× Giới thiệu Lịch khai giảng Tin tức Sản phẩm học viên

10 kỹ năng mà các lập trình viên Java có thể học vào năm 2022

14/01/2022 08:48

 Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 10 kỹ năng tốt nhất mà các Lập trình viên Java có thể học vào năm 2022 . Bây giờ, trước khi tiếp tục, chúng ta hãy tìm hiểu về ngôn ngữ nổi tiếng này, Java. Ngôn ngữ cũ và nổi tiếng nhất được phát triển bởi Sun Microsystems vào năm 1996. Ngày nay, nó có hơn 8 triệu nhà phát triển trên toàn cầu.

Như chúng ta đã biết, với sự thay đổi của công nghệ, thế giới số hóa ngày một mượt mà hơn. Nói về Java, ngôn ngữ này đã phát triển mạnh mẽ trong vài năm qua. Bây giờ, vấn đề là những kỹ năng mà một cá nhân nên nắm giữ trong năm tới để họ không nằm ngoài xu hướng trong thế giới Java.

Java chủ yếu được sử dụng để tạo các ứng dụng thuộc các lĩnh vực khác nhau bao gồm ứng dụng web, ứng dụng di động, v.v. Ngôn ngữ này đang được sử dụng bởi nhiều gã khổng lồ công nghệ nổi tiếng như Adobe, Amazon, v.v. và các công ty này thường xuyên cung cấp các cơ hội nghề nghiệp đáng kể cho các Chuyên gia Java . Java đã xuất hiện từ lâu, nhưng nó cũng đã trải qua những thay đổi đáng kể trong những năm gần đây.

java skills

Spring

Đây là một trong những framework tốt nhất và dễ sử dụng của Java, được sử dụng rộng rãi giữa các dự án Java khác nhau. Khung công tác nhẹ mã nguồn mở này cho phép các nhà phát triển Java xây dựng các ứng dụng doanh nghiệp đáng tin cậy và có thể mở rộng. 

Spring cũng mang đến nhiều tính năng phong phú khác nhau như IoC (Inversion of Control) Container, Aspect-Oriented Programming (AOP), Dependency Injection, Transaction Management và nhiều tính năng khác. Và vâng, nó có thể được coi là một tập hợp các khung con như Spring Web Flow, Spring Object-Relational Mapping (Spring ORM)/,...

Cloud Computing

Thuật ngữ “đám mây” thường được sử dụng để chỉ phần mềm hoặc dịch vụ được truy cập qua internet. Và, trong bối cảnh tương tự, Điện toán đám mây là điện toán dựa trên internet cung cấp các tài nguyên và dữ liệu xử lý được chia sẻ tới máy tính và các thiết bị khác theo yêu cầu.

 Khi bạn kiểm tra email hoặc tìm kiếm trên internet với tư cách là người dùng thông thường, bạn sẽ tận dụng được một số khả năng của đám mây.

 Trong những tình huống này, công nghệ xử lý được sử dụng ở những nơi xa và người dùng không biết. Có rất nhiều trường hợp khác, chẳng hạn như lưu trữ Dropbox, Google Drive - tất cả điều này đều có thể thực hiện được nhờ đám mây.

Microservices

Dịch vụ vi mô Java là một tập hợp các ứng dụng phần mềm quy mô nhỏ được triển khai bằng ngôn ngữ lập trình Java hoạt động cùng nhau để tạo ra một giải pháp lớn hơn. Kiến trúc của nó tương tự như một dây chuyền lắp ráp trong nhà máy, với mỗi microservice đóng vai trò là một trạm dọc theo dây

chuyền. Microservices đang trở nên phổ biến hơn trong thế giới phát triển phần mềm khi các nhà phát triển cố gắng xây dựng phần mềm lớn hơn, hiệu quả hơn có thể được xây dựng và quản lý tốt hơn như một tập hợp các dịch vụ nhỏ hơn hoạt động cùng nhau để cung cấp các khả năng lớn hơn cho toàn ứng dụng. Phần tốt nhất về microservices là bạn có thể điều chỉnh một ứng dụng phức tạp một cách đơn giản với các chương trình riêng lẻ quy mô nhỏ này.

