh hoạt hơn.

React Toolbox sử dụng module CSS theo mặc định để nhập các bảng định kiểu được viết bằng SASS. Trong trường hợp bạn muốn nhập các thành phần đã được đóng gói với CSS, trình gói module của bạn sẽ có thể yêu cầu các module SASS này.

 Framework ReactJs - Semantic UI React 

Semantic UI React là framework tích hợp React chính thức cho Semantic UI. Giao diện người dùng ngữ nghĩa coi các từ và các lớp là khái niệm có thể trao đổi. Các lớp sử dụng cú pháp từ ngôn ngữ tự nhiên như mối quan hệ danh từ/ bổ nghĩa trật tự từ và số để liên kết các khái niệm một cách trực quan. Ngữ nghĩa sử dụng các cụm từ đơn giản được gọi là hành vi kích hoạt chức năng.

 Bất kỳ quyết định tùy ý nào trong một thành phần đều được bao gồm dưới dạng cài đặt mà nhà phát triển có thể sửa đổi. Nó được trang bị một hệ thống kế thừa trực quan và các biến chủ đề cấp cao cho phép bạn hoàn toàn tự do thiết kế. Framework ReactJS này cũng hoàn toàn miễn phí jQuery và sử dụng một API khai báo thực hiện. 

 Framework ReactJs- MaterialUI

MaterialUI là một tập hợp các thành phần React triển khai nguyên tắc thiết kế Material Design của Google. Có một số dự án cho thấy cách sử dụng các thành phần material-ui trong dự án của riêng bạn. Dự án đầu tiên sử dụng Browserify để đóng gói mô đun và gulp để tự động hóa tác vụ JS, trong dự án của mình bằng cách chỉ cần chạy npm install material-ui từ thư mục của dự án, sau đó sử dụng các thành phần của Material-UI mà bạn cần.

>>> Đọc thêm: Vòng đời thành phần trong ReactJS - Tìm hiểu vòng đời của component trong ReactJS

 Framework ReactJs - BluePrint

Blueprint là một tập hợp các thành phần React UI bao gồm phần lớn các yếu tố về giao diện, mẫu và tương tác phổ biến trên web. Sử dụng Blueprint đảm bảo bạn sẽ có một giao diện người dùng trang nhã và dễ sử dụng, giúp bạn tập trung vào việc xây dựng sản phẩm của mình - chứ không phải các thành phần tạo nên nó.

Tăng năng suất làm việc bằng cách sử dụng các tập hợp thành phần có chất lượng cao và các khái niệm cũng như công cụ sửa đổi có thể áp dụng ngay cho các thành phần. Blueprint được thiết kế từ đầu cho các ứng dụng máy tính để bàn nên nó chưa được thử nghiệm kỹ lưỡng trên các trình duyệt web di động.

 Framework ReactJs - Belle

Belle là một trong top các framework Reactjs được ưa chuộng khi xây dựng giao diện người dùng. Belle cung cấp cho bạn một tập hợp các thành phần react như Toggle, ComboBox, Rating, Text Input, Button, Card, Select và nhiều các thành phần các.

Tất cả các thành phần được tối ưu hóa để hoạt động trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Các phong cách của giao diện có thể tùy chỉnh cao ở hai cấp độ. Bạn có thể cài đặt cấu hình các kiểu cơ sở của tất cả các thành phần cũng như sửa đổi từng thành phần riêng lẻ.

>>> Đọc thêm: Component trong ReactJS - Khám phá thành phần trong ReactJS

 Framework ReactJs - Office UI Fabric

Fabric là một framework ReactJs front -end chính thức để xây dựng các trải nghiệm hoàn toàn phù hợp với Office và Office 365. Fabric là framework thiết kế UX chính thức cho phần bổ trợ Office. Với Fabric, các phần bổ trợ kết hợp nhuần nhuyễn với Word, Excel, PowerPoint và Outlook. Các thành phần mạnh mẽ, cập nhật của Fabric được xây dựng bằng framework React. Các thành phần của Fabric giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng tạo được các giao diện người dùng thích hợp. Chúng cũng chứa các chức năng bổ sung giúp ứng dụng của bạn hoạt động giống như Office.

 Framework ReactJs - React MD

React MD là một trong những Framework ReactJS được sử dụng để tạo một trang web theo kiểu material design hoàn toàn có thể truy cập được bằng React Components và Sass. Với việc tách các kiểu trong Sass thay vì các kiểu nội tuyến, bạn sẽ dễ dàng tạo các thành phần tùy chỉnh với các kiểu hiện có. Các website tài liệu có thể được sử dụng để xem ví dụ trực tiếp, mẫu mã, và tài liệu prop chung. 

>>> Tham khảo: khóa học lập trình ReactJS

 Framework ReactJs - React Bootstrap

React Bootstrap là phần mềm được xây dựng lại cho React- Bootstrap là một thư viện gồm các thành phần frontend có thể tái sử dụng. Bạn sẽ có giao diện của Twitter Bootstrap, những với mã gọn gàng hơn nhiều, thông qua khung React.js của Facebook.

Thư viện thành phần React.js của Facebook. Thư viện thành phần React-Bootstrap cố gắng tuân theo triết lý của Reactjs một phần chức năng duy nhất nên được xác định ở một nơi duy nhất.

 Framework ReactJs - Elemental UI

Element UI là bộ công cụ giao diện người dùng cho các trang web và ứng dụng Reactjs. Elemental UI được tạo ra để giải quyết các yêu cầu trong các dự án thực tế và sử dụng trong nền tảng quản lý nội dung node.js KeystoneJS. 

Mục tiêu của Elemental UI là tạo ra một tập hợp các thành phần chức năng và chưa được đơn giản hóa hữu ích riêng hoặc cùng nhau, với phong cách mặc định không phô trương và khả năng điều chỉnh chủ đề linh hoạt. Elemental được thiết kế để cài đặt từ npm và được tích hợp vào dự án của bạn với Browserify hoặc webpack. Bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cách bao gồm cả Less. 

 Framework ReactJs - Ant Design

Ant Design cung cấp ngôn ngữ thiết kế giao diện người dùng cấp doanh nghiệp cho các ứng dụng web với một tập hợp các thành phần React chất  lượng cao. Nó được viết bằng TypeScript với các kiểu hoàn chỉnh được xác định. Hoạt động trên các trình duyệt hiện đại và Internet Explore 9+ (sử dụng polyfills) và hỗ trợ kết xuất phía máy chủ.

Trong quá trình phát triển, bạn cần phải biên dịch và gỡ lỗi mã JSX và ES2015, thậm chí ủy quyền một số yêu cầu đối với dữ liệu giả mạo hoặc dịch vụ bên ngoài. Tất cả những điều này sẽ được thực hiện với phản hồi nhanh chóng cung cấp thông qua việc tải lại các thay đổi.

Kết luận: Framework là một trong những thành phần hữu ích hỗ trợ lập trình viên trong quá trình làm việc với các dự án, đặc biệt là về phía frontend. Trên đây là top 10 framework ReactJs tốt nhất cho lập trình viên trong năm 2021. Hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích và có thể lựa chọn được một framework phù hợp để làm việc cùng React. Tìm hiểu thêm về React và các ngôn ngữ lập trình khác qua các khóa học lập trình tại Viện công nghệ thông tin T3H.