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn JavaFX và những điều lập trình viên chưa biết

Git

Nó được Linus Torvalds giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2005 để phát triển Nhân Linux. Git là một công cụ hệ thống kiểm soát phiên bản phân tán mã nguồn mở có thể xử lý mọi thứ từ các dự án nhỏ đến lớn một cách dễ dàng. Hầu hết các tổ chức và cá nhân muốn có chức năng, hiệu suất, bảo mật và tính linh hoạt mà Git cung cấp. Nó cũng là một công cụ DevOps hữu íchđể kiểm soát phiên bản phân tán. Trong trường hợp, bạn không biết Git là cơ sở của nhiều dịch vụ mà chúng tôi có thể biết rõ, chẳng hạn như Github và GitLab và phần tốt nhất về Git là, chúng tôi có thể sử dụng nó bất cứ ngày nào mà không cần có các dịch vụ Git ở cả công cộng và các khía cạnh riêng tư vì đó là giấy phép GPL. Nó được coi là tốt nhất khi nói đến việc mở rộng quy mô nhóm vì nó có thể dễ dàng tiếp nhận lượng người dùng và nó cung cấp một tính năng "nhân bản" cho người dùng của họ mà nếu cần, toàn bộ dự án có thể được phân phối cho một máy khác bằng cách sử dụng điều này tính năng.

SOA

Còn được gọi là Kiến trúc Định hướng Dịch vụ , có thể được định nghĩa là một cách tiếp cận sử dụng lại các thành phần phần mềm thông qua các giao diện dịch vụ. 

Các giao diện này sử dụng các giao thức truyền thông chung để cho phép chúng nhanh chóng được tích hợp vào các ứng dụng mới mà không yêu cầu tích hợp rộng rãi mỗi lần. Các giao diện dịch vụ có thể được gọi mà không cần biết việc tích hợp được thực hiện như thế nào. 

Các giao thức mạng tiêu chuẩn, chẳng hạn như SOAP (Giao thức truy cập đối tượng đơn giản) , được sử dụng để gửi yêu cầu đọc hoặc thay đổi dữ liệu tới các dịch vụ. Các dịch vụ được phát hành dưới dạng giúp các nhà phát triển dễ dàng xác định và sử dụng lại chúng trong các ứng dụng mới. Với sự trợ giúp của SOA, việc quản lý mức độ phức tạp của dự án trở nên dễ dàng.

Docker

Đó là một nền tảng mã nguồn mở đang được sử dụng để Tạo-> Chạy-> Triển khai ứng dụng với sự trợ giúp của các vùng chứa . Trong khi đó, các thùng chứa cho phép đơn giản hóa việc cung cấp các ứng dụng và cũng đã trở nên phổ biến giữa các công ty khi áp dụng các môi trường đám mây và hỗn hợp.

 Docker giúp bạn dễ dàng tìm nạp các hình ảnh làm sẵn và điều này sẽ không chỉ tiết kiệm thời gian của bạn mà còn rất hữu ích khi tạo các ứng dụng Java và do đó, các hình ảnh tạo sẵn có thể được đặt từ Docker Hub. 

Phần tốt nhất khi sử dụng Docker với Java là tính khả dụng của nó, nói tóm lại, bạn có thể cài đặt Docker qua đám mây, trong khi nó hữu ích cho hầu hết người dùng khi họ cung cấp dịch vụ dựa trên vùng chứa.

Elasticsearch

Đó là một công cụ phân phối thời gian thực mã nguồn mở. Phần tốt nhất của Elasticsearch là nó có thể chấp nhận dữ liệu từ bất kỳ nguồn nào và ở bất kỳ định dạng nào dựa trên thư viện Apache Lucene . Kiến trúc phi tập trung của nó cho phép nó tìm kiếm và phân tích một lượng lớn dữ liệu trong thời gian thực. Chạy một cụm tìm kiếm đầy đủ tính năng với Elasticsearch rất đơn giản, nhưng việc mở rộng quy mô nó cần một lượng kinh nghiệm đáng kể. Elasticsearch thường được sử dụng để lưu trữ dữ liệu cần được cắt nhỏ và cắt hạt lựu, được tổng hợp theo nhiều kích thước khác nhau, v.v., ngoài các trường hợp sử dụng theo hướng tìm kiếm toàn văn như tìm kiếm sản phẩm, tìm kiếm tài liệu, tìm kiếm email, v.v. Elasticsearch cho số liệu, nhật ký, dấu vết và dữ liệu chuỗi thời gian khác là những ví dụ về các trường hợp sử dụng phân tích như vậy.

 JUnit

Đó là một khuôn khổ mã nguồn mở để thử nghiệm trong Java cho các lập trình viên. JUnit được thiết kế cho cả người mới bắt đầu và chuyên nghiệp, đồng thời các nhà phát triển có thể viết và chạy nhiều thử nghiệm, và phần tốt nhất là các nhà phát triển có thể tạo các trường hợp thử nghiệm của riêng họ. 

Nó được tạo ra bởi Erich Gamma và Kent Beck vào những năm 90. Nó đang được sử dụng rộng rãi trong giới lập trình viên và một cuộc khảo sát diễn ra vào năm 2013 đã chỉ ra rằng trong số 10.000 dự án, JUnit chủ yếu được sử dụng để thực thi.

SQL

SQL là viết tắt của Structured Query Language , là một ngôn ngữ cơ sở dữ liệu được giới thiệu vào những năm 70 để quản lý cơ sở dữ liệu. Thông qua SQL, người dùng có thể thao tác và truy xuất dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu quan hệ. 

Đối với bất kỳ dữ liệu nào để chèn, xóa, sửa đổi hoặc tạo, SQL đang được sử dụng. Cơ sở là, SQL là một ngôn ngữ truy vấn, không phải là một hệ thống DB. SQL chủ yếu được các chuyên gia sử dụng để xử lý dữ liệu trong hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ. SQL trở thành ANSI (Viện Tiêu chuẩn Tiêu chuẩn Hoa Kỳ) vào năm 1986 và được chứng nhận bởi ISO vào năm 1987. 

Hibernate

Hibernate là một framework Java phổ biến thường được sử dụng để đơn giản hóa việc phát triển ứng dụng Java để tương tác với cơ sở dữ liệu. Đây là một công cụ Lập bản đồ quan hệ đối tượng (ORM) cho Java và hỗ trợ hiệu quả các RDBMS tiêu chuẩn khác nhau bao gồm HSQL Database Engine, Oracle, MySQL, v.v. Một số tính năng nổi bật của Hibernate là: và nhiều người khác. Không nghi ngờ gì nữa, nó đã khắc phục được nhiều hạn chế đáng kể khác nhau của JDBC. Thành thạo với Hibernate chắc chắn có thể mang lại cho bạn một số cơ hội nghề nghiệp đáng giá với tư cách là một chuyên gia Java.

Kết luận:

Trên đây là những kỹ năng tốt nhất mà một lập trình viên Java có thể học ngày nay nếu họ muốn thăng tiến sự nghiệp của mình vào năm 2022 . Bạn có thể quen thuộc với một số người trong số họ, nhưng hãy tin tưởng chúng tôi về điều này, những bộ kỹ năng này đang là xu hướng cao đối với các nhà phát triển Java

Tham khảo thêm về khóa học lập trình Java tại Viện công nghệ thông tin T3H ngay hôm nay!

Nguồn tham khảo: https://www.geeksforgeeks.org/